1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

แต่งหน้าง่ายๆ ทำไมมันยาก!? จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็แก้เรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย!

ทำไมรู้สึกว่าตัวเองแต่งหน้ายังไม่สวย ยังไม่เนียน ยังไม่โปรพอ ลองเริ่มจากการแก้จุดผิดพลาดเล็กๆ กันเล้ย!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็ทำให้การแต่งหน้ายาก กลายเป็นเรื่องง่าย!

  • 1. แก้ปัญหารองพื้นหนาโป๊ะ

  • 2. ลิปติดฟัน ทำไงกันดี?

  • 3. แต่งตาให้สวยเฉี่ยวดังเหยี่ยว แต่ดันออกมาเป็นแพนด้า!?

  • 4. อยากทาลิปให้ออกมาเป๊ะ ต้องทำแบบนี้!

  • 5. อย่าปล่อยโป๊ะรองพื้น แถวไรผม

   
  การแต่งหน้าเป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ควรจะมีอยู่แล้ว ถึงไม่ต้องระดับโปรมาก อย่างน้อยขั้นพื้นฐานก็ต้องพอรู้กันบ้างแหละเนอะว่า ก่อนออกจากบ้านควรจะทาอะไรบ้างให้พอดูงาม ไม่โทรมจนเกินไป แต่อะไรล่ะที่ทำให้การแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน บางครั้งก็ยังออกมาดูไม่ดี เพราะในการแต่งหน้าง่ายๆ ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่เรามักเจอกันประจำอยู่หลายอย่าง 
   
  ซึ่งอย่าว่าแต่เราเลย แม้แต่ระดับมือโปรแต่งหน้าคล่องๆ แล้วก็ยังต้องเจอปัญหาระหว่างการแต่งหน้าอยู่เสมอ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมีวิธีแก้ปัญหา หรือป้องกันยังไง ให้ที่สุดแล้วก็ออกมาดูดี

  และเจ้าสิ่งที่ว่านี้ก็คือ เทคนิคแก้ปัญหาในการแต่งหน้า ซึ่งเพียงแค่เรารู้เทคนิคเล็กน้อย ทั้ง 5 ข้อนี้ ก็จะทำให้การแต่งหน้าของเราดูดีขึ้นมาทันตาเห็นเลยนะจ๊ะ!

   

  จำแค่ 5 ทริค ไม่ต้องมาก ก็ทำให้การแต่งหน้ายาก กลายเป็นเรื่องง่าย!

   

  1. แก้ปัญหารองพื้นหนาโป๊ะ

  สำหรับใครที่พอรู้วิธีแต่งหน้า ก็จะรู้ว่าหากอยากให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรองพื้น แต่บางครั้งการทารองพื้นผิดวิธี ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหม่ขึ้นมาแทนได้ อย่างเช่น รองพื้นหนาเหมือนโบกปูน จนไม่ว่าจะแสดงสีหน้าระดับไมโครแค่ไหน ก็เกิดร่อง เกิดรอย จนไม่น่าดู


  ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แสดงว่ารองพื้นคุณโบกหนาเกินไป ให้เปลี่ยนใหม่ด้วยการ ทารองพื้นเป็นชั้นบางๆ แล้วค่อยเกลี่ยออกไปจนทั่วทุกซอกมุมบนใบหน้า และหากรู้สึกว่าเผลอโบกหนาอีกแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ เล็กน้อย มาค่อยๆ เช็ดปาดรองพื้นส่วนเกินออกไปนะจ๊ะ

   

  2. ลิปติดฟัน ทำไงกันดี?

  การทาลิปสติก จัดเป็นเสต็ปที่สาวๆ เพลิดเพลินในการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าที่สุดแล้ว แต่ความสวยที่ได้มานั้น อาจต้องแลกมากับความน่าอาย หากมีคนเห็นว่าลิปสติกเราติดอยู่บนฟันขณะหัวเราะแบบสวยๆ

  หากคุณอยากลาออกจากสถานการณ์แบบนี้เต็มทีแล้ว เราก็มีวิธีแปลกๆ แต่ได้ผลให้ โดยหลังจากทาลิปสติกเสร็จ ให้คุณ ทำปากจู๋ แล้วอมนิ้วชี้เอาไว้ จากนั้นก็รูดออกมา เจ้าลิปสติกส่วนเกินที่อาจจะไปติดบนฟัน ก็จะถูกกำจัดออกมาพร้อมนิ้ว รับรองลิปไม่ติดฟันแน่นอน ถ้าโล่งใจแล้วก็อย่าลืมไปล้างนิ้วซะน้า

   

  3. แต่งตาให้สวยเฉี่ยวดังเหยี่ยว แต่ดันออกมาเป็นแพนด้า!?

  แน่นอนว่าหลายคนต้องเคยเจอแน่ๆ กับเหตุการณ์อายไลเนอร์ตกมาใต้ตา จากที่อยากจะดูสวยเฉี่ยวมีราศี ดันกลายเป็นใต้ตาคล้ำดูมีราคีซะอย่างงั้น! ถ้าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วล่ะก็ ขอให้แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้คอนซีลเลอร์ที่ปราศจากน้ำมัน และใช้แป้งโปร่งตบเบาๆ เซ็ตทับอายไลเนอร์หลังทา เพื่อป้องกันการตกลงมาเป็นแพนด้าระหว่างวันได้จ้า
   

  4. อยากทาลิปให้ออกมาเป๊ะ ต้องทำแบบนี้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe