Articles makeup
ความงาม

โอ๊ย...สิว!? จัดการสิวง่ายๆ ด้วย 3 ยี่ห้อ 'แผ่นแปะสิว' ที่ควรตำ ให้หน้าเนียนใสกิ๊ก

รีวิวแผ่นแบบสิวยี่ห้ออะไรที่ใช้แล้วชอบ สิวหดหาย สลายไปในพริบตา


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Cosrx Pimple Master Patch

  • #2 Peach Slices Acne Spot Dots

  • #3 Mighty Patch


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าปัญหาของสาววัยรุ่นอย่างเราๆ อย่างหนึ่งที่มักจะโผล่มากวนใจเราเสมอก็คือ " สิว " ซึ่งเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ถึงแม้เราจะพยายามดูแลใบหน้าขนาดไหน สิวก็ยังโผล่มาเยี่ยมทุกที ใครที่เป็นแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยกำจัดสิว ทำให้มันหายเร็วขึ้น ก็คือ " แผ่นแปะสิว " นั่นเอง

  สาวๆ อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้กันมาบ้างแล้ว แต่อาจไม่แน่ใจว่าควรจะใช้ยี่ห้อไหนดี เราเลยมี 3 ยี่ห้อแผ่นแปะสิวดีๆ มาแนะนำกัน ซึ่งรับรองว่าแปะปุ๊บ ตื่นมาสิวยุบแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

   

  #1 Cosrx Pimple Master Patch


  ตัวแรกที่เราจะมารีวิวคือ Cosrx Pimple Master Patch โดยเจ้าตัวนี้ดังมากในหมู่คนที่รักการดูแลผิว เรียกว่าเป็นไอเทมติดตู้ที่บ้านเลยก็ว่าได้ โดยตัวนี้ทำจาก ADF Hydrocolloid ซึ่งช่วยเร่งการบำบัดผิว โดยแยกสิ่งสกปรกและแบคทีเรียออกไป อีกทั้งยังช่วยสลายสิวและลดการอักเสบได้เร็วขึ้นด้วย แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวในระดับที่เหมาะสม ซึ่งความดีงามก็อยู่ตรงนี้นี่แหละ เพราะไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเกิดอาการผิวหน้าแห้ง ลอก นะคะ


  โดยเจ้าตัวนี้มีให้เลือก 2 สูตรด้วยกัน คือ Acne Pimple Master Patch และ Clear Fit Master Patch โดยเจ้าตัวแรกนั้นสำหรับการทำทรีทเมนต์ แปะไว้ก่อนนอน ตื่นมาปุ๊บสิวหายทันที แต่สูตรที่ 2 นั้นสามารถใช้ระหว่างกลางวัน และแม้กระทั่งการแต่งหน้าได้! คือแล้วแต่งหน้าทับได้เลย บางๆ เนียนไปกับผิวหน้าแน่นอนค่ะ

   

  #2 Peach Slices Acne Spot Dots


  ตัวต่อมาที่จะพูดถึง ก็เป็นแบรนด์เกาหลีอีกเช่นเคย เรียกว่าพรีออเดอร์รัวๆ ทีเดียวเลยก็ได้ นั่นก็คือ Peach Slices Acne Spot Dots โดยเจ้าตัวนี้ทำจาก hydrocolloid ชิ้นเล็ก ๆ ที่โปร่งแสง ซึ่งข้อดีของมันก็คือมันทำหน้าที่จัดการสิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะอย่างยิ่งกับสิวที่เราไม่สามารถจับต้องได้ เช่น หัวขาวขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบมากเข้าไปอีก ว้าย...น่ากลัวสุดๆ ต้องรีบไปหามาใช้แล้ว


  สติ๊กเกอร์นี้ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องสิวของเธอจากแบคทีเรียเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เธอไม่สัมผัส และจับต้องมัน ซึ่งเป็นข้อที่สาวๆ หลายคนทำไม่ได้ โดยจุดแปะกาวนั้นจะโปร่งใส เมื่อแปะแล้วก็จะไม่รู้สึกแห้ง หรือลอกเป็นขุย ข้อดีอีกอย่างก็คือมีหลายขนาด สามารถแปะได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ได้ เรียกว่าแผ่นเดียวเอาอยู่

   

  #3 Mighty Patch


  ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีสิวค่อนข้างเยอะ ให้แปะแผ่นนี้ทั่วหน้าเดินไปเดินมาก็คงไม่ไหวใช่ไหมคะ The Mighty Patch ตอบโจทย์นี้แบบสุดๆ เพราะมันบางเฉียบ เธอจะแทบไม่เห็นเลย บางครั้งเนียนจนไม่รู้ด้วยว่าแปะอะไรอยู่บนหน้า Mighty Patch เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 6 x 2.5 เซนติเมตร ที่ทำขึ้นเพื่อปกปิดพื้นที่ส่วนใหญ่ของผิว ช่วยหยุดสิวและแบคทีเรียไม่ให้เจริญเติบโต เช่นเดียวกับแผ่นแปะอื่นๆ แต่มันเวิร์คสุดๆ สำหรับสาวที่ต้องการความเนียนกริบนะคะ


  เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับ 3 ไอเทมแปะสิวที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองไปหาซื้อกันมาแปะดูนะคะ รับรองว่าสวยใส ไร้สิวกันทุกคนค่ะ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าๆ ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe