Articles makeup
ความงาม

สวยแบบจุกๆ ! 7 อาหาร เสริมออร่าให้ผิว แก้หิวแบบสวยๆ ✨

เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว สร้างความสวยจากภายใน ให้สดใสถึงภายนอกได้จริงนะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ปลาที่อุดมไปด้วยไขมัน

  • 2 # อะโวคาโด

  • 3 # วอลนัท

  • 4 # เมล็ดทานตะวัน

  • 5 # มันหวาน

  • 6 # บร็อคโคลี่

  • 7 # ดาร์กช็อกโกแลต

   
  อาหารที่เราเลือกทานแต่ละมื้อเนี่ย ส่งผลต่อผิวเราได้มากกว่าที่คิดนะคะ สารอาหารที่รับเข้าร่างกายไป ก็ย่อมส่งผลต่อสุขภาพของเราอยู่แล้วจริงมั้ย การทานอาหารแบบไม่ถูกต้อง ก็จะทำลายระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายของเรา แถมยังผลเสียต่อผิวเราอีกด้วย 

  นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารและร่างกายของเรา และได้ผลออกมาอย่างชัดเจนว่า สิ่งที่เราทานเข้าไปนั้น ส่งผลต่อสุขภาพ และส่งผลต่ออายุผิวของเราจริงๆ ซึ่งหมายความว่า ถ้าหากเราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาหารที่ช่วยเรื่องผิวได้โดยตรง ก็จะทำให้เราสวยจากภายใน ดูดีมีออร่ายันภายนอกได้แบบไม่ยากเลย ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าอาหารที่ช่วยเสริมสวยให้ผิวเรานั้นมีอะไรบ้าง!
   

  1 # ปลาที่อุดมไปด้วยไขมัน

  อันดับแรกเลยก็คือ ปลาที่มีไขมันเยอะๆ อย่างเช่น แซลมอน, แมคเคอเรล หรือปลาแฮร์ริ่ง ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารผิวเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในตัวของปลาพวกนั้น อุดมไปด้วยแหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณประโยชน์ที่ช่วยเรื่องผิวเราได้โดยตรง 

  กรดโอเมก้า 3 ที่เราเคยได้ยินกันบ่อยๆ ตามโฆษณา เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวหนังไม่บอบบาง มอบความชุ่มชื้น และอ่อนนุ่ม นอกจากนี้แหล่งไขมันในปลา ก็ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E ซึ่งถือว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในผิวชั้นดี รู้แบบนี้แล้วรออะไรล่ะ ไปกินแซลมอนกันดีกั่วววว
   

  2 # อะโวคาโด

  อะโวคาโด สุดยอดอาหารรสชาติมันๆ หอมๆ นอกจากจะดีต่อการไดเอทแล้ว ก็ยังดีต่อการเสริมความสวยให้ผิวอีกด้วย เนื่องจากว่าในอะโวคาโดนั้น เต็มไปด้วยไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งประเด็นหลักอยู่ที่ การที่เราได้รับไขมันดีที่เพียงพอ จะทำให้ผิวเราสามารถคงความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น และชุ่มชื้นไว้ได้ นอกจากนี้อะโวคาโดก็ยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวเราจากการทำร้ายจากรังสี UV อันเป็นต้นเหตุทำให้เกิดความเหี่ยวแห้ง และริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วยนะ กินทีเดียวได้ทั้งผิวและหุ่นแบบนี้ คือดีอ่ะ!
   

  3 # วอลนัท

  ถ้าพูดถึงอาหารผิวที่ครบวงจร ขอยกให้ถั่ววอลนัทอยู่อันดับต้นๆ เลย เนื่องจากว่ามีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย รวมกันอยู่ในถั่วเม็ดเดียว เริ่มตั้งแต่กรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ อย่างโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งมีสัดส่วนที่เหมาะสม ที่สามารถทำให้ผิวคงความสุขภาพดีได้ไม่ยาก

  การรับประทานถั่ววอลนัทจำนวน 28 กรัม ก็มีสารอาหารมากมายตามที่กล่าวไว้ข้างต้น รวมถึง วิตามิน E, วิตามิน C, เซเลเนี่ยม ประมาณ 4 - 6 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่พอจะทำให้ผิวของเราแข็งแรง เหมือนมีกำแพงเมืองจีนกั้นปราการไว้ ทำให้แผลของเราสมานได้เร็วขึ้น และคอยต่อสู้กับเชื้อโรค แบคทีเรีย ผื่นคัน อาการอักเสบต่างๆ ได้อีกด้วย
   

  4 # เมล็ดทานตะวัน

  เวลาพูดถึงอาหารผิว เรามักจะเจอพวกถั่ว เมล็ดอะไรต่างๆ อยู่ในลิสต์ตลอดเวลา เพราะเป็นเรื่องจริงที่อาหารเหล่านี้ เป็นแหล่งอาหารที่ช่วยบูสต์ผิวให้สวยชั้นดี และเมล็ดทานตะวันก็คือหนึ่งในนั้นที่ต้องพูดถึง เพราะในปริมาณที่ 28 กรัมเท่ากัน เมล็ดทานตะวันจะมอบวิตามิน E เป็นจำนวน 37% ของปริมาณที่ควรได้รับ และมอบธาตุเซเลเนียมให้เป็นจำนวน 32% แร่สังกะสี 10% และโปรตีนจำนวน 5.4 กรัม กันเลยทีเดียว

   

  5 # มันหวาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe