Articles love2
ความรัก

ชั้นจะ #โสดอย่างเฉิดฉาย! 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าสาวซิสเหมาะจะ 'อยู่คนเดียว' มากกว่ามีแฟน

บางทีที่สาวซิสยังโสดอยู่แบบนี้ อาจเป็นเพราะเหมาะกับการอยู่คนเดียวมากกว่ามีแฟนก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามเรามาเช็ค เพื่อความชัวร์ได้เลย


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รู้สึกดีที่ควบคุมทุกอย่างรอบตัวได้ดั่งใจ

  • 2. อยากไปไหน อยากทำอะไร ก็ตามใจตัวเองตลอด

  • 3. ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้เพื่อตัวเองคนเดียว

  • 4. ความโสดมันสุข เพราะได้เป็นตัวเองแบบเต็มที่

  • 5. เริ่มมองหาหรือใส่ใจในเรื่องความรักน้อยลง

     
  ~ บิชชี นานึน ซลโร
  I’m going solo lo lo lo lo lo ~

  ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่า ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันสุดพลัง เราก็ขอแอบถามหน่อยสิคะว่า มีสาว SistaCafe คนไหนที่ยังโสดใสหัวใจยังว่างอยู่บ้างรึเปล่า ? แล้วถ้าคำตอบคือ ‘ โสด ’ ซิสพอจะบอกเหตุผลกันหน่อยได้รึเปล่าว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณสาว ๆ ยังครองสถานะนี้เอาไว้แบบเหนียวแน่น… เป็นเพราะเพิ่งเลิกกับแฟน ยังไม่พร้อมมีใคร หรือเป็นเพราะติดใจกับชีวิตโสดไปซะแล้ว


  ซึ่งถ้าคำตอบเป็นอย่างหลัง นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าสาวซิสกำลังใช้ชีวิตแบบ #โสดอย่างเฉิดฉาย อยู่ก็ได้นะ แล้วเพื่อเพิ่มความชัวร์ว่ามันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ วันนี้เราเลยจะพาไป เช็ค 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าสาวซิสเหมาะจะ ‘ อยู่คนเดียว ’ มากกว่ามีแฟน กันค่ะ แบบนี้จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการไขว่ขว้าหาเนื้อคู่ แล้วใช้ชีวิตโสดให้แฮปปี้แบบสุดเหวี่ยงกันไปเลย

     

  1. รู้สึกดีที่ควบคุมทุกอย่างรอบตัวได้ดั่งใจ

  สาวๆ คนไหนที่ได้ใช้ชีวิตโสดแบบยิงยาว แล้ว เริ่มรู้สึกดีที่เราสามารถควบคุมทุกอย่างรอบตัวได้ดั่งใจไปซะหมด นี่ก็คือสัญญาณเริ่มต้นที่บ่งบอกว่าคุณสาว ๆ กำลังเอ็นจอยชีวิตโสดซิง ( เกิ้ล ) แบบสุด ๆ ไปเลยนะคะ

  ก็ เวลาที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนไหน สาวซิสสามารถจัดสรรตารางเวลาชีวิตของตัวเองได้แบบฟรีสไตล์ มีเวลาไปทำอะไรที่ตัวเองชอบเยอะแยะเลยล่ะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่สาวบางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตโสด ดีกว่าที่จะยอมเสียความอิสระของตัวเองไปแทน
     

  2. อยากไปไหน อยากทำอะไร ก็ตามใจตัวเองตลอด

  เวลาที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองนาน ๆ ก็มักจะมีอาการชอบทำอะไรตามใจตัวเองตามมาเสมอ บอกเลยว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะคะ ก็ การที่สาวซิสต้องทำอะไรเองคนเดียว ต้องตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเองบ่อย ๆ ก็มักจะทำให้เรารู้สึกติดและชินกับนิสัยนั้นไปด้วย

  ที่สำคัญถ้า สาว ๆ รู้สึกมั่นใจในตัวเองเพิ่มขึ้น ไม่รู้สึกกลัวที่จะต้องตัดสินใจทั้งเรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ โดยที่ไม่มีคนข้างกายให้ปรึกษา ก็แสดงว่าซิสมีความมั่นใจและสามารถดูแลชีวิตของตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาหนุ่มคนไหนเลยนั่นเอง
     

  3. ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้เพื่อตัวเองคนเดียว

  คนมีความรักเค้าก็มักจะจินตนาการหรือวางแพลนอนาคตเอาไว้สำหรับชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งงาน การมีลูก หรือตั้งใจเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันกับคนรัก

  แต่ ! ถ้าตอนนี้ เป้าหมายชีวิตหรือแพลนอนาคตของคุณสาว ๆ มีแต่เรื่องของตัวเอง นึกถึงความสุขของตัวเองเป็นหลักสำคัญ อย่างเดียวเท่านั้น นั่นก็หมายความว่าสาวซิสกำลังโฟกัสและมีแพชชั่นในการใช้ชีวิตของตัวเอง หรือพูดง่าย ๆ ว่ายังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครอีกคนเข้ามายังไงล่ะ
     

  4. ความโสดมันสุข เพราะได้เป็นตัวเองแบบเต็มที่

  เคยเป็นมั้ยคะ ? เวลาที่คบกับใครสักคน เราก็มักจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ หรือเปลี่ยนนิสัยให้เป็นเหมือนผู้หญิงที่เค้าชอบ พูดเลยว่าการทำแบบนี้นอกจากจะเหนื่อยกายแล้วยังทำให้อึดอัดใจอีกด้วยนะ

  เพราะฉะนั้น เวลาที่คุณสาว ๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตโสดอีกครั้ง แล้ว ได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่แบบไม่ต้องแอ๊บ ไม่ต้องพยายามทำตัวเองให้สวยเป๊ะหรือดูดีตลอดเวลาเหมือนที่ผ่านมา เลยทำให้สาวซิสหลายคนเริ่มติดใจกับชีวิตโสด จนไม่อยากกลับไปอยู่ในวังวนความสัมพันธ์แบบเดิม ๆ แล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe