Articles etc
อื่น ๆ

หวานเป็นลม คำชมเป็นยา 😇 5 คำชม ที่เราควรพูดในทุกๆ วัน 👏

สร้างชีวิตดีๆ ด้วยการเป็นผู้เริ่มให้คำชมในทุกๆ วันกันเถอะ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หวานเป็นลม คำชมเป็นยา... รวม 5 คำชม ที่เราควรมอบให้กันทุกวัน

  • 1. " ทำได้ดีมากเลยนะ "

  • 2. " อยากฟังอีกนะ "

  • 3. " รู้สึกประทับใจมากเลย "

  • 4. " ฉันอยากได้คำแนะนำจากคุณนะ "

  • 5. " เก่งมาก ตัวเรา "

   
  ในยุคสมัยนี้ ต้องยอมรับเลยว่ามีเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกเครียดได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเรื่องปัญหาจากความเครียดต่างๆ นับตั้งแต่เรื่องส่วนตัว การทำงาน ไปจนถึงปัญหาที่ทุกคนต้องเผชิญร่วมกัน เช่นสภาพการจราจร สภาพอากาศที่ไม่ค่อยจะดี หรือเรื่องอื่นๆ มากมายที่ทำให้เรารู้สึกเครียด และหากจัดการจิตใจได้ไม่ดี ก็อาจจะทำให้กลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ลบไปเลยก็เป็นได้
   
  แต่โชคดีที่คนเรามีจิตใจคนละดวงกัน ดังนั้นใครจะควบคุมไปในทางไหน ก็ขึ้นอยู่กับสติ และการมองโลกของแต่ละคน ฉะนั้นใครที่กำลังเผชิญกับความเครียด อย่าไปโฟกัสที่ปัญหา เรามาลองเริ่มมอบสิ่งดีๆ ให้แก่คนรอบข้างด้วยตัวเราเอง เพียงแค่มอบพลังบวกผ่านคำชมเล็กๆ น้อยๆ ทั้ง 5 ข้อนี้ ก็จะทำให้บรรยากาศในชีวิตของคุณเปลี่ยนไปในทันที 

   

  หวานเป็นลม คำชมเป็นยา... รวม 5 คำชม ที่เราควรมอบให้กันทุกวัน

   

  1. " ทำได้ดีมากเลยนะ "

  เวลาที่เรายังมองไม่เห็นเป้าหมายที่เราวางไว้ บอกเลยว่าช่างเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ท้อใจได้ง่ายมากๆ ฉะนั้นหากคนที่คุณใกล้ตัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือคนในครอบครัว ได้ทำให้เป้าหมายบรรลุได้ในที่สุด ด้วยความพยายามของตัวเอง ก็ไม่ต้องอาย เอ่ยปากชมเขาไปสักนิด แค่คำเดียว รับรองว่าเป็นกำลังใจให้คนใกล้ตัวเรามีความพยายามในเรื่องต่อๆ ไปได้เป็นอย่างมากเลย 

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ หรือเรื่องเล็ก อย่างเช่น เพื่อนที่ทำงานพยายามเลิกบุหรี่ ก็เลยลองลดการสูบลงในทุกๆ วัน หรือคนในครอบครัวของคุณที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และมีวินัยในการลดอย่างจริงจัง หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่  การชมพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจ ว่าสิ่งที่พยายามไม่สูญเปล่าแน่นอน ฉะนั้นแค่คำว่า " ทำได้ดีมากเลย " คำเดียวก็เติมพลังได้มากมายแล้วนะ 
   

  2. " อยากฟังอีกนะ "

  สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกดี ก็คือการได้รู้ว่ามีคนให้ความสนใจในสิ่งที่เราพูด ฉะนั้นการเป็นนักฟังที่ดี ก็ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีกับเราได้เช่นกัน หากคุณฟังสิ่งที่เขาเล่าแล้ว จงอย่าฟังแค่ลอยๆ แสดงให้เขารู้เลยว่าคุณตั้งใจฟังจริงๆ ด้วยการเอ่ยปากให้เขารู้ว่าเราอยากที่จะฟังในสิ่งที่เขาพูดต่อ ไม่ว่าจะเป็นความคิดเห็นของเขา หรือประสบการณ์อะไรที่เขาเจอมา รับรองว่าเขาจะรู้สึกดีต่อคูณ และรู้สึกไว้ใจคุณเป็นอย่างมาก เพราะการคุย และการฟัง คือการนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นได้นั่นเองจ้า 
   

  3. " รู้สึกประทับใจมากเลย "

  เราทุกคนรู้สึกเหมือนกันแน่นอนว่า ถ้าหากมีคนทำเรื่องอะไรดีๆ ก็ต้องรู้สึกประทับใจเป็นธรรมดา แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะแสดงความรู้สึกออกมากันหรอก ได้แต่รู้สึกประทับใจอยู่ลึกๆ หรือแม้แต่เวลาเห็นเขาแสดงคุณสมบัติที่ดีออกมา แน่นอนว่าเรารู้สึกประทับใจ แต่คนส่วนใหญ่ก็ได้แต่ ยิ้มให้เป็นเชิงแสดงออก แต่ไม่ค่อยพูดออกมาตรงๆ 

  การแสดงออกว่าประทับใจ จะแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่มีความจริงใจมากๆ แถมมีพลังงานบวกอยู่ตลอดเวลา รู้สึกดีก็พูดออกมาตรงๆ ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเห็นเรื่องดีๆ อะไรมาก็ตาม อาจจะเห็นเพื่อนร่วมงานตอบคำถามหลังพรีเซนต์ได้ดี หรือเพื่อนของเราแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเวลาเจอการจราจรที่ย่ำแย่ได้ดี ก็เอ่ยปากชมไปเล้ย ถึงแม้ว่าแรกๆ อาจจะเขินกันนิดหน่อย แต่รับรองว่าเพื่อนคุณต้องรู้สึกประทับใจมากๆ แน่นอน ที่รู้ว่าคุณสังเกตข้อดีของเขาด้วย 
   

  4. " ฉันอยากได้คำแนะนำจากคุณนะ "

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe