Articles makeup
ความงาม

ยิ่งกิน ก็ยิ่งมัน! 5 เมนู ต้องห้าม ใคร "หน้ามัน" ต้องเลี่ยง! 😳🍳

ที่เห็นหน้ามันๆ เป็นเพราะอาหารที่กินทุกวันรึเปล่า!? ถ้าไม่อยากเศร้าเพราะสิวต้องรู้นะจ๊ะ


» » » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ยิ่งกิน ยิ่งมัน! 5 เมนูต้องห้าม ใคร "หน้ามัน" ต้องเลี่ยง!

  • 1. อาหารประเภทนม

  • 2. คาเฟอีน

  • 3. ของหวานต่างๆ

  • 4. แอลกอฮอล์

  • 5. อาหารเผ็ด

   
  ทุกวันเราต้องกินข้าวกันอย่างน้อย ให้ครบวันละ 3 มื้อ และครบทุกหมู่ และแน่นอนว่าของที่เรากินเข้าไป ส่วนใหญ่ก็จะเลือกกินตามเมนูที่ชอบ หรือที่สามารถหาได้ง่ายๆ สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร โดยอาจไม่ได้ให้ความสำคัญเลยว่า อาหารที่เรากินเข้าไปทุกวันนี่แหละ คือต้นเหตุของปัญหาผิวที่หนักขึ้น 
   
  สำหรับใครก็ตามที่มีปัญหา " ผิวมัน " ต้องรู้สึกหนักใจกับปัญหาเรื่องน้ำมันบนผิว และพอหนักเข้าก็กลายเป็นสิวอักเสบ และอาจเสี่ยงเป็นรอยแผลสิวตามมา แก้กันยาวปายยย แต่ถ้าหากเรารู้ทันในตอนนี้ว่า สาเหตุหนึ่งของปัญหาผิวมันต่างๆ ก็คืออาหารที่เรากินเข้าไปทุกวันนี่แหละจ้า ฉะนั้นถ้าหากเรามีการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน ก็สามารถช่วยทุเลาปัญหาลงได้

  ใครที่อยากรู้ว่าอาหารอะไรที่เหมาะกับผิวมันบ้าง สามารถเข้าไปเช็คในบทความนี้ได้เล้ย 

   
  ในเมื่อเรารู้ว่ามีอาหารอะไรที่ดีต่อผิวมันไปแล้วนั้น วันนี้เราก็ต้องมารู้ทัน อาหารที่คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงกันบ้างเนอะ เพราะอาหารเหล่านี้หากรับประทานมากๆ จะทำให้ปัญหาผิวมันหนักกว่าเดิม จะมีอะไรบ้าง ไปเช็คกันด้านล่างเลยจ้า
   

  ยิ่งกิน ยิ่งมัน! 5 เมนูต้องห้าม ใคร "หน้ามัน" ต้องเลี่ยง!

   

  1. อาหารประเภทนม

  ใครๆ ก็รู้ว่านมนั้นอยู่ทุกที่บนโลกใบนี้ และมักจะอยู่ในอาหารส่วนใหญ่ซะด้วย ซึ่งถึงแม้ว่านมนั้นจะมีข้อดีอยู่มาก แต่จริงๆ แล้วนมก็สามารถส่งผลเสียแก่ผิวของเราได้มากเช่นกัน โดยเฉพาะใครก็ตาม ที่มีปัญหาผิวมัน เนื่องจากว่านมนั้นมีส่วนผสมที่เพิ่มระดับฮอร์โมนอยู่มาก ( เช่น ฮอร์โมนเพศชาย ) ซึ่งจะไปกระตุ้นต่อมไขมัน ทำให้ผิวมันมากยิ่งขึ้น หากใครที่ชอบกินอาหารประเภทนม อาจจะต้องปรับสัดส่วนการกินลดลงมาให้เหมาะสมนะจ๊ะ  
   

  2. คาเฟอีน

  มาถึงข้อนี้ สายกาแฟ สายชา อาจจะต้องเหงาหงอยกันสักหน่อย บางคนอาจจะเคยชินกับการได้ดื่มกาแฟวันละ 2 ถ้วย ตื่นเช้ามาก็ต้องดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรทุกวัน หรือบางคนอาจจะดื่มชาเป็นประจำซึ่งก็มีส่วนผสมของคาเฟอีนเช่นกัน อ่ะ ยอมรับว่าจริงๆ แล้วคาเฟอีนก็มีข้อดีของมันเช่นกัน แต่การรับคาเฟอีนเข้าร่างกายเยอะๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดี

  โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาผิวมัน การได้รับคาเฟอีนเป็นประจำ จะยิ่งทำให้ปัญหาผิวหนักมากขึ้น เพราะคาเฟอีนจะทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะทำให้เกิดการผลิตน้ำมันออกมามาก ซึ่งแน่นอนว่า จะกลายเป็นสาเหตุของสิวอักเสบต่างๆ ตามมา เอาเป็นว่าใครที่มีผิวมัน อาจจะต้องเพลาๆ เรื่องคาเฟอีนลงนิดนะจ๊ะ
   

  3. ของหวานต่างๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe