Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิวทริปชิลล์ๆ แบกเป้กางเต้นท์ พักผ่อนชาร์จแบตชีวิต @ "ปางอุ๋งสุพรรณบุรี"

ทริปนี้ชวนไปกางเต้นท์ชิลล์ๆ ที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ที่หลายๆ คนขนานนามว่าเป็น "ปางอุ๋ง สุพรรณฯ" ออกไปชาร์ทแบตสมอง ปล่อยใจไปกับธรรมชาติ ตัดขาดจากความวุ่นวายกันเถอะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

แรงกระตุ้นที่ทำให้อยากมาที่นี่ ก็เพราะเห็นในเพจรีวิว เห็นจากภาพถ่าย เฮ้ย บรรยากาศดีน่าไป ต้องไป!! และเราก็ออกเดินทางกันเมื่อวันที่ 15-16 ตุลาคม 2561 อาจจะเพราะเป็นวันธรรมดาด้วยมั้ง คนเลยน้อยมาก กางเต้นท์กันอยู่แค่ประมาณ 2-3 หลัง แล้วก็มีพักนอนแพอีก 3 หลัง อากาศช่วงที่ไปก็จะไม่ร้อน กำลังดี ผ่านหน้าฝนมาหมาดๆ ต้นไม้ใบหญ้าก็จะดูเขียวขจี สดชื่นสุดๆ

เราเลือกจุดกางเต้นท์ที่ห่างออกมาจากจุดกางเต้นท์ ที่ทางอ่างเก็บน้ำเค้ากางไว้สำหรับคนที่ไม่ได้เอาเต้นท์มาเอง ได้ริมน้ำพอดี

1548733166 10

ภาพนี้เป็นแสงช่วงเย็น เรียกว่าจะถ่ายตอนไหนก็ได้ภาพสวยๆ ได้ทุกมุม

1548733263 14

ที่นี่จะมีทั้งโซนกางเต้นท์และที่เป็นแพพักค่ะ ชอบแบบไหนก็เลือกเอาเนอะ

1548733308 15

แพที่พักก็จะอยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำ

1548733341 26

ในส่วนของแสงเช้าก็สวยไม่แพ้กัน


จบทริปแบบประทับใจค่ะ มีติดอยู่อย่างนึงคือเรื่องน้ำในห้องน้ำจะมีสีขุ่นๆ หน่อย เลยไม่กล้าเอาแปรงฟันหรือล้างหน้า ใช้อาบอย่างเดียว แนะนำมาช่วงปลายปีถึงต้นปีนะคะ อากาศกำลังดี ไม่ร้อน เต็มไปด้วยสีเขียว สดชื่นมาก


การเดินทางก็ง่ายมาก " ปางอุ๋ง สุพรรณฯ " อยู่ใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 204 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางแค่ 3 ชั่วโมง ทางเข้าจะอยู่ตรงวัดน้ำพุร้อนค่ะ ไปถึงก็ต้องรับบัตรและจ่ายค่าเข้า 20 บาท สำหรับรถยนต์


ถนนหนทางเข้าก่อนจะถึงที่อ่างเก็บน้ำเป็นถนนลูกรังเป็นบางช่วง แต่เส้นทางก็ไม่ได้ถึงกับลำบาก รถยนต์ไปได้สบาย ที่สำคัญสัญญาณโทรศัพท์ที่นี่อ่อนมาก จนถึงขั้นไม่มีสัญญาณ ดังนั้นสัญญาณอินเตอร์เน็ตจึงไม่ต้องพูดถึง เหมาะมากถ้าอยากตัดขาดจากโลกภายนอก ทิ้งทุกอย่างไว้ข้างนอก แล้วมาพักผ่อนแบบจริงๆ กับที่นี่ได้เลย


สรุปทริปนี้ชอบค่ะ ติดแค่อย่างเดียวคือน้ำในห้องน้ำสีจะขุ่นๆ หน่อย

ค่าใช้จ่าย
– ค่าเข้า 20 บาท
– เอาเต็นท์มาเอง 100 บาท
– ค่าน้ำมันไป-กลับ 1,000 บาท ( รถยนต์ ) 
– ค่าอาหาร 200 บาท ( เอามาทำกินเอง )
**ใครชอบแนวนี้แนะนำเลยจ้า**

หวังว่ารีวิวในบทความนี้ จะทำให้สาวๆ แนวแบ็คแพ็คที่ชอบเที่ยวอยู่แล้ว หรือกำลังชีวิตวุ่นวาย ต้องการการพักผ่อนชิลล์ๆ หนีความวุ่นวายในเมืองหลวง จะได้จุดหมายปลายทางเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งสถานที่นะคะ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe