Articles love2
ความรัก

วันสำคัญ ชั้นต้องเป๊ะ! ส่องลิสต์สำหรับ 'ว่าที่เจ้าสาว' เค้าต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้างนะ #รู้ไว้ไม่เสียหาย

อยากรู้กันรึเปล่าคะว่างานแต่งงานที่จัดขึ้นแต่ละครั้ง ' ว่าที่เจ้าสาว ' เค้าต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง ? ถ้าอย่างงั้นก็ตามเรามาดูเฉลยกันได้เลย


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เตรียมชุดแต่งงาน หาช่างหน้า ช่างผมให้พร้อม

  • 2. ลิสต์รายชื่อแขก พร้อมแจกการ์ดแต่งงาน

  • 3. วางแพลน Timeline ล่วงหน้าว่าวันจริงต้องทำอะไรบ้าง

  • 4. เข้าสปาเสริมสวยให้เป๊ะ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บ

  • 5. งานแต่งจบไป ก็ต้องแพลนทริปฮันนีมูนต่อแบบติด ๆ


  ~ Will you marry me? I do..
  ฉันรู้ใจตัวเอง หยุดลงที่เธอคนนี้ตลอดไป ~

  แอร๊ยยย ทักทายสาว SistaCafe กันด้วยเพลงหวานฟินเวอร์เบอร์นี้ ก็เพราะว่าวันนี้เรามีเรื่องราวอินเลิฟเกี่ยวกับการแต่งงานมาเม้าท์มอยกันยังไงล่ะคะ เราเชื่อว่าหนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลายคน ก็คงจะเป็นการที่ได้เจอผู้ชายดี ๆ สักคนหนึ่ง ที่เรารู้สึกรักเค้าและเค้าก็รักเราเหมือนกัน แล้วคบ ๆ คุย ๆ กันไปถึงขั้นแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว #แหม๊ แค่จินตนการก็ฟินแล้วว่ามั้ยคะซิส

  ซึ่งเรื่องการแต่งงานสำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นวันสำคัญอันดับต้น ๆ ของชีวิตเชียวนะ ก็แหม… งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตทั้งที ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าสาวซิสจะตื่นเต้นและกระตือรือร้นเป็นพิเศษ อยากจะจัดงานให้ออกมาสวยเป๊ะน่าประทับใจที่สุด แล้ววันนี้เราเลยจะขอพาคุณสาว ๆ ไปส่องกันดูสิว่า ' ว่าที่เจ้าสาว ' เค้าต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้าง ก่อนถึงวันงานจริง อ๊ะ ๆ ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า
     

  1. เตรียมชุดแต่งงาน หาช่างหน้า ช่างผมให้พร้อม

  ซิสคะ ! การที่เราจะจัดงานแต่งงานได้ นอกจากจะค้นคว้าตามหาเจ้าบ่าวจนเจอก่อนแล้วเนี่ย สิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวทุกคนต้องเตรียมเอาไว้ให้พร้อม ก็คือ ‘ ชุดแต่งงาน ’ แสนสวยนั่นเองค่ะ ก็เพราะว่างานแต่งงาน ถือเป็นวันสำคัญเพียงวันเดียวที่ผู้หญิงเราจะใส่ชุดแต่งงานสีขาว ชายกระโปรงยาวเฟื้อย แล้วเดินเลื้อยสวย ๆ แบบเจ้าหญิงในเทพนิยายได้ยังไงล่ะคะ แบบนี้ว่าที่เจ้าสาวหลายคนเลยต้องพิถีพิถันในการเลือกแบบ เลือกสไตล์ เลือกดีไซน์กันแบบละเอียดยิบ ซึ่งหลังจากเลือกชุดแต่งงานตัวที่ใช่ได้แล้ว ก็ต้องฟิตติ้งชุด บรีฟช่างแต่งหน้า ช่างทำผม เพื่อครีเอทลุคสวยที่ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับชุดแต่งงานด้วยนะ
     

  2. ลิสต์รายชื่อแขก พร้อมแจกการ์ดแต่งงาน

  งานแต่งงานก็เปรียบเสมือนวันประกาศความรักอย่างเป็นทางการของคนสองคน แบบนี้ภายในงานแต่งเลยต้องมีแขกพิเศษ ที่มาร่วมงานเพื่อเป็นสักขีพยานความรักครั้งนี้ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้น ลิสต์อีกหนึ่งอย่างที่ว่าที่เจ้าสาวต้องทำก่อนถึงวันงานจริง ก็คือการ ลิสต์รายชื่อแขกที่จะมาร่วมงานแต่ง นั่นเองค่ะ หลังจากลิสต์รายชื่อพ่อแม่ พี่น้อง ครอบครัว เพื่อนสนิท คนรู้จัก จนครบหมดแล้ว ก็ได้เวลาร่อนการ์ดแต่งงานไปเชิญแขกเหล่านั้น โดยต้องระบุวัน เวลา สถานที่ ให้พร้อม เพื่อให้แขกที่เราแจกการ์ดเชิญไป เค้าเคลียร์คิว แพลนตารางล่วงหน้า เพื่อให้ว่างมาร่วมงานแต่งได้
     

  3. วางแพลน Timeline ล่วงหน้าว่าวันจริงต้องทำอะไรบ้าง

  คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญ ที่ว่าที่เจ้าสาวทุกคนจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนถึงวันงานจริงกันแล้วล่ะ นั่นก็คือการ วางแพลน Timeline เอาไว้ล่วงหน้าว่า วันจริงมีลำดับขั้นพิธียังไงบ้าง ซึ่งในขั้นตอนนี้ถ้าสาว ๆ คนไหนที่เลือกใช้เอเจนซี่จัดงาน หรือมี Wedding Planner ส่วนตัว ก็อาจจะช่วยลดภาระให้หายเหนื่อยลงไปบ้าง เพราะบริษัทเหล่านั้นเค้าก็จะแพลน และจัดการเกี่ยวกับพิธีแต่งงานทุกอย่างเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาวซิสที่เลือกจัดงานแต่งด้วยตัวเอง ก็จะต้องจัดเรียงลำดับคิวให้ดี ๆ ว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ เพื่อให้งานแต่งงานดำเนินไปอย่างสมูทที่สุดยังไงล่ะคะ
     

  4. เข้าสปาเสริมสวยให้เป๊ะ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บ

  สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน สิ่งที่ต้องรีบเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็คือการ เข้าสปาไปเสริมความสวยให้เป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บ นั่นเองค่ะ ก็แหม ๆ เวลาที่สาวซิสมีโอกาสไปร่วมงานแต่งงาน ก็คงจะสังเกตเห็นว่าเหล่าเจ้าสาวน่ะ เค้าหน้าสวย ผมเป๊ะ ผิวใสออร่ากระจายกันทั้งนั้น บอกเลยว่ากว่าจะสวยได้ขนาดนี้น่ะ ก็เพราะ พวกเธอลงทุนเข้าคอร์สไปเสริมความสวยแบบฉบับเจ้าสาวกันมายังไงล่ะ ไหนจะต้องบำรุงผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใส บำรุงผมให้นุ่มสลวย ทำเล็บให้สวยอลังการ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าพอถึงวันงานจริงจะได้สวยปัง จนทำให้เจ้าบ่าวรู้สึกว่าตัวโชคดีที่ได้เราไปเป็นภรรยา โฮะ ๆๆๆ
     

  5. งานแต่งจบไป ก็ต้องแพลนทริปฮันนีมูนต่อแบบติด ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe