Articles love2
ความรัก

ติวเข้มก่อนวาเลนไทน์💐 แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า ฮีคิดยังไงกับเรา!? 😳💞

วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ ดอกไม้ที่คุณได้ มันแปลว่าอะไรกันแน่นะ?


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า "He คิดยังไงกับเรา"

  • 1. กุหลาบแดง

  • 2. กุหลาบสีเหลือง

  • 3. กุหลาบสีม่วง

  • 4. ดอกเบญจมาศสีเหลือง

  • 5. ดอกคาร์เนชั่น

   
  อีกไม่ถึง 20 วัน ก็ใกล้จะถึง วันสำคัญสำหรับคนที่โลกเป็นสีชมพู กันแล้วน้า... ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีแฟนแล้ว คนที่กำลังดูๆ กันอยู่ หรือคนที่แอบชอบ ล้วนแล้วแต่ต้องตื่นเต้นรอวันสำคัญอย่าง วันวาเลนไทน์ ที่กำลังจะมาถึงกันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่า

  และดูเหมือนว่าดอกไม้จะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำวันวาเลนไทน์ไปแล้ว ไม่ว่าความสัมพันธ์จะอยู่ในขั้นไหน แต่สิ่งที่เราแอบหวังเล็กๆ ในใจ ก็คือการได้รับดอกไม้จากคนที่เรารัก / แอบรัก ให้กลายเป็นความทรงจำดีๆ เก็บไว้ในชีวิตอย่างแน่นอน 
   
  ถึงแม้ว่าสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์จะเป็นดอกไม้ แต่ดอกไม้ที่เราส่วนใหญ่นึกถึงคงจะหนีไม่พ้นดอกกุหลาบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว วันวาเลนไทน์ ไม่ได้มีการมอบเพียงดอกกุหลาบให้แก่กันอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายในตัวมันเอง ฉะนั้นดอกไม้ที่เราจะได้รับ ก็สามารถสื่อถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายได้เช่นกัน 

   

  แค่ดูจากดอกไม้ ก็รู้ได้ทันทีว่า "He คิดยังไงกับเรา"

   

  1. กุหลาบแดง

  ที่สุดแห่งความคลาสสิกในการแสดงความรักตลอดกาล ก็คือดอกกุหลาบแดงนั่นเอง ไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันที่จะอยากได้ดอกกุหลาบแดงจากคนที่รักสักครั้ง ( ถึงร้อยครั้ง ) ในชีวิต เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ดอกกุหลาบยังสามารถสื่อได้ถึงการบอกรักได้มากที่สุดในบรรดาดอกไม้ ด้วยความหมายแห่งรักแท้, ความปราถนา และความซื่อสัตย์ในความรัก ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กุหลาบแดงก็ยังคงทำหน้าที่ของมันได้ดีเสมอ

  ถ้าคุณได้รับกุหลาบแดงจากใครล่ะก็ ไม่ต้องลังเลเลย เขารักคุณในแบบหญิงสาว ชายหนุ่มแน่นอนจ้า 
   

  2. กุหลาบสีเหลือง

  สำหรับใครที่เฝ้าฝันอยากจะได้กุหลาบแดงจากใครคนนั้น แต่กลับได้กุหลาบเหลืองมาล่ะก็ อาจจะผิดหวังนิดๆ หากได้รู้ว่าเขารู้สึกกับคุณแค่เพื่อน เนื่องจากกุหลาบสีเหลืองนั้นสื่อได้ถึงความเป็นมิตร ซึ่งเหมาะแก่การให้เพื่อนในวันแห่งความรัก แต่อย่าเพิ่งหมดหวังเลย สำหรับใครที่ความสัมพันธ์ยังไม่ค่อยลึกซึ้ง การได้รับดอกกุหลาบเหลืองก็เป็นนิมิตที่ดี สำหรับคนที่ยังไม่กล้าแสดงออก แต่อยากแสดงความรู้สึกดีให้รู้ก็ได้เช่นกัน

  หรือสำหรับใครที่คิดว่าอยู่ในความสัมพันธ์ที่คิดว่ากิ๊กกั๊กกันแล้ว แต่ได้กุหลาบเหลือง ก็อย่าเพิ่งคิดมาก เขาอาจจะคิดว่ากุหลาบสีเหลือง เป็นสีโปรดของคุณ ไม่อยากให้เหมือนใคร ไม่อยากทำอะไรซ้ำเดิม นั่นก็แสดงว่าเขาเอาใจใส่คุณเป็นพิเศษอยู่น้าา น่าอิจฉาจริงๆ เลย 
   

  3. กุหลาบสีม่วง

  สำหรับใครที่ได้ดอกกุหลาบสีม่วงล่ะก็ ขอบอกให้รู้สึกตื่นเต้นดีใจได้เลย เพราะนั่นหมายความว่า คนที่ให้คุณเขารู้สึกชอบพอคุณอย่างจริงจัง นอกจากความสวยงามของสีกุหลาบที่พิเศษ และเราอาจไม่ค่อยเห็นคู่รักให้กันแล้ว ความหมายแฝงของมันก็พิเศษมากๆ เลยนะ

  คนที่จะมอบกุหลาบสีม่วงให้คุณได้ ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขาคนนั้นไม่อาจละสายตาไปจากคุณได้ตั้งแต่เจอกันครั้งแรก
  และถูกต้อง! กุหลาบสีม่วงมีความหมายแฝงว่า " รักแรกพบ " ใครที่ได้ดอกกุหลาบสีนี้ไป บอกได้เลยว่าน่าอิจฉามั่ก! >< 
   

  4. ดอกเบญจมาศสีเหลือง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe