5973b54633e1f5d301293760b58d3e27
Articles hair
ผม

ผมสวยแบบยิงยาว! 5 เคล็ดลับล็อค 'สีผม' ให้ติดทนยาวนานขึ้น แบบไม่ต้องทำสีบ่อยๆ

สาวคนไหนที่เพิ่งไปย้อมผมมาแบบสดๆ ร้อนๆ ต้องรีบตามมาส่อง 5 เคล็ดลับล็อค 'สีผม' ให้ติดทนยาวนานขึ้นกันได้เลย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หลังทำสีผมเสร็จแล้ว ก็งดสระผมไป 1 วันก่อนนะ

  • 2. เลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม สูตรสำหรับผมทำสี

  • 3. อย่าสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิสูง เพราะจะทำให้สีผมหลุดลอกเร็ว

  • 4. ทำทรีทเมนต์ผม เติมสารอาหารให้ผมแข็งแรงและนุ่มสลวย

  • 5. งดหนีบ ม้วน ดัด หรือใช้ความร้อนกับเส้นผมไปสักพัก

     
  Hi Girls~ สวัสดีสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา

  ช่วงต้นปีแบบนี้ เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ หลายคนที่แอบไปเสริมสวยเพิ่มความปังรับปีใหม่กันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็แหม ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากจะทำตัวให้สวย ดูดี เพื่อต้อนรับเรื่องราวแฮปปี้ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในปีใหม่ปีนี้กันทั้งนั้น ซึ่ง หนึ่งในเรื่องความสวยความงามที่ผู้หญิงอย่างเราชื่นชอบอันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการ ทำสีผม หรอกนะ ก็เพราะว่าแค่เปลี่ยนสีผมก็ช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ทำให้เราได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ ได้แบบสนุกสุดเหวี่ยง


  แต่ !!! สาวคนไหนที่ชอบย้อมผมหรือเปลี่ยนสีผมเป็นประจำ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า การทำสีผมแต่ละครั้ง นอกจากจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะและใช้เวลาทำนานแล้ว ยิ่งถ้าอยากจะทำสีผมแปลก ๆ ไม่ซ้ำใคร ก็อาจจะต้องผ่านการกัดสีผมจนทำให้ผมเสียได้เหมือนกัน แถมถ้าดูแลไม่ถูกวิธี สีผมสวย ๆ ก็อยู่กับผมของเราได้แป๊บเดียว ไม่คุ้มกับเงินและเวลาที่เสียไปเลยล่ะ ในวันนี้เราเลยมีทริคดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ผมของสาวซิสสวยทนแบบยิงยาว กับ 5 เคล็ดลับล็อค ' สีผม ' ให้ติดทนยาวนานขึ้น แบบไม่ต้องเข้าร้านไปย้อมผมบ่อย ๆ อีกต่อไปแล้วล่ะ มามะ ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องดูแลผมที่ผ่านการทำสีมายังไงบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลย

     

  1. หลังทำสีผมเสร็จแล้ว ก็งดสระผมไป 1 วันก่อนนะ

  สิ่งแรกที่สาวซิสต้องรู้เอาไว้ก็คือ โดยปกติแล้ว น้ำยาย้อมสีผมแบรนด์ต่าง ๆ จะต้องใช้เวลาเซ็ตตัวอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลังจากทำสีผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แบบนี้ถ้าสาว ๆ กลับไปสระผมที่บ้านต่อแบบทันที ก็อาจจะทำให้สีผมถูกแชมพูล้างออกไป ส่งผลให้สีผมไม่ติดทน แถมสียังเฟดลงไม่สวยเป๊ะอย่างที่ตั้งใจเอาไว้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะล็อคสีผมสวยให้ติดทนอยู่บนเส้นผมของเรานานขึ้น ก็ขอแนะนำให้ งดสระผมหลังทำสีผมเสร็จแล้วอย่างน้อย 1 วัน จะดีที่สุดค่ะ จะได้มั่นใจว่าสีผมจะไม่เพี้ยนหรือหลุดออกไป
     

  2. เลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม สูตรสำหรับผมทำสี

  รู้รึเปล่าคะว่าบางครั้งสาเหตุที่ทำให้สีผมสวย ๆ เฟดหายไปไวกว่าปกติ อาจเป็นเพราะว่าผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่สาว ๆ เลือกใช้ เป็นสูตรที่ไม่เหมาะกับผมที่เพิ่งทำสีมายังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้นสาวซิสก็ควรจะออกไปช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมเซ็ตใหม่มาใช้ โดยอย่าลืมเลือกเป็น สูตรสำหรับผมทำสี ด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด หรือทรีทเมนต์ ซึ่งวิธีเช็คว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นเหมาะกับผมทำสีของเรารึเปล่า ก็ลองพลิกไปอ่านฉลากข้างขวดดูสิว่า มีส่วนผสมของสาร SLS หรือแอลกอฮอล์อยู่มั้ย ? ถ้ามีก็รีบวางขวดลงที่เดิมด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะส่วนผสมสองอย่างนี้จะเร่งให้สีผมเฟดเร็วขึ้น แถมยังอาจทำให้เส้นผมแห้งกรอบได้ด้วยนะ
    

  3. อย่าสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิสูง เพราะจะทำให้สีผมหลุดลอกเร็ว

  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะติดการอาบน้ำอุ่นกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แหม ๆ ก็เวลาที่ได้อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น ๆ เนี่ย มันทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายแบบสุด ๆ ไม่ต้องกลั้นใจวิ่งผ่านน้ำเหมือนการอาบน้ำเย็นเลยนี่นา แต่เราขอบอกเลยค่ะว่าการอาบน้ำและสระผมด้วยน้ำอุ่นแบบนี้น่ะ ส่งผลเสียทำให้ผิวและเส้นผมของเราเกิดอาการแห้งเสียได้นั่นเอง แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาว ๆ สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จะดีกว่า แล้วที่สำคัญ ขณะสระผมด้วยแชมพู ก็ให้เน้นการนวดเบา ๆ ที่โคนผม อย่าขยี้แรง ๆ บริเวณเส้นผมเด็ดขาด จะได้ช่วยคงสีผมสวย ๆ ให้ติดทนนาน ไม่เฟดไม่จางง่าย ๆ
     

  4. ทำทรีทเมนต์ผม เติมสารอาหารให้ผมแข็งแรงและนุ่มสลวย

  ซิสคะ การที่เราไปทำสีผมสวย ๆ แจ่ม ๆ ไม่ซ้ำใคร ก็ต้องใช้เวลาในการย้อมและบำรุงจากช่างทำผมหลายชั่วโมง เพราะฉะนั้น เส้นผมที่เพิ่งผ่านการทำสีเลยต้องการการดูแลเอาใจใส่มากกว่าปกติ ยังไงล่ะคะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเจอกับปัญหาผมแห้งกรอบหลังผ่านการย้อมผมมาหมาด ๆ งานนี้ เราเลยขอแนะนำให้ไปช้อปทรีทเมนต์มาบำรุงเพื่อคืนความชุ่มชื่นให้เส้นผมอีกครั้ง โดยสาวซิสควรจะ เลือกทรีทเมนต์ที่ปราศจากสาร SLS และแอลกอฮอล์ ที่สำคัญต้องไม่ลืมเลือกทรีทเมนต์สูตรผสมมอยส์เจอไรเซอร์และน้ำมันที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe