1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

มีหรือเปล่า? มาเช็ค '10 นิสัยแย่ๆ' ที่ทำให้ชีวิตไม่แฮปปี้ ต้องเลิกนิสัยนี้ด่วน!

ไหน ลองมาเช็คกันสักหน่อยว่าตัวเองมีนิสัยที่ไม่ดีอยู่ในตัวหรือเปล่านะ นิสัยเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุของความไม่แฮปปี้ที่เราเจออยู่ก็ได้ มาแก้กันเถอะค่ะ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นิสัยอารมณ์ร้อน วู่วาม

  • 2. ชอบโกหก

  • 3. นิสัยขี้โกง

  • 4. กลัวไปก่อน

  • 5. ใช้ชีวิตแบบไม่ยอมโต

  • 6. ใช้จ่ายเกินตัว

  • 7. ผัดวันประกันพรุ่ง

  • 8. โทษแต่ตัวเอง

  • 9. จมอยู่กับอดีต

  • 10. รอคอยฟ้าชะตาลิขิต


  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  เอ๊ะ ๆ ในที่นี้ มีสาวคนไหนติดทำนิสัยไม่ดีอยู่หรือเปล่านะ?

  หลาย ๆ คนอาจจะมีนิสัยที่ชอบเผลอทำเป็นประจำ แต่ดันไม่รู้ตัวว่าเป็นนิสัยที่ไม่ดี
  จนเป็นสาเหตุที่ทำให้คนรอบข้างต้องหนี อีกทั้งยังเป็นนิสัยที่บั่นทอนจิตใจ กลายเป็นคนที่ไม่แฮปปี้จากพฤติกรรมที่ทำอยู่ ( โดยไม่รู้ตัว ) ถึงแม้จะไปทำบุญ เล่นของอะไรก็ไม่หายหรอกนะจ๊ะ ถ้ายังไม่ปรับพฤติกรรมนิสัยแย่ ๆ เหล่านี้

  เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะไปดูกันว่านิสัยไม่ดีที่สาว ๆ ไม่ควรทำมีอะไรกันบ้าง เพื่อไม่ให้พฤติกรรมเหล่านี้กลายเป็นอุปสรรคในชีวิตของเรา แถมถ้าตัดทิ้งไปได้ จะยิ่งทำให้เราเป็นคนที่มีแต่คนอยากอยู่ด้วยอยู่ตลอดแน่นอนค่ะซิส!!!


  ✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿


  1. นิสัยอารมณ์ร้อน วู่วาม

  โอ้โห สาว ๆ คนไหนสายใจร้อน สายองค์ลง เจออะไรนิดหน่อยก็อารมณ์ร้อนปรี๊ด หงุดหงิดไวกว่าไวไฟ หยุด Stop ไว้เลยค่ะ เพลา ๆ อารมณ์ใจร้อนกันไปก่อน เพราะวู่วามเมื่อไหร่ ปัญหาตามมาเมื่อนั้น อยากให้สาวๆ ค่อยๆ ตั้งสติก่อนจะคิดหรือพูดอะไรถึงแม้จะโมโหอยู่ก็ตาม ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้เดินออกมาจากสถานการณ์นั้นเพื่อตั้งสติ ลดการปะทะอารมณ์กันก่อนจ้า

  2. ชอบโกหก

  ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบการโดนโกหก โดนหลอกลวงหรอกใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นใครที่ชอบโกหก แม้จะเป็นการโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือการโกหกโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็เป็นสิ่งที่อาจทำให้เกิดการเสียความรู้สึกในภายหลังได้ และเมื่อเราเริ่มโกหกแล้ว มันก็จะเกิดการโกหกต่อไปไม่สิ้นสุดด้วย ซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาดีกว่านะคะ

  3. นิสัยขี้โกง

  อ๊ะ ๆ ใครที่ทำอะไรก็คอยหาแต่ผลประโยชน์ หวังจะได้ผลตอบแทน ไปจนถึงขั้นกอบโกยผลประโยชน์จากคนอื่น ถึงแม้เธอจะได้ผลประโยชน์ที่เธอหวัง แต่เธอจะไม่ได้ในระยะยาว และไม่ได้ผลประโยชน์ทางใจแน่นอน คนนิสัยไม่ซื่อสัตย์ ขี้โกง ไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนด้วยหรอกนะ ลองทำอะไรที่ไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทน ทำด้วยใจ รับรองว่ามีแต่คนอยากอยู่ด้วยแน่นอนค่ะซิส

  4. กลัวไปก่อน

  สาวๆ หลายคนมักจะมีอาการวิตกกังวลไปก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้น คิดไปนานา 108 พันเก้า กลัวผิดพลาด กลัวทำไม่ได้ ไม่มั่นใจในตัวเอง นิสัยแบบนี้จะยิ่งรั้งการพัฒนา ความก้าวหน้าของตัวเรา ทำให้ไม่กล้าที่จะลงมือทำอะไรใหม่ ๆ กลัวการลงมือทำไปซะทุกอย่าง อยากให้เชื่อมั่นในตัวเอง และกล้าที่จะทำอะไรโดยไม่ต้องเอาความกลัวมาเป็นกำแพงนะจ๊ะ แล้วจะพบว่าตัวเองนั้นเก่งกว่าที่คิดเยอะเลย

  5. ใช้ชีวิตแบบไม่ยอมโต

  สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่ยอมโต จะทำอะไรก็ไม่กล้าทำด้วยตัวเอง ต้องรอให้มีคนมาช่วยอยู่ตลอด ลุกมาสะบัดนิสัยนี้ทิ้งไปเถอะค่ะ! ย่ามัวรอให้ใครมาบอกเราว่าต้องทำอะไร เดินไปทางไหน เพราะเราเองก็โตขึ้นทุกวัน ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง หัดทำอะไรด้วยตัวเองให้ได้นะจ๊ะ เพื่อจะได้มีชีวิตที่เป็นตัวเองจริง ๆ

  6. ใช้จ่ายเกินตัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe