6a142357b3aedf3975226ac49ca08ffc
Articles makeup
ความงาม

หน้าแห้งต้องรีบแก้! 5 วิธี 'บอกลาปัญหาหน้าแห้ง ผิวลอก' ให้กลับมาเนียนเด้ง ฉ่ำน้ำ

อย่าปล่อยให้หน้าแห้งจนผิวพัง งานนี้ต้องรีบตามมาทำตาม 5 วิธี 'บอกลาปัญหาหน้าแห้ง ผิวลอก' ให้กลับมาเนียนเด้ง ฉ่ำน้ำ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วน ๆ เลย


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าให้ถูกวิธีและต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวด้วยนะ

  • 2. อย่าปล่อยให้ผิวแห้งจนขาดน้ำ ต้องขยันมอยส์เจอไรเซอร์บ่อย ๆ

  • 3. หยุดแคะ แกะ เกา ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ผิวแค่ไหนก็ตาม

  • 4. ทานอาหารที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวตั้งแต่ภายใน

  • 5. ลองเปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศทิ้งไว้ตอนนอนดูสิ

     
  ~ ถึงอากาศจะไม่ได้หนาว แต่ก็ทำให้ผิวของสาว ๆ อย่างเราแห้งลอกได้เหมือนกันนะ ~

  สำหรับสาวคนไหนที่มีสภาพผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็คงจะชินชากับปัญหาผิวแห้งกันอยู่แล้วแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แต่สาวซิสที่มีสภาพผิวกลาง ๆ ไปจนถึงผิวมัน ก็อาจจะอดสังสัยไม่ได้ว่าทั้ง ๆ ที่อากาศเมืองไทยก็ร้อนเวอร์เบอร์แรงขนาดนี้ แต่ทำไมผิวของเราถึงแห้ง แตก ลอกได้นะ ? นั่นก็เพราะว่าถ้าผิวของคุณสาว ๆ ขาดการดูแลหรือเผชิญกับสภาพอากาศแย่ ๆ มา ก็สามารถส่งผลให้ผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย จนแสดงอาการออกมาเป็นผิวหน้าแห้งแตกนั่นเองค่ะ

  ในวันนี้เราเลยจะชวนสาว SistaCafe มารับมือกับปัญหาผิวแห้งกันแบบเร่งด่วนทันใจ ด้วย 5 วิธี ‘ บอกลาปัญหาหน้าแห้ง ผิวลอก ’ ให้กลับมาเนียนเด้ง ฉ่ำน้ำ ขอเตือนเลยว่าไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวอะไร สาว ๆ ก็อย่ามัวแต่นิ่งนอนใจ ไม่งั้นอาจทำให้ผิวพังหนักจนต้องใช้เวลาฟื้นฟูนานกว่าเดิมอีกนะ
     

  1. ล้างหน้าให้ถูกวิธีและต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวด้วยนะ

  ไม่ว่าสาวซิสจะกำลังเผชิญกับปัญหาผิวแบบไหน สเต็ปสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการทำความสะอาดผิวให้เคลียร์ใสยังไงล่ะคะ เพราะความสะอาดถือเป็นพื้นฐานของผิวสวยเลยนั่นเอง โดยสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง แตก ลอก ก็ไม่ควรจะล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติมากกว่าปกติ แล้วจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งหนักกว่าเดิม ทางที่ดีล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและเย็นก็เพียงพอแล้วล่ะ

  แล้วสาวผิวแห้งก็ควรจะ เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะ โดยต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าเนื้อออยล์ จะได้เติมความชุ่มชื่ระหว่างทำความสะอาดผิวไปพร้อม ๆ กันเลย
     

  2. อย่าปล่อยให้ผิวแห้งจนขาดน้ำ ต้องขยันมอยส์เจอไรเซอร์บ่อย ๆ

  ไอเทมสำคัญที่สาวผิวแห้งทุกคนต้องมีติดตัวไว้เลยก็คือมอยส์เจอไรเซอร์นั่งเองค่ะ ซึ่งเราขอพูดเลยว่าช่วงเวลาที่ผิวแห้งขาดน้ำแบบนี้ สาวซิสก็ต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์มาเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื่นคืนความเฟรชให้ผิว แถมยังช่วยล็อคความชุ่มฉ่ำให้ผิวอิ่มน้ำ ดูฉ่ำวาว ไม่แห้งตึงอีกต่อไป ซึ่ง ถ้าคุณสาว ๆ อยากจะเติมน้ำให้ผิวแบบขั้นสุด ก็อย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังหน้าเสร็จเลยนะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ซึมเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
     
  1548872346 antiaging flash 52

  แต่สำหรับสาวคนไหนที่มีสภาพผิวแห้งลอกหนักมาก แค่ทามอยส์เจอไรเซอร์เพียงอย่างเดียว อาจจะยังไม่สามารถเติมน้ำให้ผิวได้มากเท่าที่ควร แบบนี้เลยต้องพึ่งตัวช่วยเสริมสุดเริ่ดมาเพิ่มพลังในการบำรุงผิวกันซะหน่อยแล้วล่ะ อย่าง ‘ Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าเนื้อออยล์สูตรเข้มข้น ที่ผสานส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% รวมพลังกันมาฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับมาสดใสฉ่ำน้ำ เพิ่มความแข็งแรงตั้งแต่ชั้นเซลล์ผิว ผิวเลยกระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และตึงเด้งกระชับ แบบรวดเร็วทันใจไปเลย
     

  3. หยุดแคะ แกะ เกา ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ผิวแค่ไหนก็ตาม

  คุณสาว ๆ ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาผิวแห้งขั้นวิกฤติ ก็คงจะสังเกตเห็นว่าผิวหน้าของตัวเองมีอาการแสบ ๆ คัน ๆ แถมผิวยังแตกลอกออกมาอีกต่างหาก แต่ถึงแม้ว่าจะรู้สึกคันยิบ ๆ บนผิวหน้ามากขนาดไหน สาวซิสก็ไม่ควรแคะ แกะ เกาผิวเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้น่ะจะ ยิ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหนักกว่าเก่า แถมตามซอกเล็บของเรายังมีพวกสิ่งสกปรก เชื้อโรค และแบคทีเรียแฝงตัวอยู่ คราวนี้พอสาว ๆ เอามือไปเกาหน้า ก็อาจจะทำให้เชื้อแบคทีเรียแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้

  นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณสาว ๆ ควรเลี่ยงไปก่อนในช่วงนี้ ก็คือการทำรุนแรงหรือรบกวนผิวมากเกินไป ด้วยการขัดหน้าหรือผลัดเซลล์ผิวบ่อย ๆ นั่นเองค่ะ เพราะว่าจะยิ่งทำให้ผิวเกิดการอักเสบมากกว่าเดิมได้
     

  4. ทานอาหารที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวตั้งแต่ภายใน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe