Articles food
อาหาร

แค่นี้ ❤ ก็ชวนน้ำลายหกแล้ว รวม 'ไอเดียแต่งเค้กมินิมอล' เน้นปาดครีมเยอะๆ #เลิฟมาก!

ใครว่าต้องแต่งเค้กเยอะๆ ถึงจะน่ากินเท่านั้น สไตล์มินิมอลเน้นปาดครีมนี้ ก็น่ากินไม่แพ้กันนะตัวเอง


» » - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ไม่ต้องไปหาไอเดียน่ารักๆ แบบน่าหลงเลิฟที่ไหนไกล เพราะวันนี้ซิสคัดมาฝากแล้วค่ะ ที่สำคัญคือหม่ำได้ด้วยนะจ๊ะตัวเอง กับเค้กแนวมินิมอล เน้นปาดครีมเยอะๆ และแทบไม่ต้องแต่งหน้าเค้กเยอะเลย แค่ตัวครีม + ข้อความอีกนิด หรือเน้นแต่ครีมอย่างเดียวก็น่าทานไม่แพ้กัน บอกเลยว่าวันแห่งความสุขนี้ต้องจัดบ้างแล้วค่ะ

งั้นอย่ารอช้าอยู่เลยดีกว่า ตามซิสไปดูแล้วจัดบ้าง!

1550837254

ขาวเรียบแต่สวยนะจ๊ะ เพราะเราได้เติมกลีบดอกไม้สีหวานๆ 4 กลีบมาวางข้างๆ เค้กด้วยค่ะ เป็นสไตล์การแต่งแบบน้อยแต่เริ่ดจริงๆ

1550837423

สวยสะกดสายตา ด้วยการจับครีมหลายๆ สีมาปาดทับๆ กันไว้จนเต็ม แล้วเขียนข้อความน่ารักไว้ด้านบนอีกที เท่านี้เค้กสวยกว่าก็มาค่ะ

ปาดไม่ต้องเป๊ะ นี่ล่ะเสน่ห์ของเค้กปอนด์นี้ กับเค้กสวยสีขาวล้วน ที่มีการปาดครีมรอบๆ แบบไม่เป๊ะ บวกข้อความความหมายดีๆ สีน้ำเงินด้านบน

แค่ดีไซน์ของเค้กก็กินขาดละค่ะ เพราะครั้งนี้เรามากับเค้กรูปหัวใจสีแดงสวย ที่มีการปาดครีมสีแดงแบบอาร์ตๆ ทั่วก้อนเค้ก จึงเริ่ดสมใจ แบบไม่ต้องตกแต่งหน้าเค้กเพิ่มเลย

1550837767

สะดุดสายตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น กับเค้กปอนด์สวยหลายๆ สี ที่ใช้สไตล์ปาดวนทับๆ กัน ทั่วเค้ก ก็ดูเหมือนน้ำวน ชวนหม่ำลงท้องซะเหลือเกินค่ะ

ดึงสไตล์อาร์ตๆ มาใช้ให้โอที่สุด กับเค้กสวยครีมสีขาว มีครีมหวานหลายๆ สี ปาดอย่างละนิดละหน่อยครึ่งบนเค้ก ก็ได้เค้กลายสวยแบบทำตามไม่ยาก มาอีกไอเดีย

1550838033

นุ่มๆ หวานๆ สมใจอยาก แบบทำตามไม่ยากเลยค่ะ เพราะเราเน้นครีมสีขาวอย่างเดียว และไม่ต้องแต่งอะไรก็น่าทาน ด้วยการเลือกใช้เทียนแบบยาวมาปักไว้

1550838098

มาแบบครึ่งๆ ก็น่าสนใจไปอีกแบบนะคะ แบบดูเป็นเมืองหิมะดีอะ อิอิ แถมสีเค้กครึ่งล่างก็สดใสชวนเรียกสายตาด้วยนะคะ น่าสนใจไม่น้อยค่า

1550838165

เปลี่ยนจากเทียนยาวๆ เป็นผลไม้ก็โอไม่แพ้กัน คือได้ความสวยจากสีสันมากขึ้น และทำให้เค้กมีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ มากขึ้นด้วยค่ะ

1550838244

ปาดแล้วปาดอีก ให้เค้กยิ่งสวยแล้วสวยอีก แต่ไม่ปาดจนเต็มเค้กเกินไป จะได้เกิดความอาร์ตสไตล์ในตัวค่ะ คือเก๋มากขึ้นนั่นเองค่ะ

เพิ่มความหวานละมุน ด้วยการใส่โทนสีฟ้าลงไปด้วย โดยผสมให้กลมกลืนกับสีขาว แล้วจัดการปาดแบบไม่ต้องเป๊ะนะคะ มันจะได้เก๋สไตล์ไม่ซ้ำใครขึ้น

ใส่เฉดสีเขียวมินต์สดใสๆ เข้าไปด้วย ช่วยให้ความเรียบนี้โดดเด่นทันที และยิ่งมาสไตล์ครึ่งๆ บวกลูกเชอร์รี่สีแดงด้านบนด้วยแล้ว ก็หู้ยย~ เด่นคูณสองเลยนะคะ

1550838596

หวานล้ำแบบไม่ต้องแต่งเยอะก็มีได้! กับสไตล์ราดครีมสีหวานๆ ลงไปบนเค้กสีขาวอีกที ราดแบบไม่ต้องปาดให้เรียบเป๊ะ บวก Strawberry รอบบนอีกที ยิ่งทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

1550838712

ให้ความรู้สึกว่าเป็นจักรวาลสีหวานๆ เลยค่ะ กับเค้กสีชมพูหวาน ที่ใช้ไข่มุกเม็ดเล็กๆ และผงไข่มุกสีขาวมาโรยให้ทั่วเค้กอีกที ก็ทำให้เค้กใช่อย่างที่ต้องการล่ะค่า

สไตล์กาแล็กซี่อีกแล้ว แต่สไตล์นี้จะเด่นจากโทนสีเข้มแทน และปาดครีมแบบไม่เป๊ะด้วย ทำให้เค้กดูน่าทานไม่ซ้ำใคร วางคู่เค้กชิ้นไหนมีแย่งซีนแน่ๆ

1550838822

มีแค่ครีมก็น่าทานนะจ๊ะ ที่ครีมด้านบนยังนุ่มละมุนลิ้นด้วยค่ะ แบบนี้ต้องฟาดเรียบให้ได้ แต่ก่อนทานเค้ก ก็ทานครีมนุ่มๆ กลมๆ ด้านบนก่อนนะ ดึงดูดสายตาเราซะจริงเลย

มีแต่ครีมเหมือนกัน แต่ครีมครั้งนี้เราจัดสไตล์ปาดเฉียงๆ มาใช้แทน และเน้นโทนสีมีเสน่ห์อย่างสีม่วงพาสเทลด้วย ก็ทำให้เค้กชิ้นนี้หวานละมุนสะกดสายไม่แพ้ใคร

1550839081

ไม่ใช่แค่เทครีมด้านบนเค้กเท่านั้น แต่เราขอแซมในแต่ละชั้นด้วยค่ะ แซมแบบหยาดเยิ้มสุดๆ เห็นแล้วไม่ลองทานไม่ได้จริงๆ บวกกับผลไม้ลูกเล็กๆ ด้านบน ก็เอาไปสิบเต็มสิบค่า

1550839149

เรียบแต่หวาน น้อยแต่เริ่ดจริงๆ กับเค้กสีหวานสไตล์ครึ่ง & ครึ่งของสีชมพูและสีขาว แล้วบวกข้อความน่ารักๆ เล็กๆ ด้านบน เท่านี้ก็อร่อยน่าทานล่ะจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe