Articles health
สุขภาพ

พุงแบน แฟนต้องมา! แชร์ 5 เคล็ดลับ 'ลดพุง' สลายไขมันหน้าท้องให้แบนเรียบ แบบเร่งด่วน

อยากพุงแบบลีน ๆ แบบไร้ไขมันกันรึเปล่าคะ ? ถ้าคำตอบคือ ' ใช่ ' ก็รีบตามมาส่อง 5 เคล็ดลับ 'ลดพุง' สลายไขมันหน้าท้องให้แบนเรียบแบบเร่งด่วนกันได้เลย


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพิ่มเมนูผักผลไม้ ลงไปในอาหารทุกมื้อ

  • 2. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย

  • 3. งดอาหารหวาน มัน เค็ม ไขมันสูง

  • 4. เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อนนะ

  • 5. ออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ครั้ง / สัปดาห์

     
  ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องอยากมีหุ่นสวยเป๊ะ ไม่เผละ แบบโนไขมัน กันทั้งนั้นแหละค่ะ !!!

  แต่ดูเหมือนว่าไลฟ์สไตล์ของประเทศไทย จะไม่อ่อนโยนให้กับความผอมของเราเลยสักนิด ก็คิดดูสิคะ ไม่ว่าจะมองซ้ายที ขวาที ก็มีร้านขายของกินเปิดเรียงราย กวักมือรอให้สาว ๆ อย่างเราไปลองชิมกันเต็มไปหมด แถมอาหารไทยยังรสชาติดี อร่อยถูกปาก กินเพลินได้แบบไม่มีเบื่อ แล้วทีนี้พอเรา Enjoy Eating มากเท่าไหร่ ก็มักจะได้พุงกลม ๆ ย้อย ๆ กลับมาเป็นของแถมด้วยเสมอ เห้อออ น้องอยากกิน แต่ก็อยากผอมไปด้วยจังเลยค่ะคุณพี่…


  มาค่ะ ! ถ้าสาว SistaCafe คนไหน อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ สลายไขมันหน้าท้องให้กลับมาแบนราบเรียบอีกครั้ง วันนี้เราก็มี 5 เคล็ดลับ ' ลดพุง ' แบบเร่งด่วน มาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าทำได้ครบทุกข้อตามที่เราบอก หุ่นลีน ๆ พุงแบน ๆ แบบในฝัน ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้วล่ะ

     

  1. เพิ่มเมนูผักผลไม้ ลงไปในอาหารทุกมื้อ

  สาวซิสจ๋า ~ ถ้าคิดจะไดเอทหรือลดพุงโต ๆ ให้แบนเรียบ เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินให้หายไป ก็คือการ หันมาเลือกทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น นั่นเองค่ะ ก็อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า เจ้าผักผลไม้สารพัดชนิดเนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายอย่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะไฟเบอร์ที่ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย แบบนี้เลยส่งผลให้ร่างกายของเราขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้ดีขึ้นด้วยนะ

  เราเลยขอแนะนำให้ เพิ่มเมนูผักไม้ลงไปในอาหารทุก ๆ มื้อ โดยอาจจะตั้งชาเลนจ์ให้ตัวเองก็ได้ ว่าจะต้องแบ่งพื้นที่ครึ่งนึงของจานไว้สำหรับผักและผลไม้ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารและไฟเบอร์มากขึ้น
     

  2. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย

  ถ้าพูดถึงเมนูเสริมความงามที่หาได้ง่ายและมีราคาถูกเวอร์เวรี่แล้วล่ะก็ คงไม่มีอะไรมาแทนที่ ‘ น้ำเปล่า ’ ที่สาว ๆ ดื่มเป็นประจำทุกวันได้หรอกนะคะ ก็ นอกจากการ ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ จะช่วยดับกระหาย เติมความสดชื่นให้ร่างกายได้แล้ว ยังมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ ผิวพรรณ และหุ่นสวย ๆ ของเราอีกด้วยนะ นั่นก็เพราะว่าน้ำเปล่าสามารถช่วยปรับสมดุลระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและกระตุ้นการขับถ่ายได้อีกด้วย

  โดยซิสควรที่จะ ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว แล้วใช้เทคนิคการจิบบ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน จะได้ประสิทธิภาพมากกว่าการดื่มหมดขวดรวดเดียวอีกนะ เพราะการทำแบบนี้ร่างกายจะดูดซึมน้ำเข้าไปได้ดีขึ้น
     

  3. งดอาหารหวาน มัน เค็ม ไขมันสูง

  ขอเสียงสาวซิสสายกินหน่อยสิคะ… ฮิ้ววว !!! บอกเลยว่าหนึ่งในสาเหตุใหญ่ที่ทำให้คุณสาว ๆ ต้องมานั่งกังวลกับปัญหาท้องป่อง พุงกลมโตแบบนี้ ก็เป็นเพราะนิสัยไม่เลือกกินของตัวเราเองนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะ สาว ๆ ที่ชอบทานอาหารทอด ๆ มัน ๆ รสชาติหวานหรือเค็มจัดเป็นชีวิตจิตใจ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะน้ำหนักตัวพุ่งขึ้นเอา ๆ มากกว่าคนอื่นเค้า นั่นก็เพราะว่าอาหารรสเค็มจัด ก็มักจะมาพร้อมโซเดียมปริมาณสูง ที่ทำให้เราเกิดอาการตัวบวมได้ ส่วนอาหารรสชาติหวานจ๋อย ทานบ่อย ๆ ก็จะกระตุ้นระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงปรี๊ด นอกจากจะทำให้อ้วนได้แล้วยังเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานอีกนะ

  ทางที่ดีเราขอแนะนำให้สาว ๆ งดทานอาหารไขมันสูงหรืออาหารรสชาติหวาน / เค็มจัดไปก่อน จะดีกว่านะคะ หรือ ถ้าหักดิบไม่ได้ในครั้งเดียว ก็อาจจะค่อย ๆ ลดความถี่ในการกินลงไป จนร่างกายปรับตัวได้ดีขึ้น

     

  4. เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อนนะ

  เคยสังเกตดูกันบ้างรึเปล่าคะ ว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายปาร์ตี้ ที่เป็นคนชอบดื่ม ชอบดริ๊งค์เป็นประจำ ก็มักจะมีหุ่นลงพุงได้เร็วกว่าคนอื่นเค้า นั่นก็เพราะมีผลวิจัยออกมาแล้วว่า ยิ่งเราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในปริมาณมาก ก็จะยิ่งทำให้ปริมาณไขมันสะสมในร่างกายสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ ที่สำคัญเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางเมนู ยังผสมน้ำตาลและสารให้ความหวานชนิดอื่น ๆ เข้าไป เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย ทำให้สาวซิสเผลอดื่มเพลินเกินพอดี งานนี้ทั้งแอลกอฮอล์และน้ำตาลเลยผสานกำลังกันมาสร้างพุงโต ๆ แบบคูณสองเลยทีเดียว

  เพราะฉะนั้น เพื่อสุขภาพร่างกายและหุ่นที่ดีกว่าเดิม คุณสาว ๆ ก็ควรจะ ลด ละ เลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไปก่อนจะดีกว่านะ เวลาไปปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนสาวก็แอ๊บเมาน้ำเปล่าไปแบบเนียน ๆ ก็พอแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe