Articles makeup
ความงาม

ทริคง่ายๆ ที่ซิสอาจยังไม่เคยรู้! เฉลย 'เทคนิคเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน' เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วย

ถ้าซิสคนไหนเคยเจ็บใจจากการเลือกชุดชั้นในผิด ๆ มาก่อน... แบบนี้ต้องรีบตามมาส่องเฉลย 'เทคนิคเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน' ที่ซิสอาจยังไม่เคยรู้ จะได้ช้อปมาใส่เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วยกัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ~ PART 1 : ทริคเลือก ‘ บรา ’ ตัวที่ใช่ ใส่แล้วหน้าอกไม่เสียทรง ~

  • 1. วัดขนาดหน้าอกก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะไซส์มีการเปลี่ยนแปลงตลอด

  • 2. ลองเสื้อชั้นในก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คความพอดี

  • 3. ใส่สบายอย่างเดียวไม่พอ ต้องซัพพอร์ตหน้าอกด้วย

  • ~ PART 2 : ทริคเลือก ‘ กางเกงใน ’ ให้พอดี เก็บพุง กระชับก้น ~

  • 1. วัดขนาดรอบเอวและสะโพก เพิ่มความชัวร์ในการเลือกไซส์

  • 2. เลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นและกระชับสัดส่วนได้

  • 3. ใส่กางเกงในไซส์เล็กไป อาจทำให้ ‘ น้องสาว ’ อึดอัดได้นะ

     
  ผู้หญิงเราถ้าอยากจะสวยเป๊ะก็ต้องเริ่มกันจากภายใน อย่างการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับหุ่นตัวเองยังไงล่ะ !

  ก็สาว ๆ หลายคนเนี่ย ถึงแม้ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม ภายนอก จะดูสวยปังตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่ดั๊นนน มาพังตรงที่เลือกบราหรือกางเกงชั้นในที่ไม่พอดีกับหุ่นของตัวเอง ก็บางทีถ้าใส่เสื้อในหลวมไปก็ทำให้หน้าอกดูย้อยยาน ไม่กระชับ หรือบางครั้งใส่กางเกงในรัดไปก็อาจทำให้เนื้อปลิ้นจนเหมือนแหนมไปอีก งานนี้ความมั่นใจที่เคยมีเต็มร้อยก็ค่อย ๆ ลดลงจนเกือบติดลบไปเลยจ่ะ ¯\_༼ ಥ ‿ ಥ ༽_/¯


  วันนี้เราเลยขออาสามาเป็นกูรูด้านการช้อปปิ้ง พาสาว SistaCafe ไปดูเฉลย ‘ วิธีการเลือกกางเกงใน - ชุดชั้นใน ’ ให้เก็บหุ่นเป๊ะ ไม่เผละ ไม่ย้วย บอกเลยว่าทริคแต่ละข้อที่เราเอามาฝากกันเนี่ย มีแต่ทริคง่าย ๆ ที่สาวซิสไม่เคยรู้มาก่อนหรืออาจเผลอมองข้ามไป จนทำให้เลือกชุดชั้นในแบบผิด ๆ มาใส่ยังไงล่ะ

     

  ~ PART 1 : ทริคเลือก ‘ บรา ’ ตัวที่ใช่ ใส่แล้วหน้าอกไม่เสียทรง ~

  1. วัดขนาดหน้าอกก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะไซส์มีการเปลี่ยนแปลงตลอด

  สาว ๆ คะ กฎเหล็กสำคัญข้อแรกที่จะช่วยให้ผู้หญิงเราเลือกชุดชั้นในตัวที่ใช่ได้ ก็คือการ รู้ขนาดหน้าอกของตัวเอง ยังไงล่ะคะ เพราะว่าจะให้ไปสุ่มหยิบแล้วลองไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอไซส์ที่ใช่เนี่ย นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังมีโอกาสที่ไซส์จะคลาดเคลื่อนไม่ตรงคัพอีกต่างหาก แล้วที่สำคัญอย่าคิดว่าขนาดหน้าอกของเราจะคงที่อยู่ที่ไซส์เดิมไปตลอดกาลนะจ๊ะ เพราะว่า ไซส์หน้าอกของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไป ทางที่ดีก็ควรจะวัดขนาดหน้าอกของตัวเองให้เรียบร้อยก่อนซื้อทุกครั้งเพื่อความชัวร์
     
     

  2. ลองเสื้อชั้นในก่อนซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คความพอดี

  หลังจากที่เรารู้ขนาดคัพของตัวเอง และเลือกเสื้อชั้นในดีไซน์ที่ใช่ สีที่ชอบได้แล้ว ก็อย่าเพิ่งมือไว ใจเร็ว เปย์เก่ง รีบพุ่งตัวไปจ่างสตางค์ที่เคาน์เตอร์กันซะก่อนล่ะ ถึงแม้เราจะเช็คป้ายจนมั่นใจว่าเสื้อชั้นในตัวที่หยิบมา ตรงไซส์คัพของตัวเองแล้วก็ตาม นั่นก็เพราะว่า เสื้อชั้นในแต่ละแบรนด์ แต่ละทรง อาจมีขนาดที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกันไปซะหมดยังไงล่ะคะ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้คุณสาว ๆ ลองสวมเสื้อชั้นในก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อเช็คความพอดีว่ามีความกระชับ ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป

  โดยสเต็ปในการลองเสื้อชั้นในที่ถูกต้องก็คือ สวมเสื้อชั้นใน แล้วก้มตัวลงไปด้านหน้า จากนั้นก็ใช้มือโกยเนื้อบริเวณเต้านมเข้ามาในบราทั้งหมด เสร็จแล้วก็ค่อยยืดตัวขึ้นแล้วติดตะขอเสื้อใน ปรับสายให้พอดี ถ้าเกิดใส่แล้วสบาย กระชับ ไม่มีเนื้อปลิ้นออกด้านข้าง ก็แสดงว่าเจอเสื้อชั้นในตัวที่ใช่แล้วล่ะ
     

  3. ใส่สบายอย่างเดียวไม่พอ ต้องซัพพอร์ตหน้าอกด้วย

  สาวซิสจ๋า ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องความสวมใส่สบายของชุดชั้นในก็จริง แต่ บางครั้งสาว ๆ จะเลือกเสื้อชั้นในที่ให้ความรู้สึกสบายอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ แต่ ต้องเลือกตัวที่สามารถซัพพอร์ตหน้าอกไม่ให้เสียทรงด้วย เพราะว่าชุดชั้นในที่สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ก็อาจมาพร้อมกับความหลวม จนทำให้หน้าอกดูหย่อนคล้อย ย้วย ยาน แบบนี้ก็จะทำให้ใส่เสื้อผ้าได้ไม่สวยเป๊ะ แถมยังเสียบุคลิกอีกด้วยนะ

  เราเลยมีทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสเลือกชุดชั้นในที่มีความพอดีระหว่างการสวมใส่สบายและเพิ่มความกระชับมาฝากกันด้วยล่ะ โดยขณะที่สาว ๆ ลองสวมเสื้อชั้นในก็อย่าลืมเช็คให้มั่นใจว่าสามารถติดตะขอตรงกลางได้ เวลาติดตะขอแล้วตัวตะขออยู่บริเวณกึ่งกลางหลังพอดี ๆ และเสื้อชั้นในต้องช่วยซัพพอร์ตเก็บทรงหน้าอกได้ดี แต่ไม่รัดแน่นเกินไปทำให้รู้สึกอึดอัดนั่นเอง
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe