Articles love2
ความรัก

อย่าให้เสียอาการ! รวมวิธี ' รับมือกับแฟนเก่า ' เจอหน้า ทักทาย ทำยังไงไม่ให้โป๊ะแตก!

ปัญหาหนักใจ! เจอแฟนเก่าทีไรก็โป๊ะแตก ตามมาดูวิธี 'รับมือกับแฟนเก่า' เวลาเจอหน้า ทำยังไงไม่ให้เสียอาการ ตามมาดูกันเลย!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คุยปกติสิ ฉันไม่คิดอะไรหรอกนะ

  • ไม่ต้องพูดถึงคนใหม่!

  • ฉันสบายดี ไม่มีอะไรแย่นี่นา

  • ยิ้มให้แบบสวย ๆ

  • อะไรเหรอ ไม่เห็นรู้เรื่อง

  • ไปก่อนนะ มีธุระพอดีเลย


  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  เห้อ ทำไมชีวิตนี้ถึงต้องมีคนประเภท ' แฟนเก่าที่เราลืมไม่ลง ' ยิ่งเวลาบังเอิญเจอหน้ากันทีไร ( ถึงแม้จะพยายามเลี่ยงจะเจอสุดตัวแล้วก็ตาม ) ไอ้อากาารทำเหมือนลืมได้แล้วก็หนีหาย ทิ้งแต่ความโป๊ะแตกว่าฉันยังไม่ลืมเธอได้เลย ต้องออกอาการเลิกลั่ก เหงื่อไหลเป็นสายน้ำ มิหนำซ้ำยังจะเผลอรื้อฟื้นความทรงจำเก่า ๆ ขึ้นมาเป็นเรื่องเป็นราว กรี๊ด! หรือต่อให้ลืมได้แล้ว สามารถใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ยังต้องมาเจอแฟนเก่าที่มากับแฟนใหม่ แล้วก็ไม่รู้จะรับมือกับสถานการณ์น่าอึดอัดนั้นยังไงกันบ้างแหละ!

  แหม คนเราก็ต้องมีฟอร์มกันบ้างสิคะ! จะให้แฟนเก่ามารู้ทันว่าความจริงแล้วฉันเหงื่อแตก เลิกลั่กแค่ไหนไม่ได้หรอก!!


  จะไม่ทนอีกต่อไป ( กำมือแน่น ) วันนี้เราจึงขอรวบรวมวิธี การรับมือกับการเจอหน้าแฟนเก่าอย่างไรไม่ให้เสียอาการ มาให้ทุกคน เพื่อเตือนใจและลดความสติแตก ไปดูกันเถอะค่ะ! 


  ☁  ☁  ☁  ☁  ☁  ☁

  คุยปกติสิ ฉันไม่คิดอะไรหรอกนะ


  สาวคนไหนที่เป็นสายใจกล้า เห็นแล้วมันอดทักทายไม่ได้ ก็ทักกันไปให้จบ ๆ เลยค่ะซิส! ระดับเราแล้ว เป็นเรื่องเล็กน้อย ส่วนใครที่ไม่กล้า แต่ดั๊นเจอโดนทักแล้วปฏิเสธไม่ได้ ไม่เป็นไรค่ะ หายใจเข้า แล้วทำตัวปกติ ทำเหมือนพูดคุยกับเพื่อนคนนึงเท่านั้น ถามเรื่องทั่วไป ดินฟ้าอากาศ รถติดเนอะ คนเยอะจัง บลา ๆ เลี่ยงคำถามที่ก่อให้เกิดเรื่องอึดอัดใจ หรือทำให้รื้อฟื้นความทรงจำ เพราะเรานี่แหละที่จะเจ็บเอง เพราะฉะนั้น คุยให้น้อยที่สุด อย่าไปสานต่ออะไรอีกเลยซิสขาาาา
   

  ไม่ต้องพูดถึงคนใหม่!


  ไม่ว่าจะแฟนใหม่เขา หรือแฟนใหม่เรา ไม่ต้องหยิบมาเป็นประเด็นในการพูดคุย ถามไถ่ อะไรทั้งนั้น!
  เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเราและเขาอีกต่อไปแล้วค่ะซิส ยิ่งถามยิ่งรู้ก็มีแต่สร้างความลำบากใจให้ทั้งสองฝ่าย ( โดยเฉพาะเราที่จะมานอนปวดใจปวดหัวน้ำตานองกันอีก ) ดีไม่ดีจะออกอาการให้โป๊ะแตก ปล่อยให้มันเป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต้องจัดการ เก็บความอยากรู้ความสงสัยไว้ กลืนมันลงไปให้มิดค่ะ! อีกอย่าง มันเป็นมารยาที่ดีด้วยนะ การไปพล่ามถึงคนใหม่ให้เขาฟัง มันไม่สร้างความอยากกลับมาหรือสร้างความรู้สึกดีให้เพิ่มขึ้นแม้แต่น้อยจ้ะ
   

  ฉันสบายดี ไม่มีอะไรแย่นี่นา


  แม้จะเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหักแค่ไหน แต่การแสดงออกว่าฉันกำลังจะตายให้เขาดู ไม่มีประโยชน์อะไร นอกจากจะทำให้เราดูไม่รักตัวเองแล้ว ยังลดคุณค่าในตัวเองอีกด้วยนะ เวลาเจอก็พยายามทำตัวปกติ หรือถ้าหากยากที่จะทำตัวร่าเริงแบบที่เคยเป็น อยู่นิ่ง ๆ สวย ๆ ไว้ก็ได้ค่ะซิส จำไว้ว่าตัวเรานั้นมีค่ามากกว่าจะให้ใครมาทำร้ายเราแบบนี้ เก็บอาการอย่าให้เขารู้ ฮึ้บ!
   

  ยิ้มให้แบบสวย ๆ


  อยากจะกรี๊ด!
  แฟนเก่าเดินมากับแฟนใหม่! จะเดินหนีก็ไม่ทัน จะหายตัวก็ไม่ได้ โอ้ย งั้นก็ยิ้มให้แบบสวย ๆ นี่แหละค่ะ รอยยิ้มจะเยียวยาทุกสิ่ง ยิ้มให้หมด จะกับแฟนเก่า หรือแฟนใหม่ของแฟนเก่า ท่องไว้ว่าเราน่ะ เป็นมิตรนี่นะ เราสวยขนาดนี้ จะไม่ยิ้มให้ได้ยังไง หรือถ้าต้องทักทายกัน ก็ทักไปเลยค่ะซิส อย่าไปทำหน้าบึ้ง สวัสดี ทักทายไปตามน้ำ ให้รู้ว่าเราแกร่งและเป็นคนดีนะ ตำแหน่งนางงามมิตรภาพต้องเป็นของเราค่ะ อิอิ แต่อย่าทำตัวสนิทสนมกันจนแฟนใหม่เขาไม่พอใจซะล่ะ

  อะไรเหรอ ไม่เห็นรู้เรื่อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe