C13fb6988c69cb106e60937c6e1ef5c1
Articles makeup
ความงาม

ทำผิดผิวเลยพัง! 5 'วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ' ที่ทำแล้วเสี่ยงหน้าแห้ง สิวบุก ผิวหมองคล้ำ แบบไม่รู้ตัว

ผิวสวยปังที่เคยฝันไว้ อาจกลายเป็นผิวพังแบบไม่รู้ตัว แบบนี้ต้องตามมาดู 5 'วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ' ที่ทำแล้วเสี่ยงหน้าแห้ง สิวบุก ผิวหมองคล้ำ กันได้เลยจ้า


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้

  • 2. ยิ่งล้างหน้าบ่อยเท่าไหร่ ผิวยิ่งสะอาดใส ไม่มัน

  • 3. แต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน ไม่เคยปล่อยให้ผิวได้พักหายใจ

  • 4. ตอนนี้ผิวดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทาสกินแคร์หรอกนะ

  • 5. ถ้าอยากให้หน้าใส ต้องขัดผิวเป็นประจำทุกวัน

     
  รู้รึเปล่าคะว่าการดูแลผิวแบบผิด ๆ น่ะ นอกจากจะไม่ทำให้ผิวสวยขึ้นแล้ว ยังเสี่ยงที่จะทำให้ผิวพังหนักกว่าเดิมไปอีกนะจ๊ะ !!!

  เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องพยายามสรรหาวิธีมาดูแลเทคแคร์ผิวของตัวเองให้สวยปิ๊งกันทั้งนั้น เรียกได้ว่ามีร้อยให้ล้าน ทุ่มสุดตัวจัดเต็มดูแลผิวหน้าของตัวเองเพื่อคงผิวสวยให้อยู่คู่กับใบหน้าไปนาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำตามสูตรความสวยที่เค้าว่ากันว่าดี หรือเปย์สกินแคร์ตัวเด็ดที่เค้ารีวิวว่าเริ่ดมาลองใช้บ้าง

  แต่ !!! เคยสงสัยมั้ยคะว่าทั้ง ๆ ที่ทุ่มเทดูแลผิวแบบจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้แล้ว แต่ผิวก็ยังสวยได้แบบไม่สุด แถมยังต้องมาสะดุดกับสารพัดปัญหาผิวอยู่อีกเหมือนเดิม นั่นอาจเป็นเพราะว่าสาวซิสกำลังดูแลผิวแบบไม่ถูกวิธีก็เป็นได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปดู 5 ‘ วิธีดูแลผิวแบบผิดๆ ’ ที่ทำแล้วเสี่ยงหน้าแห้ง สิวบุก ผิวหมองคล้ำ แบบไม่รู้ตัว เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลากันอยู่เลย รีบตามไปดูเฉลยพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
     

  1. อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้

  สาว ๆ หลายคนชอบคิดกันไปเองว่า ถ้าวันไหนไม่ได้ออกไปข้างนอกหรือนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ เพราะว่าอยู่ในที่ร่มแบบนี้ เจ้าแดดตัวดีคงทำอะไรผิวสวย ๆ ของเราไม่ได้หรอกมั้ง… โอ๊ย ! ขอพูดเลยค่ะว่าความเชื่อผิด ๆ แบบนี้น่ะ คือหนทางไปสู่สารพัดปัญหาผิวเสียชัด ๆ นั่นก็เพราะว่า ถึงคุณสาว ๆ จะไม่ได้ออกไปเผชิญกับแสงแดดโดยตรง หรือต้องทำกิจกรรม Outdoor อยู่ข้างนอกเป็นเวลานานก็จริง แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำร้ายจากแสง UV ในบ้านได้เหมือนกันนะ

  ก็ไม่ว่าจะเป็นแสงยูวีจากหลอดไฟ แสงยูวีจากหน้าจอคอมหรือสมาร์ทโฟนที่เรานั่งจิ้มกันแทบจะตลอดทั้งวัน
  บอกเลยว่าแสงพวกนี้น่ะ ทำร้ายผิวให้แห้งเสีย ดูหมองคล้ำได้ไม่แพ้แสงยูวีจากแดดเลยนะตัวเธอ

  2. ยิ่งล้างหน้าบ่อยเท่าไหร่ ผิวยิ่งสะอาดใส ไม่มัน

  หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตของสาว ๆ ชาวไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหา ‘ ผิวมัน ’ แน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็ นอกจากจะมีสาเหตุมาจากสภาพผิวมันโดยธรรมชาติ หรือความผิดปกติของต่อมไขมันใต้ผิวที่ผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกินไปแล้ว สภาพอากาศร้อนอบอ้าวของประเทศไทย ก็ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้สาวหลายคนมีสภาพผิวมันเยิ้มได้เหมือนกันนะ ซึ่ง สาวผิวมันบางคนอาจจะมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่ายิ่งล้างหน้าบ่อยเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำความสะอาดผิวให้ใส และขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไปได้ดีขึ้น

  แต่เราขอพูดเลยนะคะว่าความเชื่อแบบนี้น่ะมันผิดอย่างแรง เพราะ การที่สาวซิสล้างหน้าบ่อยเกินไป ก็จะไปทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิว ส่งผลให้ผิวแห้งแบบกระทันหัน จนร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากกว่าเดิม ยังไงล่ะ
     

  3. แต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน ไม่เคยปล่อยให้ผิวได้พักหายใจ

  รู้รึเปล่าคะว่านอกจากปัจจัยภายนอกอย่างสิ่งแวดล้อมและมลภาวะ จะเป็นตัวการหลักที่ทำร้ายผิวสวยให้กลายเป็นผิวเสียได้แล้ว พฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่างของคุณสาว ๆ ก็สามารถเป็นสาเหตุของปัญหาผิวได้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะ สาวซิสคนไหนที่ชอบแต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน เติมเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงไปบนใบหน้าเพื่อให้สวยยิงยาวตั้งแต่เช้ายันค่ำ ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะพังจากการที่มีเครื่องสำอางเข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนผิวไม่ได้หายใจ แบบนี้เลยทำให้มีปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำตามมาได้

  ทางที่ดีเราขอแนะนำให้สาวซิสปล่อยให้ผิวได้พักหายใจซะบ้าง โดย ถ้าไม่มีอีเว้นท์สำคัญหรือเป็นวันพิเศษอะไรจริง ๆ ก็งดแต่งหน้าไปเลยดีก่าค่ะ แบบนี้ผิวจะได้พักและฟื้นตัวให้กลับมาสตรองได้อีกครั้ง
     

  4. ตอนนี้ผิวดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทาสกินแคร์หรอกนะ

  สาวซิสบางคนชอบคิดไปเองคนเดียวว่าตอนนี้ผิวก็ดีอยู่แล้ว คงยังไม่จำเป็นต้องทาสกินแคร์หรอกนะ ไว้รอให้เจอปัญหาผิวเมื่อไหร่ ค่อยเริ่มทาสกินแคร์บำรุงเข้าไปตอนนั้นก็น่าจะทัน แต่เราขอย้ำแรง ๆ ตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จริ๊งไม่จริง นั่นก็เพราะว่า สาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวกวนใจ ก็มาจากการที่น้องผิวของเราขาดการบำรุงหรือไม่ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ แบบนี้เลยทำให้ผิวอ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่าย เลยมีความเสี่ยงที่ผิวจะแห้งเสียได้มากกว่าสาว ๆ ที่เค้าขยันบำรุงผิวกันเป็นประจำยังไงล่ะคะ
     
  1548865245 antiaging flash 52

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe