Articles makeup
ความงาม

กลิ้งๆ ขัดๆ! ทำความรู้จัก 'Jade Roller ลูกกลิ้งหินหยก' สุดเลอค่า ที่สาวทุกคนต้องมี!!

Jade Roller กลิ้งๆ ขัดๆ มันคืออะไรกันหน่ะ เห็นเขารีวิวกันเยอะแยะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # Jade Roller คืออะไร?

  • # ทำไมเราต้องใช้ Jade Roller

  • # ใช้ยังไงให้ถูกวิธี


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าช่วงนี้สาวๆ ดูรีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์ฝรั่ง ก็คงจะเห็นเขารีวิวเจ้าลูกกลิ้งหินหยกกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเชื่อแน่นอนว่าเราหลายคน ( รวมถึงเราเอง ) ก็งงๆ ว่ามันคืออะไร และช่วยอะไร ทำไมต้องมี เพราะนอกจากมันจะมีสีสวยๆ แล้วราคาก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

  ดังนั้นถ้าจะสั่งทั้งที ก็ต้องทำความเข้าใจและทำความรู้จักมันให้ดีซะก่อน วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ มารู้จักลูกกลิ้งหินหยก หรือ Jade Roller กันซะหน่อย
  ซึ่งรับรองว่าถ้าดูแล้ว เธอต้องอยากได้มันอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันคืออะไร ไปดูกันเลยค่ะ

   

  # Jade Roller คืออะไร?


  ก่อนอื่นสาวๆ ต้องมาทำความรู้จักเจ้าลูกกลิ้งกันนี้กันสักหน่อย โดย JADE ROLLER หรือลูกกลิ้งหินหยก ทำมาจากหินหยกแท้ เป็นที่โด่งดังมากในต่างประเทศ โดยใช้เป็นเครื่องมือนวดหน้าที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้นมันก็ได้รับความนิยมมากๆ ถือได้ว่าเป็น Itemเด็ดที่ดารานางแบบ บิวตี้บล็อกเกอร์ให้ความสนใจมากๆ นางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ทหลายคนก็ใช้กันนะคะ!! 


  โดยลักษณะของ JADE ROLLER จะมีสองด้านเล็กและใหญ่ เหมาะแก่การใช้บนผิวหน้า และลูกกลิ้งอันเล็ก เหมาะแก่พื้นที่เล็กๆ อย่างใต้ตาและหัวคิ้วด้ามจับถนัดมือพกพาสะดวกนะคะ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องใช้ให้ถูกนะคะ 

   

  # ทำไมเราต้องใช้ Jade Roller


  ซึ่งอย่างที่เราเกริ่นไปในตอนต้นว่ามันใช้ในการบำรุงนวดหน้า โดยการนวดด้วยลูกกลิ้งนี้เป็นสิ่งที่แพทย์แผนจีนใช้มานานหลายศตวรรษ เพื่อยกกระชับผิว ช่วยปกป้องผิว โดยพลังหินหยกช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก อีกทั้งในขณะที่นวดจะทำให้ลดอาการบวมแดงของผิวได้อีกด้วย ดังนั้นจึงถือเป็นไอเทมที่สาวๆ ต้องมีติดบ้านไว้ก็ว่าได้


  โดยระบบการทำงานของมันคือ การกลิ้งเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองบนใบหน้า Purvisha Patel แพทย์ผิวหนังจากรัฐเทนเนสซีอธิบายว่ายิ่ง กลิ้งหลังจากทาครีมบำรุง เลือกผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ ชอบ เจ้าลูกกลิ้งตัวนี้ก็ยิ่งเริ่ด เพราะมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ทำให้ครีมบำรุงขับลึกเข้าไปในรูขุมขน ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้น วิธีนี้เป็นที่นิยมในวงการทำสปาหน้า เป็นการดันทรีทเมนต์และนวดหน้า เพื่อความผ่อนคลาย ยกกระชับผิว ชะลอความหย่อนคล้อยไปในตัว 

   

  # ใช้ยังไงให้ถูกวิธี


  วิธีการใช้ก็ง่ายมากๆ ค่ะ โดยเริ่มต้นให้เธอวางลูกกลิ้งไว้ที่คอ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ กลิ้งขึ้นด้านบนไปที่สันกราม แผ่ออกไปด้านบน กระจายตัวออกด้านนอก จากคางไปที่แก้ม และตา ทำซ้ำๆ เช่นเดียวกันกับที่ดวงตาอีกข้าง และขึ้นสูงไปที่ด้านผาก โดยไล่เป็นสเต็ปตามที่เราแปะรูปนี้นะคะ วิธีการเหล่านี้จะช่วยลดอาการบวมของการนอนดึก และลดรอยเหี่ยวได้ด้วยนะคะ แค่ทำให้เป็นหน้าก็ไม่เหี่ยวแล้วค่ะ 


  เคล็ดลับคือสาวๆ สามารถ นำ Jade roller ไปแช่ในตู้เย็นก่อนใช้ก็ได้นะคะ พอใช้แล้วก็จะรู้สึกฟินมาก เพราะจะเย็นๆ รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ คลายๆ กับการมาส์กหน้าที่แช่เย็น นั่นล่ะค่ะ โดยมันจะช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำใต้ตาด้วย นอกจากนี้ถ้าจะใช้แบบอุ่นก็ได้เช่นกันนำลูกกลิ้งมากลิ้งนวดทับเซรั่มจนรู้สึกอุ่นๆ จะทำให้เซรั่มและครีมบำรุงผิวของเราซึบซับได้ดียิ่งขึ้นด้วย ว้าว เริ่ดมากๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe