50bac239dbdc0428e68e723139455b94
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็คลิสต์ก่อนเดินทาง! 6 ไอเทมที่ 'ควรมีติดกระเป๋า' สำหรับสาว ๆ สายเที่ยว

จะไปเที่ยวทั้งทีงานนี้ต้องเตรียมตัวให้พร้อม! วันนี้เราเลยจะชวนสาวซิสไปเช็คลิสต์ก่อนเดินทาง กับ 6 ไอเทมที่ 'ควรมีติดกระเป๋า' สำหรับสาว ๆ สายเที่ยว


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เที่ยวเพลินไม่กลัวแบตหมด แค่มี ‘ พาวเวอร์แบงก์ ’ ติดกระเป๋า

  • 2. นอนหลับสบาย ๆ ด้วย ‘ หมอนรองคอและผ้าปิดตา ’

  • 3. เก็บบันทึกความทรงจำดี ๆ ระหว่างทาง ด้วย ‘ กล้องถ่ายรูป ’ คู่ใจ

  • 4. กระเป๋าหายต้องได้คืน อย่าลืมติด ‘ แท็กห้อยกระเป๋า ’ ด้วยล่ะ

  • 5. แบกหลายชิ้นมันหนัก เลือก ‘ สกินแคร์ ’ ที่แก้ได้ทุกปัญหาผิวดีกว่า

  • 6. ' แว่นกันแดดและหมวก ' ไอเทมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

     
  Hello My Friend ~ ขอเสียงสาวซิสสายเที่ยวหน่อยจ้า ฮิ้ววว วว !!!

  แหม ๆ ดูเหมือนว่าสาว SistaCafe จะแอบเป็นสาวสายเที่ยวกันหลายคนเลยนะ ก็เดี๋ยวนี้น่ะไม่ว่าใคร ๆ เค้าก็ชอบออกเดินทางท่องเที่ยวไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ และสร้างความทรงจำดี ๆ ในชีวิตกันทั้งนั้นนี่คะ เราขอพูดเลยว่า ก่อนที่จะออกทริปได้ในแต่ละครั้ง สาว ๆ อย่างเราก็มีเรื่องให้ต้องเตรียมตัวกันหลายอย่างเลยนะ ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมที่พัก ลิสต์รายการอาหารที่อยากกิน สถานที่ที่อยากไป แล้วถ้าใครที่วางแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องเตรียมแลกเงิน เตรียมเอกสารนู่นนี่นั่นอีกต่างหาก แต่อย่าเผลอทำนู่นทำนี่จนลืมจัดกระเป๋าล่วงหน้า แล้วต้องมานั่งกวาดทุกอย่างลงไปในนาทีสุดท้ายเชียวล่ะ


  ในวันนี้เราก็จะขอมาเอาใจสาว ๆ สายเที่ยวด้วยการพาไปเช็คลิสต์ก่อนเดินทาง กับ 6 ไอเทมที่ ‘ ควรมีติดกระเป๋า ’ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าพกติดตัวเอาไว้ก็จะช่วยให้การเที่ยวครั้งนี้สะดวกและราบรื่นขึ้น แบบนี้ก็เที่ยวเพลินได้แบบสุดเหวี่ยงกันไปเลยจ้า มาค่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าไอเทมเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ก็ตามเราไปจัดกระเป๋าพร้อมกันได้เลยยย ยย LET’S GO !!!

     

  1. เที่ยวเพลินไม่กลัวแบตหมด แค่มี ‘ พาวเวอร์แบงก์ ’ ติดกระเป๋า

  เคยเป็นมั้ยคะ เดินขึ้นเครื่องบินมาเรียบร้อยแล้ว กะจะหยิบมือถือขึ้นมาเตรียมเปิดซีรีส์เรื่องโปรดที่โหลดเตรียมเอาไว้มานั่งดูฆ่าเวลาซะหน่อย แต่ปรากฏว่าไอคอนแบตเตอรี่ขึ้นสีแดงฟ้องว่าเหลือแบตไม่ถึง 10% งานนี้ก็คงต้องนั่งเหงาเป็นหมาหงอยกันยาว ๆ ไปจนถึงจุดหมายแน่ ๆ … แต่ ! ถ้าสาวซิสพกพาวเวอร์แบงก์ติดกระเป๋าเอาไว้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตมือถือหมดกันอีกต่อไปแล้วล่ะ ก็ถึงไม่มีปลั๊กให้เสียบสายชาร์จ เจ้าไอเทมชิ้นนี้ก็สามารถเติมพลังให้กับมือถือของคุณสาว ๆ ได้แบบรวดเร็วทันใจแถมยังสะดวกสุด ๆ ไปเลยนะ
     

  2. นอนหลับสบาย ๆ ด้วย ‘ หมอนรองคอและผ้าปิดตา ’

  สาวคนไหนที่เดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศบ่อย ๆ คงเคยเจอปัญหาปวดคอเพราะต้องนั่งสัปหงกเอนไปเอนมาเป็นระยะเวลานานแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ที่สำคัญ ที่นั่งบนรถหรือเครื่องบินก็ดูเหมือนจะออกแบบมาไม่ซัพพอร์ตการนอนหลับแบบฟิน ๆ สักเท่าไหร่ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวซิส พกหมอนรองคอและผ้าปิดตาติดกระเป๋าเอาไว้ เวลารู้สึกง่วงจนอยากงีบเมื่อไหร่จะได้หยิบขึ้นมาใช้รองคอและปิดตาหลับยาว ๆ ไป แบบไม่ต้องกลัวสิ่งรบกวนรอบตัวเลยล่ะ
     

  3. เก็บบันทึกความทรงจำดี ๆ ระหว่างทาง ด้วย ‘ กล้องถ่ายรูป ’ คู่ใจ

  หนึ่งในไอเทมของสาวซิสสายเที่ยวที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือกล้องถ่ายรูปคู่ใจยังไงล่ะคะ ก็เวลาคุณสาว ๆ ได้เดินไปเที่ยวที่จุดหมายปลายทางใหม่ ๆ หรือไปเจอบรรยากาศน่าประทับใจ ก็คงจะอยากได้รูปถ่ายสักใบเก็บไว้เป็นความทรงจำระหว่างทางใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นก็ต้องไม่ลืมพกกล้องถ่ายรูปติดกระเป๋าไปด้วยล่ะ เวลาส่องหนุ่มหล่อ ๆ เอ๊ย ! ส่องวิวดี ๆ จะได้หยิบกล้องถ่ายรูปมากดรัวชัตเตอร์กันแบบรวดเร็วทันใจ อ๊ะ ๆ แล้วก็อย่าลืมซื้อเมมโมรี่การ์ดสำรองติดไปด้วยล่ะ เผื่อยั้งมือไม่ทันเผลอกดถ่ายเพลินจนเมมเต็มไปก่อน
     

  4. กระเป๋าหายต้องได้คืน อย่าลืมติด ‘ แท็กห้อยกระเป๋า ’ ด้วยล่ะ

  เชื่อว่าสาวซิสสายเที่ยวหลายคน คงต้องเคยเจอโมเมนต์หากระเป๋าเดินทางของตัวเองไม่เจอ หรือโดนคนอื่นหยิบผิดเอากระเป๋าสลับกันไปแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบอินเทรนด์ซื้อกระเป๋าเดินทางสุดฮิตที่คนเค้านิยมใช้กัน งานนี้เลยมีโอกาสที่กระเป๋าจะถูกหยิบผิดไปได้ง่าย ๆ เลยล่ะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาว ๆ ใช้แท็กห้อยกระเป๋า ที่เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเอาไว้ แบบนี้จะได้สังเกตเห็นได้ง่ายว่ากระเป๋าใบไหนเป็นของเรา หรือถ้ามีคนอื่นหยิบกระเป๋าเราผิดไป จะได้ติดต่อส่งคืนกลับมาหาเจ้าของได้ยังไงล่ะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe