Articles health
สุขภาพ

5 เทคนิคที่จะช่วยทำให้ 'กินน้อยลง' หุ่นดีขึ้น ทำลายพุงน้อยๆ ของเราให้ส้ินซาก

อยากผอม! !แต่ทำยังไงก็หยุดกินไม่ได้สักที ต้องทำยังไง ลองมาอ่านเทคนิคให้กินน้อยลงที่นี่ดู แล้วหุ่นจะผอมลงไม่รู้ตัวจนเธอเองยังแปลกใจ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว

  • #2 เริ่มต้นจากช้าๆ

  • #3 อย่าไปซื้ออาหารเมื่อกำลังรู้สึกหิว

  • #4 อย่าฝืนกินอาหารที่ไม่ชอบ

  • #5 เธอเบื่อหรือหิว ?


  ฮาโหลสาวๆ

  นี่คือวันสุดท้ายของเดือนมกราคมกันแล้ว New Year Resolution ในเรื่องการลดน้ำหนักของสาวๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ ยังทำกันอยู่หรือเปล่า ไหนเล่าให้เราฟังหน่อยสิ โดยจากงานวิจัยของเว็บไซต์ staticbrain.com พบว่า New Year Resolution ของคนถึงประมาณ  21.4% นั้นตั้งเป้าเรื่องการลดน้ำหนัก และกินอาหารที่ดีเพื่อสุขภาพ แต่หลายคนก็กลับยอมแพ้ภายในไม่กี่สัปดาห์

  โดยหนึ่งในเหตุผลหลักก็เป็นเพราะ พวกเธอไม่รู้วิธีการตั้งมั่นในการทาน เผลอหลุดหลายๆ มื้ออยู่บ่อยๆ ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอยอมแพ้ไปง่ายๆ แต่สาวๆ ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาช่วยให้เธอหยุดกินให้ได้มาบอกสาวๆ กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

   

  #1 อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว


  เรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดมหาศาลที่สาวๆ หลายคนทำไปโดยที่ไม่รู้ตัว โดยหลายคนคิดว่าการลดน้ำหนักคือการอดอาหาร ( เว้นแต่เธอกำลังควบคุมอาหารด้วยวิธี IF หรือ intermittent fasting อดอาหารเป็นเวลา ) เพราะมันอาจจะทำให้เธอตบะแตก และกินมากขึ้นในมื้อถัดไป ดังนั้นจงจำเอาไว้ว่า การลดน้ำหนักไม่ได้หมายความว่าเธอต้องหิว ถ้าเธอหิว เธอก็ต้องกิน! แต่ให้เลือกกินอาหารที่แคลอรี่ต่ำ และให้พลังงานสูง เป็นหลักการที่เรียบง่าย รับรองว่าช่วยได้มากทีเดียว

   

  #2 เริ่มต้นจากช้าๆ


  เรารู้ดีว่าพวกเธอนั้น " ฟิต " และอยากทำให้มันสำเร็จมากแค่ไหน สาวๆ บางคนจึงยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหนักๆ งดแป้ง งดไขมัน งดน้ำอัดลม บลาๆ สารพัด แต่ก็ทำได้ไม่นาน สักพักก็เกิดอาการ " ตบะแตก " ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุด ก็คือเริ่มต้นที่ละช้าๆ และค่อยๆ พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ 

  หากเธอเป็นคนที่ไม่ได้ดื่มอะไรเลยนอกจากน้ำอัดลม เธอก็สามารถเริ่มต้นการลดน้ำหนักด้วยการลดปริมาณน้ำอัดลมลงเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าแทน เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้น้ำหนักเธอลดได้แบบไม่รู้ตัวแล้วค่ะ จำไว้ว่าช้าแต่ชัวร์ดีเสมอนะคะ

   

  #3 อย่าไปซื้ออาหารเมื่อกำลังรู้สึกหิว


  นักวิจัยพบว่า คนที่ไปซื้อของที่ซื้ออาหาร หรือร้านสะดวกซื้อเวลาที่รู้สึกหิวนั้น จะซื้ออาหารที่มีแคลอรี่สูงมากกว่าคนที่ไม่รู้สึกหิว ดังนั้นก่อนไปซื้ออาหารทุกครั้ง ให้ทานของว่างหรือผลไม้ก่อนไปซื้อของ นอกจากจะเป็นการประหยัดเงินแล้ว ยังเป็นการช่วยตัวเองในการลดการกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงๆ ที่เธอไม่ต้องการด้วย

  เคล็ดลับอีกอย่างก็คือพยายามเลี่ยงแผนกขนมหรือในโซนของชอบบ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้ลดอาหารขยะและลดความอ้วนไปได้ในตัว


   

  #4 อย่าฝืนกินอาหารที่ไม่ชอบ


  เรารู้ดีว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบทานผักผลไม้ หรือถั่ว หรือของที่ดีต่อสุขภาพแต่อร่อยเทียบเท่าของมันๆ ทอดๆ ( ซึ่งในความเป็นจริงมันแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ ) ดังนั้นเธอไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองเพื่อกินสิ่งเหล่านั้นเข้าไป ให้หลีกเลี่ยงกินอย่างอื่นแทน เพื่อที่เธอจะไม่ทรมานในการลดความอ้วนมากเกินไป

  ตัวอย่างเช่น เราเป็นคนที่ไม่กินผัก ทุกเมนูของเราก็จะไม่มีสลัด หรือผักใดๆ เลย แต่เราจะเลือกกินเป็นข้าวโอ๊ต เนื้อไม่ติดมัน ข้าวกล้อง หรืออาหารสุขภาพอย่างอื่นที่สามารถกินได้แทน แม้ว่ามันจะไม่ใช่อาการที่เราชอบกิน แต่เมื่อกินบ่อยๆ เราก็จะไม่รู้สึกทรมานอีกต่อไปนะคะ

   

  #5 เธอเบื่อหรือหิว ?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe