Articles makeup
ความงาม

ไม่อยากทำร้ายน้องจั๊ก ก็ต้องรู้จักเทคแคร์ รวม 5 วิธี 'ดูแลใต้วงแขน' ให้เนียนใสเป็นธรรมชาติ

งานรักแร้ ไม่ใช่เรื่องเล่น ละเลยปุ๊บ คล้ำปั๊บ รับไม่ได้!! แบบนี้ต้องเทคแคร์ ใต้วงแขนจ๋า กระจ่างใสเถอะนะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

  • 2. สครับน้องจั๊ก ให้กลับมากระจ่างใส!

  • 3. หยุดถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้

  • 4. ความอ้วน ก็ทำให้รักแร้ดำ!

  • 5. ดูแลก็แล้ว รักษาก็แล้ว ไม่หายสักที!


  ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊

  นี่เป็นเรื่องของ " รักแร้ " ไม่ใช่รักแท้นะคะ อย่าเข้าใจผิด ปัญหาใต้วงแขน เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักๆ ในชีวิตของสาวๆ อย่างเราเลยก็ว่าได้ แล้วแบบนี้ จะปล่อยไว้ได้ยังไง

  เราว่าหลายๆ คน ก็ไม่ได้ใส่ใจน้องจั๊กขนาดนั้นหรอก พอมารู้ตัวอีกที อุบ๊ะ! คล้ำเชียว ปล่อยไว้ไม่ได้ค่ะซิส ถึงเวลาต้องดูแลแล้ว วันนี้ เราได้ทำการรวบรวมวิธีดูแลน้องรักแร้มาฝากสาวๆ 5 วิธี ดูแลใต้วงแขน ให้เนียนใสเป็นธรรมชาติ จะยาก หรือ ต้องทำยังไงบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

  ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ ◦ ◊ 

   

  1. หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์


  สาเหตุ ที่ทำให้รักแร้ของสาวๆ เกิดความหมองคล้ำนั้น อาจจะเกิดมาจากการระคายเคือง หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนแบบผิดๆ เพื่อความเนียนใส ไร้ความคล้ำเสีย หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะ มันเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้น้องจั๊กของเราคล้ำ ไม่น่ามอง ให้ลองเปลี่ยนมาใช้พวกสารส้ม หรือผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกอฮอล์ น้ำหอม และสารระคายเคืองต่างๆ แทน เพียงเท่านี้ วงแขนของสาวๆ ก็จะกลับมาสวยใสเหมือนเดิมแล้วค่ะ

  2. สครับน้องจั๊ก ให้กลับมากระจ่างใส!


  ไม่แนะนำให้ขัด หรือถูรักแร้แรงๆ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง อาจจะทำให้ใต้วงแขนคล้ำเสียได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นสครับผิวจากธรรมชาติดีกว่าค่ะซิส ปลอดภัย นอกจากจะทำให้รักแร้กลับมากระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยให้หนังไก่แลดูเรียบเนียน และรักแร้ดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เรารวมวิธีง่ายๆ มาฝากวันนี้ 3 สูตรสครับใต้วงแขน ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีวิธีไหนบ้าง

  สูตรมะขามเปียก : เป็นตัวช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเรากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้ เพียงนำผ้าสะอาดจุ่มน้ำมะขามเปียกพอหมาดๆ ทำการขัดเบาๆ บริเวณใต้วงแขน โดยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ แค่ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวบริเวณใต้วงแขนของเราจะค่อยๆ เรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

  สูตรสครับโยเกิร์ตผสมน้ำมะนาว : นำทั้งสองอย่างมาผสมเข้าด้วยกัน หลังทำความสะอาดรักแร้เสร็จแล้ว ให้นำส่วนผสมนี้มาพอกที่รักแร้ 10 นาที ขัดต่ออีก 5 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ จะทำให้รักแร้ของสาวๆ กระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และยังทำให้รักแร้เนียนนุ่มอีกต่างหาก รับรองว่า ถ้าใช้สูตรนี่สครับบ่อยๆ น้องจั๊กคล้ำๆ ได้กลับมาเจิดจ้าอย่างแน่นอน 

  สูตรสครับเปลือกมะนาว : บีบน้ำออกจากมะนาวก่อนนะ เราจะใช้แค่เปลือกมะนาวเท่านั้น โดยใช้ผิวด้านในของเปลือกมาขัดวนให้ทั่วรักแร้ 5 นาที พอกทิ้งไว้อีก 5-10 นาที แต่ถ้าใครที่ระคายเคืองง่ายๆ แนะนำว่า พอกไว้แค่ 5 นาทีก็พอโนะ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งนะคะ สูตรนี้จะทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดหนังไก่ และเพิ่มความขาวใสให้รักแร้ได้ดีมากเลย

  3. หยุดถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้


  เคยได้ยินมาว่า การถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้ เป็นการทำร้าย ให้ใต้วงแขนของเรา คล้ำเสีย แถมยังก่อให้เกิดหนังไก่อีกต่างหาก แต่ถ้าปล่อยให้ขนขึ้น มันก็น่าเกลียด แถมส่งกลิ่นอีกใช่มั้ยล่ะ ถอนไม่ได้ แว็กซ์ไม่โอ งั้นเปลี่ยนมาเป็น โกน แทนแล้วกันค่ะ หรือถ้ารู้สึกว่า โกนก็ระคายเคืองนะ งั้นลองหาครีมกำจัดขนรักแร้มาใช้ดู เลือกที่เป็นสูตรอ่อนโย ทั้งนี้ ครีมทารักแร้ ก็มีหลากหลายเวอร์ๆ สะดวกใช้สูตรไหนยังไง ก็เลือกกันได้เลย ต่อย่าลืมตรวจเช็ค อย. และส่วนผสมให้ดีๆ นะ เพียงเท่านี้ น้องจั๊กของเรา ก็ปลอดภัยแล้ว

  4. ความอ้วน ก็ทำให้รักแร้ดำ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe