Articles love2
ความรัก

อยากบอกรักเป็นภาษาอื่นมั้ย ? How to บอกรักด้วยภาษากาย โดยไม่มีคำว่า “รัก”

คำว่า "รัก" ไม่ต้องพูดเยอะ ก็สัมผัสได้ ด้วยภาษากายนี้ ที่ฉันมีให้กับคนที่ฉันรัก


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จับมือไว้ แล้วเดินไปด้วยกัน

  • กอดอุ่นๆ ของเธอ เราชอบที่สุด

  • โอ๋ๆ ลูบหัวน้าา~

  • โอบบ่อยๆ เพราะอยากอยู่ใกล้ๆ

  • Kiss

  • ซบไหล่เธอทีไร รู้สึกอุ่นใจทุกที

  • ดูแล และใส่ใจในตัวของคนรัก

  • มองตาหวานฉ่ำ

  • ไม่เป็นอะไรนะ

   
  ที่ว่ากันว่า การกระทำ สำคัญกว่าคำพูด สงสัยจะจริง เพราะบางที พูดๆ อย่างเดียว มันก็เชื่อไม่ค่อยจะได้ มันต้องแสดงให้เห็นด้วยซิ ถึงจะชัดเจน และวันนี้ เราเอาใจคนปากหนัก ที่ไม่กล้าพูดคำว่า " รัก " ดังๆ ให้แฟนได้ยิน ด้วยวิธีง่ายๆ สื่อสารทางภาษากายแทนไปเลยแล้วกันจ้า!!

   How to บอกรักด้วยภาษากาย โดยไม่มีคำว่า “ รัก  หลากหลายมากมายเวอร์ วิธีที่เราแสดงให้เขาเห็น ถึงความใส่ใจ ทั้งการดูแล และการใช้ภาษากายต่างๆ แม้จะไม่ได้พูดออกมาอย่างชัดเจน ตรงตัว แต่เชื่อได้เลยว่า คนรัก สามารถสัมผัสถึงความรักที่คุณมีให้เค้าได้อย่างแน่นอน จะมีวิธีบอกรักด้วยภาษากายแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  จับมือไว้ แล้วเดินไปด้วยกัน

  การจับมือ ถือว่าเป็น ภาษากายขั้นพื้นฐานเลยนะ วิธีนี้ เป็นการแสดงความรักที่แสนอบอุ่นของคนรัก ทั้งยังสื่อให้เห็นถึงความปลอดภัย ความลึกซึ้ง ความผูกพัน ยังเป็นการแสดงความรัก ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลา แต่ถึงแม้ เราจะบอกว่าง่าย แต่ก็ยังมีบางคนที่ อายมาก เกินกว่าจะกล้าจับมือคนรักของตัวเองได้ ใครที่เขินๆ ไม่กล้า ลองดู มันดีต่อใจมาก แถมเรียกอมยิ้มเล็กๆ ให้กับคนข้างกายได้อีกต่างหาก ถ้าไม่เชื่อ จับมือกันดูสิคะ

  กอดอุ่นๆ ของเธอ เราชอบที่สุด

  เขยิบขึ้นมาอีกหนึ่งขั้น การกอด ก็เป็นการแสดงออกถึงความรักที่ดีมากๆ มากสุดๆ เพราะวิธีนี้เป็นทั้งการบอกรัก คิดถึง ปลอบโยน และแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยด้วย เหมือนกับว่า วันไหนที่เราเหนื่อย หรือต้องการกำลังใจ การได้รับกอดอุ่นๆ เป็นยารักษาความเศร้าได้ดีสุดๆ การกอดนั้น เป็นการแสดงความเป็นเจ้าของที่น่ารักของคู่รัก อาจจะดูไม่หวือหวา แต่ก็สามารถแสดงอารมณ์ต่างๆ ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เพราะฉะนั้น ลองหันไปกอดคนข้างแบบแน่นๆ ดูสักครั้งซิ มันดีจริงๆ นะ

  โอ๋ๆ ลูบหัวน้าา~

  มีความน่ารักมุ้งมิ้งมากเวอร์ ว่ากันว่า ถ้าผู้ชายลูบหัว หรือเล่นผมผู้หญิงแสดงว่าเขาชอบ หรือเอ็นดูเรามากๆ ถึงแม้ว่า จะเป็นการแสดงออกที่ไม่หวือหวามากมาย แต่คนที่ได้รับนั้น สัมผัสได้ ถึงความรัก ความเอ็ดดู และความอบอุ่นที่เขามอบให้ ผู้ชายที่ชอบทำแบบนี้กับคุณมักจะแคร์คุณจริงๆ และคิดถึงความสุขของคุณมากกว่าตัวเอง เพราะฉะนั้น ถ้าแฟนเล่นผม หรือลูบหัว ก็อย่ารำคาญ เพราะเขารัก และเอ็นดูแฟนมาก ภูมิใจไว้เถอะ!

  โอบบ่อยๆ เพราะอยากอยู่ใกล้ๆ

  อย่ามองว่า การโอบ คือเรื่องธรรมดาๆ รู้มั้ยว่า การกระทำแบบนี้ มันมีความหมายแฝงซ่อนอยู่ การโอบไหล่ โอบเอว เวลาเดินไปไหนมาไหนด้วยกัน เป็นการแสดงออกถึงความรัก อยากอยู่ข้างๆ ยิ่งถ้าทำต่อหน้าคนเยอะๆ หรือเวลาที่เขาเห็นว่ามีคนสนใจคุณ นั่นหมายถึง การแสดงความเป็นเจ้าของ แม้จะอบอุ่นไม่เท่าการกอด แต่ก็ถือว่า ยังพอมีข้อดีอยู่บ้างแหละนะ
   

  Kiss

  อาจจะไม่ต้องถึงกับจูบแบบดูดดื่มขนาดนั้น แค่จุ๊บหน้าผาก แก้ม มือ ก็ถือว่า เป็นการแสดงออกถึงความรักที่ดีมากๆ แล้ว การจุ๊บที่แก้มเบาๆ หรือจุ๊บที่ปากอย่างอ่อนโยน คือการบ่งบอกว่า เขารักคุณ และรู้สึกดีกับคุณมากๆ นอกจากนี้แล้ว ยังสื่อให้เห็นว่า คุณเป็นคนสำคัญ อยากอยู่ข้างๆ อยากปกป้อง เรียกได้ว่า สื่อความหมายได้ดี และลึกซึ้งสุดติ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็อยู่ที่สถานการณ์ และการแสดงออกของทั้งสองฝ่าย ก็ไม่รู้ซินะ ถ้าอยากรู้ว่า Kiss มันดียังไง โดนแล้ว แฮปปี้ขนาดไหน ก็ลองไปทำกับแฟนดูเองแล้วกันโนะ

  ซบไหล่เธอทีไร รู้สึกอุ่นใจทุกที

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe