Articles love2
ความรัก

เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น! ด้วย " กฎ 7 ข้อขอให้รักตัวเอง " ท่องจำแล้วทำไว้ ชีวิตเธอจะมีความสุขขึ้นนะ!

ไม่มีใครรักก็มีตัวเองให้รักนะเธ้อ ก่อนจะรักคนอื่นได้ดีก็ต้องเริ่มจากรักตัวเองก่อน มาเปลี่ยนแปลงตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นใหม่! ด้วย ด้วยกฎแห่งความสุข 7 ข้อ ทำแล้วเธอจะแฮปปี้มีรู้สึกดีขึ้นกับชีวิตแน่นอน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. หยุดพูดถึงอดีตที่ผิดพลาด 】

  • 【 2. ใครจะคิดยังไงกับเราก็ปล่อยเขาไป 】

  • 【 3. ให้เวลาทำหน้าที่ของมัน 】

  • 【 4. อย่าเอาความสุขของเราไปฝากไว้ที่ใคร 】

  • 【 5. อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับใคร 】

  • 【 6. เป็นคนคิดน้อยๆ บ้างก็ดี 】

  • 【 7. จะเครียดทำไมก็ยิ้มเข้าไว้ 】


  เพื่อนๆ คิดเหมือนกันบ้างไหมคะ เดี๋ยวนี้สิ่งต่างๆ รอบตัวเรา มีแต่อะไรก็ไม่รู้น่าปวดหัวไปหมด ยิ่งโตก็ยิ่งเหนื่อย ยิ่งต้องเจออะไรแปลกๆ มากขึ้นทุกวัน ไหนจะต้องรับมือกับคนรอบข้าง และรับมือกับตัวเองในวันที่แย่ๆ กว่าจะก้าวผ่านไปได้แต่ละครั้งสำหรับบางคนแล้วก็หนักเอาการ ยิ่งตัวใหญ่ขึ้นแต่น่าแปลกที่ว่าความสุขในชีวิตของเรามันกลับหดเล็กลง

  ใช่ค่ะ โลกความจริงมันโหดร้าย แต่พวกเธอก็จะหยุดสตรองไม่ได้เด็ดขาด! แม้ว่าจะตัดพ้อกับสิ่งที่เจอขนาดไหน ยังไงชีวิตก็ต้องก้าวต่อไป แบบที่พี่ตูนว่า " ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ " ท่ามกลางกระแสสังคมที่รว้ายๆ ( อินเนอร์เจ๊น้ำ ) ฉันจะประคองพวกเธอให้ลุกขึ้นสู้ต่อ! ด้วยการรู้จักให้กำลังใจตัวเอง และสร้างความสุขเล็กๆ ให้เป็นเหมือนบาเรียป้องกันตัวเองจากโลกสีหม่นๆ ที่ต้องเผชิญ ด้วย ' 7 Cardinal Rules In Life ' #กฎแห่งความสุข 7 ข้อ โดย Stephen Covey

  มาเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น! ด้วย " กฎ 7 ข้อขอให้รักตัวเอง "
   ท่องจำแล้วทำไว้ชีวิตเธอจะมีความสุขขึ้นนะ!
  (≧▽≦) (≧▽≦)

   

  【 1. หยุดพูดถึงอดีตที่ผิดพลาด 】

  อดีตไม่ทำร้ายใคร มีแต่เราเอาอดีตมาทำร้ายตัวเราเองนะ


  กว่าจะมาเป็นวันนี้ไม่มีใครในโลกที่ไม่เคยก้าวพลาดหรอกเธอ ทุกคนล้วนมีอดีตที่ไม่ดี และมีข้อผิดพลาดกันทั้งนั้น แต่อดีตก็คืออดีต ไม่มีใครย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้ใหม่ได้ เราจึงต้องเก็บความผิดพลาดในวันนั้นมาเป็นบทเรียนให้เราก้าวต่อไปได้อย่างไม่ผิดซ้ำ

  ทางที่ดีที่สุดคือเพื่อนๆ ต้องหยุดนึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมา หยุดโทษทุกความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และสำคัญมากๆ คือการรู้จักให้อภัยตัวเอง หันมาโฟกัสกับปัจจุบัน คิดไว้เสมอว่าเราต้องทำปัจจุบันให้ดีเพื่อที่จะมีอนาคตที่ดีต่อไป โดยที่ไม่ทำผิดซ้ำเหมือนในอดีต


  【 2. ใครจะคิดยังไงกับเราก็ปล่อยเขาไป 】

  ยิ้มเข้าไว้ อะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยผ่านไปเถอะ


  ยิ่งโตขึ้นโลกจะสอนให้เรารู้ว่าใครที่เราควรแคร์ ? จำไว้ว่าต่อให้เราดีแค่ไหนถ้าเขาจะไม่ชอบให้ทำดีให้ตายเขาก็ไม่ชอบเรา " มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด " คือความจริงของโลกใบนี้ เราไม่จำเป็นจะต้องใส่ใจกับทุกคำพูดของทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต อย่าเปลี่ยนแปลงอะไรที่ไม่ใช่ตัวเองเพื่อสายตาคนอื่น ท่องเอาไว้ว่า ใครจะคิดยังไงกับเราก็ช่างเขา! แคร์แค่คนสำคัญในชีวิตเราก็พอ!

  แต่สาวๆ ก็ต้องมั่นใจด้วยว่าการกระทำของเรานั้นคือสิ่งที่ถูกต้อง เราคิดดีทำดีและทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น โดยที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ถ้าเป็นแบบนี้แล้วล่ะก็โนสนโนแคร์ไปแรงๆ เลยจ้า ใครจะดิ้นจะนินทาก็ปล่อยให้เป็นปัญหาของเขา อกแตกตายตรงนั้นไปเล้ยย ฮ่าๆ


  【 3. ให้เวลาทำหน้าที่ของมัน 】

  เจ็บก็เจ็บ เศร้าก็เศร้า ไม่ต้องเข้มแข็งเสมอไปหรอก


  ถ้าเราเสียใจก็ยืนยันได้ว่าเรายังมีความรู้สึก ไม่มีใครไม่เคยผิดหวัง ไม่เคยเศร้า และไม่เคยเจ็บปวด มันต้องมีบางเหตุการณ์ในชีวิตที่ทำให้ใจเราพังเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอ แต่แน่นอนว่า " เวลาจะเยียวยาทุกสิ่ง " เราไม่จำเป็นต้องทำเป็นเข้มแข็งเสมอไป จำไว้ว่าให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมัน เจ็บก็แค่เจ็บ เสียใจก็แค่เสียใจ อย่ารีบร้อนที่จะก้าวผ่านความทุกข์ไปแบบที่เรายังโอเคจริงๆ เลยค่ะ

  ทุกความเจ็บปวดที่เจอเราเชื่อว่ามันจะสอนอะไรให้พวกเธอ ยิ่งให้เวลาเจ็บเราก็จะยิ่งเข้าใจและโตขึ้น พอมองย้อนกลับมาสิ่งนั้นก็จะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ สำหรับเรา เชื่อเถอะว่าอย่ารีบร้อนที่จะหายดีให้เวลาทำหน้าที่ของมัน เพื่อนๆ จะได้ก้าวผ่านช่วงเวลานั้นมาได้มั่นคงจริงๆ 


  【 4. อย่าเอาความสุขของเราไปฝากไว้ที่ใคร 】

  รักใครก็ขอให้รักตัวเองด้วยนะจ๊ะ


  รักคนอื่นได้แต่ก็อย่าลืมรักตัวเอง จำเอาไว้ว่าความสุขควรเกิดขึ้นจากความรู้สึกของเราเองเท่านั้น อย่าเอามันไปฝากไว้ที่ใคร ถ้าเมื่อไรที่เรารู้สึกว่าเขามีผลกับความรู้สึกของเรามากไปแล้ว ให้ลองถอยออกมาคุยกับตัวเองซะ อย่าให้ชีวิตของเรา ความรู้สึกของเรา ไปขึ้นอยู่กับใคร เพราะถ้าวันไหนไม่มีเขาเราเองที่จะแย่ 

  รักใครก็ต้องเผื่อใจ เผื่อใจเก็บไว้รักตัวเองนี้แหล่ะเธอ เธอจะสุข หรือเธอจะทุกข์ ให้มันเกิดขึ้นจากตัวของเธอเองดีกว่า อย่าให้ใครเข้ามามีผลกับใจเรามากกว่าตัวเราเองเลย จำไว้นะ!


  【 5. อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับใคร 】

  โซเชียลมิเดียเล่นได้แต่อย่าอินเกิน!


  ไม่มีใครในโลกนี้ดีงามไปหมดทุกสิ่ง ทุกคนล้วนมีอะไรที่พิเศษเป็นของตัวเอง ดังนั้นเธอไม่ควรจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร! โดยเฉพาะในปัจจุบันที่โซเชียลมิเดียเข้ามามีบทบาทหนักมาก จนบางคนก็แยกโลกแห่งความจริงไม่ออกไปแล้ว คนนู้นก็ลงรูป IG ชีวิตดีไปเที่ยวต่างประเทศ คนนี้ก็ไลฟ์เฟซบุ๊คขายของได้เงินรัวๆ อยากเป็นแบบเขา ทำไมเราไม่เป็นแบบนั้นบ้าง หยุดความคิดเหล่านี้ไปซะ!

  คิดได้เบาๆ พอให้เรามีแรงผลักดันให้ชีวิตเดินไปได้อย่างดีขึ้น แต่อย่าคิดจนจิตตก คิดจนบั่นทอนกำลังใจ น้อยเนื้อต่ำใจในชีวิตตัวเองอะไรขนาดนั้น บอกตัวเองว่าเราทุกคนเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกทำได้เองนะ อะไรที่มันไม่ดีต่อใจ คิดแล้วเป็นทุกข์ก็ปล่อยๆ มันไปบ้าง ใช้ชีวิตในแบบของเราอย่าเอาไม้บรรทัดของชีวิตคนอื่นมาสร้างบรรทัดฐานให้ตัวเองเหนื่อยเปล่าๆ เลยจริงไหม ?


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe