Articles makeup
ความงาม

มาส์กผิด ผิวพัง! ส่อง 5 วิธีใช้ 'แผ่นมาส์กหน้า' แบบผิดๆ ที่คิดว่าทำแล้ว จะช่วยให้ผิวสวยขึ้น

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าต่อให้มาส์กหน้าบ่อยแค่ไหน ผิวก็ยังไม่ปังสมใจซะที... งานนี้อาจเป็นเพราะว่าซิสใช้ 'แผ่นมาส์กหน้า' แบบผิดวิธีก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาเช็คพร้อมกันได้เลย


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • MISTAKE #1 : ไม่ได้ล้างหน้าให้สะอาด / เตรียมผิวให้พร้อมก่อนมาส์กหน้า

  • MISTAKE #2 : มาส์กหน้านานเกินไป หรือโปะแผ่นมาส์กทิ้งไว้ข้ามคืน

  • MISTAKE #3 : รีบล้างหน้าต่อทันที หลังจากที่มาส์กหน้าเสร็จแล้ว

  • MISTAKE #4 : หยิบใช้เฉพาะแผ่นมาส์ก แล้วโยนเนื้อครีมก้นซองทิ้งไป

  • MISTAKE #5 : คิดว่ามาส์กหน้าแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์ตัวอื่นอีก


  ถ้าพูดถึงทริคความงามของสาวเกาหลี ที่ฮอตฮิตติดลมบนมากที่สุด ก็คงจะนึกถึงการ ‘ มาส์กหน้า ’ เป็นอันดับแรกแน่ ๆ เลยว่ามั้ยคะ…

  นั่นก็เพราะว่าสาว ๆ เกาหลีส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสาวมัธยมวัยใส สาววัยทำงาน ไปจนถึงเหล่าดารา ไอดอล ต่างก็มีเคล็ดลับผิวสวยเนียนเด้ง หน้าเด็ก ผิวเปล่งปลั่งดูฉ่ำน้ำ มาจากการมาส์กหน้าเป็นประจำนี่แหละค่ะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจ ที่สาวไทยและสาวซิสทั่วโลกจะชื่นชอบและนิยมมาส์กหน้าตามกันเป็นแถว ก็นอกจากแผ่นมาส์กหน้าจะมีราคาไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ แล้ว ยังใช้งานง่าย สะดวก และไม่ต้องเสียเวลานานอีกต่างหาก


  แต่ !!! ก็อาจจะมีสาวซิสบางคนที่รู้สึกว่า ถึงแม้จะมาส์กหน้าบ่อยแค่ไหน หรือซื้อแผ่นมาส์กหน้าที่เค้ารีวิวกันว่าดีมาใช้ แต่ผิวหน้าก็ยังโทรม หมองคล้ำ ไม่ใส เหมือนที่ใคร ๆ เค้าพูดกัน นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณสาว ๆ กำลังมาส์กหน้าผิดวิธีจนทำให้ผิวไม่ปังสมใจยังไงล่ะ วันนี้เราเลยจะพาสาว SistaCafe ไปส่อง 5 วิธีใช้ ‘ แผ่นมาส์กหน้า ’ แบบผิดๆ ที่ซิสชอบคิดว่าทำแล้วจะช่วยให้ผิวสวยขึ้น รู้แล้วจะได้รีบแก้ให้ทันก่อนที่จะสายเกินไป
     

  MISTAKE #1 : ไม่ได้ล้างหน้าให้สะอาด / เตรียมผิวให้พร้อมก่อนมาส์กหน้า

  อ๊ะ ๆ ก่อนที่จะใจร้อน รีบพุ่งตัวไปนอนมาส์กหน้าแบบชิลล์ ๆ สาวซิสลองถามตัวเองดูสักนิดสิคะ ว่าเราได้เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการมาส์กหน้ารึยัง ? ก็เพราะว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้แผ่นมาส์กหน้าไม่สามารถปฏิบัติการบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ ก็เป็นเพราะว่า มีสิ่งสกปรกตกค้างอุดตันอยู่ในรูขุมขน จนเนื้อครีมไม่สามารถซึมลงไปในผิวได้ แถมยังทำให้ผิวหน้าของเราซึบซับสารอาหารต่าง ๆ ได้น้อยลงอีกด้วย

  แบบนี้สเต็ปแรกที่คุณสาว ๆ จะต้องทำก่อนลงมือมาส์กหน้าก็คือ การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้ใสกิ๊งนั่นเองค่ะ โดยอาจจะสครับขัดผิวหน้าร่วมด้วย เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปก่อน แล้วค่อยล้างหน้าตาม เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผิวเคลียร์ใส พร้อมรับการบำรุงจากแผ่นมาส์กหน้าแบบเต็มที่
     

  MISTAKE #2 : มาส์กหน้านานเกินไป หรือโปะแผ่นมาส์กทิ้งไว้ข้ามคืน

  ขอพูดเลยว่าความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการมาส์กหน้า ที่สาวซิสส่วนใหญ่ชอบเผลอเชื่อ และทำตามกันบ่อย ๆ ก็คือการโปะแผ่นมาส์กหน้าก่อนนอนแล้วหลับยิงยาวไปถึงตอนเช้ายังไงล่ะคะ ก็ สาว ๆ บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งเราโปะแผ่นมาส์กหน้านานเท่าไหร่ สารอาหารจากแผ่นมาส์กจะสามารถเข้าไปฟื้นฟูและบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น แต่เราขอเตือนเลยว่าความคิดแบบนี้น่ะมันผิดสุด ๆ ไปเลยนะจ๊ะ

  ซึ่งสาวซิสควรจะอ่านวิธีการใช้งานก่อนมาส์กหน้าทุกครั้ง เพื่อเช็คว่าเค้าระบุเวลาว่าควรมาส์กหน้านานเท่าไหร่ แล้วก็ต้องทำตามนั้นแบบเป๊ะ ๆ เลยนะ เพราะ การที่เราโปะแผ่นมาส์กหน้าเอาไว้นานกว่าระยะเวลาที่กำหนด เจ้าแผ่นมาส์กที่เคยคิดว่าเป็นไอเทมกู้ชีพ ก็จะเปลี่ยนตัวเองมาเป็นวายร้าย แล้วดูดซับความชุ่มชื้นและสารอาหารจากผิวกลับไปอยู่ที่แผ่นมาส์กหน้าแทน
     

  MISTAKE #3 : รีบล้างหน้าต่อทันที หลังจากที่มาส์กหน้าเสร็จแล้ว

  สารภาพมาซะดี ๆ นะ ว่ามีสาวซิสคนไหนที่เคยล้างหน้าต่อทันทีหลังจากที่เพิ่งมาส์กหน้าเสร็จแล้วกันบ้างรึเปล่าคะ ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็อย่าแปลกใจที่มาส์กหน้าเท่าไหร่ ผิวก็ยังไม่ขาวใสวิ้งออร่าพุ่งเหมือนคนอื่นเค้าซะที นั่นก็เพราะว่า การที่คุณสาว ๆ ล้างหน้าหลังจากที่เพิ่งมาส์กหน้าเสร็จไปหมาด ๆ ก็จะเหมือนเป็นการล้างเอาสารอาหารผิวต่าง ๆ จากแผ่นมาส์กหน้าออกไปด้วย แบบนี้ก็เท่ากับว่าที่มาส์กหน้าไปอยู่นานสองนาน ก็เป็นการเสียเวลาเปล่า ๆ แต่ไม่ได้ช่วยบำรุงผิวเลย

  ทางที่ดีก็หลังจากที่มาส์กหน้าจนครบกำหนดเวลา และดึงแผ่นมาส์กหน้าออกเรียบร้อยแล้ว สาวซิสก็ควรจะปล่อยให้เนื้อครีมได้เซ็ตตัวเข้าผิว จนเริ่มรู้สึกว่าหน้าแห้ง ๆ ตึง ๆ แล้วค่อยทามอยส์เจอไรเซอร์หรือ Night Cream ตามไปจะดีกว่านะ
     

  MISTAKE #4 : หยิบใช้เฉพาะแผ่นมาส์ก แล้วโยนเนื้อครีมก้นซองทิ้งไป

  เวลามาส์กหน้าแต่ละครั้ง สาว ๆ เคยสังเกตกันบ้างรึเปล่าคะว่าหลังจากที่เราหยิบแผ่นมาส์กออกจากซอง ก็จะมีเนื้อครีมหรือเซรั่มเหลว ๆ เหลืออยู่ก้นซองเยอะพอสมควร เราขอพูดเลยว่าสาวซิสคนไหนที่ หยิบใช้เฉพาะแผ่นมาส์ก แล้วโยนเนื้อครีมก้นซองทิ้งไป เนี่ย เป็นการกระทำที่สิ้นเปลืองแบบไม่มีเหตุผลเลยนะ ก็เพราะว่าเจ้าเนื้อครีมที่เหลืออยู่น่ะ สามารถนำมาใช้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในครั้งต่อ ๆ ได้นั่นเองค่ะ

  โดยคุณสาว ๆ สามารถนำเนื้อครีมหรือเนื้อเซรั่มที่เหลืออยู่ก้นซองมาทาบริเวณลำคอได้ หรือจะเทบรรจุใส่ขวดเล็ก ๆ ที่มีแผ่นสำลีอยู่ในนั้น เพื่อเป็นการ DIY ที่มาส์กหน้าด้วยตัวเองก็ได้เหมือนกันนะยูววว
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe