1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

5 ของอร่อย ที่เหมาะกับ "สาวหน้ามัน" #ยิ่งมัน ยิ่งต้องกิน! 😋

รู้หรือไม่ว่า อาหารบางประเภทก็มีประโยชน์ต่อสาวผิวมันนะ!


» » » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ของอร่อย ที่ยิ่งกิน ก็ยิ่งดีต่อ "ผิวมัน"

  • 1. แตงกวา

  • 2. ธัชพืช

  • 3. ผักโขม

  • 4. มะนาว

  • 5. ดาร์ก ช็อกโกแลต

   
  เกิดมาเป็นสาวผิวมัน มันก็มีทั้งเรื่องดีและไม่ดี ข้อดีที่เห็นได้ชัดคืออย่างน้อยผิวเราก็ไม่แห้งกร้าน แถมเกิดริ้วรอยยาก แต่ข้อเสียที่ต้องเจอคือ น้ำมันบนใบหน้าที่ช่างล้นเหลือซะเหลือเกิน บางวันตื่นมานี่ น้ำมันแทบจะใช้ทอดเฟรนซ์ฟรายได้เลย ( เวอร์ป๊ายย ) เอาน่ะ ถึงจะฟังดูเวอร์ไปบ้าง แต่สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ต้องรู้สึกหนักใจกับน้ำมันบนผิวของตัวเองแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่า
    
  การแก้ไขปัญหาผิวมันก็มีอยู่หลายแบบ บางคนอาจจะพึ่งการใช้กระดาษซับหน้า ( ซึ่งจริงๆ แล้วยิ่งกระตุ้นผิวให้มันกว่าเดิม ) บางคนก็อาศัยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมัน ซึ่งหวังว่าจะช่วยควบคุมน้ำมันบนใบหน้าได้ดีขึ้น หรือหลายคนอาจจะพึ่งแพทย์ผิวหนัง แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีอะไรก็ตามนั้น ขออย่าได้ลืมประโยคที่ว่า " กินอะไร ก็เป็นอย่างนั้น " ... ใช่แล้ว! อาหารก็มีส่วนอย่างมากที่จะช่วยให้เกิดน้ำมันบนผิวน้อยลง แล้วมีอาหารอะไรบ้าง ที่กินแล้วจะดีต่อผิวมันๆ แบบนี้ ไปดูกันเล้ย

   

  5 ของอร่อย ที่ยิ่งกิน ก็ยิ่งดีต่อ "ผิวมัน"

   

  1. แตงกวา

  ถูกต้อง แตงกวาที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวมันนี่แหละจ้า บอกเลยว่า ไม่ได้ช่วยได้แค่ตอนทาอย่างเดียว แต่การกินแตงกวาเข้าไป ก็มีส่วนช่วยสำหรับปัญหาเรื่องผิวมันเช่นกันน้า เพราะว่าในแตงกวาเนี่ย มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 95.23 กรัม ต่อ 100 กรัม! ซึ่งนั่นหมายความว่า ส่วนประกอบส่วนใหญ่แทบจะทั้งหมดนี่มีแต่น้ำทั้งน้าน

  ซึ่งอย่างที่เราน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ความชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญมาก หากเราอยากมีผิวที่ดี น้ำจะช่วยกำจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย และช่วยเป็นตัวขับเคลื่อนการทำงานของฮอร์โมนให้ดีขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้ สิ่งสำคัญสุดคือ แตงกวามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างผิวที่มีสุขภาพดีเช่นกัน แถมยังช่วยลดการอักเสบ ซึ่งจะทำให้ลดการเกิดสิวด้วยนะ  
   

  2. ธัชพืช

  อ้ะ แน่นอน ธัญพืช เป็นอาหารที่ดีต่อใจทุกประการจริงๆ นอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพผิวอีกต่างหากแน่ะ! ถ้าหากเราต้องกินอาหารประเภทแป้ง ขอแนะนำให้เลือกทานอาหารที่มีส่วนผสมของธัญพืชแทนการทานคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการแปรรูป ก็จะช่วยเสริมสร้างผิวพรรณให้ดูดีขึ้นได้ โดยการกำจัดสารพิษ และมอบสารอาหารทีมีประโยชน์ซึ่งดีต่อผิว ไปจนถึงเส้นผมเลยนะ

  พยายามเลือกอาหารที่ผ่านการขัดสีน้อยที่สุด อย่างเช่นหากกินขนมปัง ก็ให้เลือกขนมปังที่มีส่วนผสมธัญพืช อย่างโฮลวีท เป็นต้น เพราะอาหารประเภทธัญพืชนั้น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยป้องกันการอักเสบที่เกิดจากผิวเสีย นอกจากนี้ยังมีไบโอติน วิตามินบีที่จะช่วยในกระบวนการไขมัน ซึ่งใครที่ขาดสารอาหารประเภทนี้ไป ผิวก็จะเริ่มแห้ง คัน และลอก ถึงแม้สาวที่มีผิวมันจะอยากให้ผิวแห้งขึ้น แต่ใช้วิธีขาดไบโอตินคงไม่ดีอย่างที่คิดแน่ๆ นะ
   

  3. ผักโขม

  ยินดีด้วยกับสาวที่ชอบกินผัก แต่ใครที่ไม่ชอบกินผัก ก็อยากให้ลองกินกันนะจ๊ะ เพราะผักใบเขียวอย่าง ผักโขม คะน้า หรือบรอกโคลี เป็นอาหารที่ไม่มีน้ำมันเป็นองค์ประกอบเลยสักกะจิ๊ดเดียว! แต่กลับอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวดูดีขึ้น พร้อมควบคุมกระบวนการผลิตน้ำมันในผิวได้อีกด้วยนะจ๊ะ! 


  ผักโขมเพียงแค่ 1 ถ้วย ก็จะประกอบไปด้วยน้ำทั้งหมดประมาณ 164 กรัม ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่า คนเราจำเป็นต้องได้รับน้ำให้เพียงพอจึงจะทำให้สุขภาพผิวดี หากร่างกายขาดน้ำผิวคุณจะดูแห้งกร้าน ซึ่งถึงแม้ผิวมัน ก็มีปัญหาผิวมันแต่ขาดน้ำได้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นกินผักใบเขียวเหล่านี้ คุณจะได้ทั้งไฟเบอร์ น้ำ และวิตามินต่างๆ ครบถ้วนกันไปเล้ย

   

  4. มะนาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe