1582704678 cat health color
สุขภาพ

รวมเหตุผลง่ายๆ ที่บอกว่าทำไม๊ ทำไม ผู้หญิงถึงเสพติด 'ช็อกโกแลต' #ไขมันเต็มตัวแล้ว!

ไหน ใครเสพติดช็อกโกแลตจนอ้วน สุขภาพแย่แล้วบ้าง? เช็คตัวเองเพื่อจะได้ตัดช็อกโกแลตออกจากชีวิตอย่างถูกต้อง ถูกวิธี ผอมง่ายๆ แค่เข้าใจตัวเอง


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เธอเป็นคน 'ติดหวาน'

  • #2 เธอกำลังขาด 'แมกนีเซียม'

  • #3 เธอกำลังเครียด

  • #4 เป็นทาสการตลาด

  • #5 เธอติด 'คาเฟอีน'


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าให้พูดถึงของหวาน สาวๆ หลายคนคงคิดถึง " ช็อกโกแลต " ใช่ไหมคะ ซึ่งสำหรับผู้หญิง อย่างเราๆ นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ว่างๆ เป็นนั่งหักกินเล่น เรียกความสดชื่นกันในช่วงบ่าย แต่อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่า มันมีน้ำตาลสูงและทำให้เราอ้วนได้  แต่ทำไม๊ ทำไม เราถึงตัดมันออกไปจากชีวิตไม่ได้สักที

  วันนี้เราจึงได้รวบรวมเหตุที่สาวๆ ส่วนใหญ่นั้นติดช็อกโกแลตมาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ได้เข้าใจร่างกายของตัวเองมากขึ้น ทำให้เราลดหรือเปลี่ยนหาอย่างอื่น มาทานแทนช็อกโกแลตสุดอ้วนนี้ ซึ่งรับรองว่าถ้าเธอทำได้ เธอจะผอมลงไวขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เธอเป็นคน 'ติดหวาน'


  ติดหวานในที่นี้ ไม่ได้หมายความว่าเธอเป็นสาวหวานอะไรแบบนั้นนะคะ แต่เราหมายความว่าเธอเป็นสาวที่ติดรสชาติหวานๆ ไม่ว่าจะสั่งอะไรก็ใส่น้ำตาลเพิ่ม บางคนหนักถึงขั้นที่กินไข่ดาวและขอเติมน้ำตาล!? โดยเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด กับผู้หญิงที่ชอบกินช็อกโกแลต ดังนั้นเมื่อเธอนอนพักผ่อนน้อยหรืออยากกินขนม สิ่งแรกที่เธอคิดถึงก็คือช็อกโกแลตนั่นเอง


  ซึ่งถ้าเธอรู้ว่าว่าเธอติดหวานเพราะเหตุผลนี้แล้วล่ะก็ วิธีแก้ก็คืออาจจะหาผลไม้ที่มีรสชาติหวานเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นองุ่น หรือแอปเปิ้ลมาทานแทน แตุ่า้เธออยากกินจริงๆ ก็ให้ลองหาช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลน้อยๆ เช่น ดาร์คช็อกโกแลต 75% เป็นต้น กินทีละชิ้นเล็กๆ อาจจะบิกินแค่บล็อคเดียวบนแท่ง เพื่อลดความอยาก แค่นี้ก็ได้กินช็อกโกแลตแต่มีแคลอรี่น้อยลงกว่าครึ่งแล้วค่ะ

   

  #2 เธอกำลังขาด 'แมกนีเซียม'


  หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า ช็อกโกแลตและแมกนีเซียมนี้มันมีความสัมพันธ์กันได้ยังไงใช่ไหมคะ แต่เป็นความจริงที่ว่า ผงโกโก้ 100 กรัม ( ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลกของช็อกโกแลต ) มีแมกนีเซียม 499 มก. ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าที่ผู้หญิงต้องการต่อวัน โดยแมกนีเซียมนั้นมีประโยชน์ในการบำรุงกระดูก!! ซึ่งมันดีต่อสุขภาพของเธอเช่นกัน  แต่ทั้งนี้ก็ไม่มีใครที่จะมานั่งกินโกโก้ 100 กรัมเป็นผงๆ และเลือกที่จะกินแบบที่มีน้ำตาลผสมอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้เรากินจนอ้วน!


  วิธีแก้ก็คือ เพื่อให้เราได้รับแมกนีเซียมมากที่สุดจากช็อกโกแลต ก็ให้เลือกช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของผงโกโก้ที่ค่อนข้างสูง สามารถเลือกทานเเป็นดาร์กช็อกโกแลตแทนก็ได้  ถึงแม้ว่าช่วงแรกอาจจไม่ค่อนอร่อย แต่จะทำให้เธอลดความหวานและได้รับแมกนีเซียมอย่างเต็มที่นะคะ นอกจากนี้เธอยังสามารถหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาทานแทนก็ได้ เพื่อให้ได้รับแมกนีเซียมในปริมาณที่แนะนำต่อวันนะคะ

   

  #3 เธอกำลังเครียด


  มันอาจจะเป็นข้ออ้างสุดฮิตของสาวๆ หลายต่อหลายคน แต่ก็มีคนจำนวนมากที่แทนจะหมกมุ่นอยู่กับความเศร้าและการดื่มแอลกอฮอล์ พวกเขาจะเลือกเคี้ยวช็อกโกแลตและกินไอศกรีมแทน ดังนั้นถ้าตอนนี้เธอกำลังรู้สึกว่ากินมากจนเกินไปโดยที่แทบไม่รู้ตัว อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธอเครียดแล้วก็ได้ และถึงแม้ช็อกโกแลตนั้น จะมีสารที่ช่วยทำให้เราผ่อนคลาย แต่จงจำไว้ว่าปัญหานั้นไม่ได้หมดไปหรอกนะคะ เธอต้องแก้ปัญหานั้นมากกว่า

   

  #4 เป็นทาสการตลาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe