0d1030dd90b4d6e7faa573b0e60517f4
Articles makeup
ความงาม

สวยเป๊ะตลอดวัน! ส่อง 5 ทริค 'ล็อคเมคอัพให้ติดทน' ไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวัน

ใครที่เจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือเครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวัน ต้องรีบตามมาส่อง 5 ทริค 'ล็อคเมคอัพให้ติดทน' ไม่ไหล ไม่เยิ้ม สวยเป๊ะตลอดวันกันเลยจ้า


» » - - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เตรียมผิวให้พร้อม ก่อนลงเมคอัพ

  • 2. เลือกเครื่องสำอางสูตรคุมมัน กันน้ำ

  • 3. เน้นเมคอัพเนื้อแมท โนชิมเมอร์เข้าไว้

  • 4. หน้าสวยเป๊ะตลอดวัน แค่เลือกใช้เมคอัพเนื้อครีม

  • 5. ถ้าหน้าเริ่มเยิ้ม ก็ซับความมันระหว่างวันซะสิ

     
  เคยเป็นมั้ยคะ ? เสียเวลาแต่งหน้าตั้งหลายชั่วโมง แต่สวยเป๊ะได้ไม่ทันไร เมคอัพบนหน้าก็ไหลเยิ้มมากองรวมกัน พูดเลยว่างานนี้ทั้งเสียความรู้สึก เสียเวลา แถมเสียดายเครื่องสำอางที่โบกลงไปอีกด้วย เห้อออ คนสวยเซ็ง !!!

  แต่เราขอพูดเลยว่าสาเหตุที่ทำให้เมคอัพบนหน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน ไม่ได้เกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว หรือเป็นเพราะสาวซิสมีสภาพผิวหน้ามันเท่านั้นหรอกนะ เพราะว่า ถ้าแต่งหน้าไม่ถูกวิธีหรือไม่รู้เทคนิคดี ๆ ก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้เมคอัพไม่ติดหน้าและมันเยิ้มระหว่างวันได้เหมือนกันนะตัวเธอ

  เพราะฉะนั้นก็เลิกโทษดิน ฟ้า อากาศที่ไม่เป็นใจ แล้วตามมาส่อง 5 ทริค ‘ ล็อคเมคอัพให้ติดทน ’ ไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวัน ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วน ๆ เลย
  จะได้เอาไปลองใช้แต่งหน้าให้สวยเป๊ะยิงยาวตลอดวันกันยังไงล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันโลดดด ดด (。・∀・)ノ゛
     

  1. เตรียมผิวให้พร้อม ก่อนลงเมคอัพ

  สาวซิสคะ ! ก่อนที่เราจะลงมือแต่งหน้าทาเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงไปบนผิวเนี่ย สเต็ปแรกที่สาว ๆ ควรทำก็คือการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพนั่นเอง ก็เพราะว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวัน หรือหน้ามันเยิ้มจนทำให้เครื่องสำอางไหลมากองรวมกัน อาจเป็นเพราะว่าผิวของเรายังไม่สะอาดหรือชุ่มชื่นมากพอ แบบนี้ก่อนที่จะเริ่มสตาร์ทแต่งหน้า ซิสก็ควรจะล้างหน้าเพื่อนทำความสะอาดผิว และทามอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว พร้อมรับเมคอัพยังไงล่ะ
     
  1548867547 fms01387

  หลายคนที่มีสภาพผิวแห้งกร้านขาดน้ำก็คงจะ เคยเจอปัญหาผิวแห้งจนทำให้แต่งหน้าไม่ติดกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ? ซึ่งวิธีแก้ไขก็ง่ายมากเวอร์เลยนะคะ เพียงแค่คุณสาว ๆ เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยคืนความชุ่มฉ่ำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่น อย่าง ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ ขวดนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ เพราะเป็น เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกเฟรช ช่วยเพิ่มความเรียบเนียนกระจ่างใส แถมยังทำให้ผิวตึงกระชับได้แบบรวดเร็วทันใจ เพียงแค่ทาเอสเซ้นส์หลังล้างหน้าเป็นประจำ ทีนี้พอผิวดีแล้วจะแต่งหน้าลุคไหนก็รอดหมด เชื่อสิ !
     

  2. เลือกเครื่องสำอางสูตรคุมมัน กันน้ำ

  กฎเหล็กข้อสำคัญถ้าอยากจะล็อคเมคอัพให้ติดทนแบบยิงยาว คุณสาว ๆ ก็ต้องไม่ลืม ลือกเครื่องสำอางสูตรคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ มาใช้แต่งหน้า แทนพวกเครื่องสำอางเนื้อบางเบาที่ไม่ช่วยควบคุมความมันใด ๆ ยังไงล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสูตรสำหรับคนผิวมัน ดินสอเขียนคิ้ว / อายไลเนอร์ / มาสคาร่าสูตรกันน้ำ ซึ่งเจ้าเครื่องสำอางประเภทนี้ก็จะช่วยทำให้เมคอัพติดทน คงความเป๊ะให้ติดอยู่บนผิวของเราได้นานขึ้น แบบง่าย ๆ เลยล่ะ

  แต่ ! ยิ่งเครื่องสำอางที่สาวซิสเลือกใช้มีคุณสมบัติติดทน กันเหงื่อ กันน้ำได้ดีเบอร์ไหน สาว ๆ ก็ต้องยิ่งใส่ใจขั้นตอนการล้างทำความสะอาดผิวให้ดีด้วยล่ะ ไม่งั้นอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตันจนน้องสิวถามหาได้
     

  3. เน้นเมคอัพเนื้อแมท โนชิมเมอร์เข้าไว้

  เชื่อว่าสาวซิสสายบิวตี้ทุกคนก็ต้องชอบลองแต่งเมคอัพลุคใหม่ ๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ แล้ว หนึ่งในเทรนด์เมคอัพที่ฮอตเวอร์เบอร์แรงไปทั่วโลก ก็คงหนีไม่พ้นเมคอัพสายเกาที่เน้นงานผิวฉ่ำ ๆ ดูดิวอี้แบบโกลว์ ๆ ซึ่งเราขอพูดเลยว่าเมคอัพเทรนด์นี้อาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมันหรือช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยสักเท่าไหร่ เพราะแต่งหน้าไปแล้วอาจทำให้ดูเหมือนเหงื่อออกมากแล้วทำให้หน้ามันเยิ้ม จนเพื่อนสาวคนข้าง ๆ ต้องยื่นกระดาษซับมันให้ด้วยความหวังดี #นี่มันผิวดิวอี้ ไม่ใช่ผิวมันย่ะ

  เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทน ดูไม่มัน ไม่เยิ้ม เราก็ขอแนะนำให้ หันมาใช้เครื่องสำอางเนื้อแมทจะดีกว่า นะคะ ก็ นอกจากจะไม่ทำให้หน้าดูมันเยิ้มเกินไปแล้วยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้อีกด้วย
     

  4. หน้าสวยเป๊ะตลอดวัน แค่เลือกใช้เมคอัพเนื้อครีม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe