Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

วาเลนไทน์ปีนี้ "ตามรอยซีรีส์ แถมฟรีเนื้อคู่!" #พิกัดที่จะเสกให้นกหาย ผู้ชายตอม ! 😍😏

พิกัดที่จะทำให้การไปเกาหลีของคุณรอบนี้ แถมฟรีเนื้อคู่!


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
พอพูดถึงวันวาเลนไทน์ สาวๆ บางคนอาจจะกรี๊ดกร๊าด รอเดทกับหนุ่มคนรัก หรือลุ้นๆ จะได้รับดอกไม้จากผู้ชายคนใดก็ตาม ที่เคยส่งสายตาหวานๆ ให้เราอยู่ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีผู้หญิงอีกหลายคน ที่จิตใจช่างหว่าเว้ แห้งเหี่ยว ไม่มีหนุ่มใดๆ เข้ามาเอี่ยวในชีวิต ให้หัวใจระรี้ระริกทั้งนั้น! แค่พูดก็เหงาแล้ว ทำไมต้องผ่านวันวาเลนไทน์ไปแบบเหงาๆ อีกแล้วเนี้ย
 
เพราะอะไรทำไมความโสดถึงเป็นปัญหาใหญ่ในวงกว้างขนาดนี้ จะมาตัดพ้อว่าตัวเองไม่สวยก็ไม่ใช่นะ เพราะความรักบางทีก็เป็นเรื่องของจังหวะเวลา และได้เจอกับคนที่รู้สึกว่าคลิกกันจริงๆ จนทำให้ชีวิตเรามีแรงขับเคลื่อน อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจะมาใช้ชีวิตคู่แบบหุนหันพลันแล่นก็ไม่ได้ ฉะนั้นเลยต้องโสดกันยาวปาย....


ดังนั้นจากที่พูดมาทั้งหมดก็คือ บางครั้งเนื้อคู่จะมาหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับโชคชะตา และจังหวะเวลาชีวิตของเราด้วย ใครที่ไม่มีความรักซะที บางทีการพึ่งบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เข้าท่าอยู่เหมือนกันนะ และใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีปีนี้ล่ะก็ เรามีพิกัดขอพรดีๆ มาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยจ้า
 

ขอพรความรักที่ "สุสานพระนางจางฮีบิน" (Goyang)

 
คนไทยส่วนใหญ่มักจะมีความเชื่อเกี่ยวกับอำนาจและพลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ คน ถ้าได้ไปทำบุญที่วัดจะต้องขอพรกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิงไทย เวลาขอพรต้องหนีไม่พ้นเรื่องความรักอย่างแน่นอน และการขอพรเรื่องความรัก ก็ไม่ได้มีแค่ในไทยอย่างเดียว แต่ในเอเชียก็มีดังๆ หลายที่ ไม่ว่าจะที่ จีน ญี่ปุ่น หรือแม้แต่เกาหลี
 
หลายคนอาจจะคิดว่า ฮึ!? ไม่น่าเชื่อ ในเกาหลีก็มีแหล่งขอพรเรื่องความรักอยู่เหมือนกันเหรอ ซึ่งถึงแม้จะรู้กันดีว่า ที่เกาหลีจะมีหลายๆ ที่ที่ให้เราได้ผูกกุญแจคู่รัก แต่ก็ไม่ได้เป็นการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซะทีเดียว เพราะสิ่งที่เราจะพูดถึงวันนี้ก็คือ สุสานพระนางจางฮีบิน สนมที่ได้รับความรักจากพระเจ้าซุกจง และมีเรื่องราวความรักที่เป็นตำนานจนนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์มาหลายต่อหลายครั้ง

พระนางจางฮีบินเป็น 1 ในสนมเอกของพระเจ้าซุกจง ที่มีเรื่องราวโดดเด่นมากๆ และหลายคนอาจจะพอคุ้นเคยพระนางจากในเรื่องทงอี ซึ่งจะดูค่อนข้างร้าย หรือ จางอ๊กจอง ที่ดูเป็นตัวดี ซึ่งพระนางจะดูออกมาร้ายหรือดี ก็ขึ้นอยู่กับการตีความ และการถ่ายทอดผ่านเนื้อเรื่องในมุมมองที่แตกต่างกัน 
 

พระนางจางฮีบินในละครเกาหลี สมัยปี 1961 ที่ทำออกมาดูร้ายจนคนทั่วไปติดภาพความน่ากลัวของพระนาง

  

พระนางจางฮีบิน ในซีรีส์ "ทงอี" ปี 2010 จะมีความสมจริงขึ้นมาหน่อย ไม่ได้ร้ายไปหมดทุกด้าน เรียกได้ว่าถึงแม้จะร้ายแต่ก็เป็นความร้ายที่น่าสงสารเลยทีเดียว

 

ในเรื่องจางอ๊กจอง ปี 2013 มองในมุมของพระนางจางฮีบิน แล้วทำให้เห็นเรื่องราวอีกด้าน กลายเป็นว่าตัวละครที่ร้าย กลายเป็นตัวละครที่น่าสงสารสุดๆ ไปเลย

 
แต่ไม่ว่าจะเป็นในเวอร์ชั่นไหน สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดเลยก็คือ การประสบความสำเร็จในด้านความรัก ที่สามารถมัดใจพระเจ้าซุกจงได้ ถึงแม้ว่าเธอจะมาจากชนชั้นธรรมดาก็ตาม เดิมทีเธอมีพระนามว่า จางอ๊กจอง และตามประวัติศาสตร์แล้ว เธอเข้ามาในฐานะนางในของพระตำหนักพระพันปีโช และด้วยความสามารถบวกกับวาสนา จึงทำให้เธอมีหลายอย่างที่ผลักดันจนกลายเป็นสนมคนโปรดของพระเจ้าซุกจง และถึงขั้นถูกแต่งตั้งให้เป็นพระมเหสีเลยทีเดียว 

ทำให้สุสานของพระนางจางฮีบินกลายเป็น 1 ในแหล่งขอพรเรื่องความรักที่ค่อนข้างโดดเด่นมากๆ ในเกาหลี
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe