Articles makeup
ความงาม

เป็นสิวแล้วต้องหาย! 5 วิธีรักษา 'สิว' แบบง่ายๆ ไม่ง้อคลินิก #งบน้อยแต่สวยมาก

เปลี่ยนปัญหาสิวให้กลายเป็นเรื่องจิ๋ว ! ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ก็ตามมาส่อง 5 วิธีรักษา 'สิว' แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อคลินิก ที่เราเอามาฝากกันวันนี้กันได้เลย


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เคลียร์ผิวให้สะอาดใส

  • 2. ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกรอบ หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว

  • 3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบบ OTC มาลองใช้

  • 4. คืนความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์

  • 5. หลีกเลี่ยงแสงแดด อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน

     
  ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีผิวหน้าสวย ๆ ใส ๆ ไม่มีร่องรอยกวนใจบนใบหน้าทั้งนั้นว่ามั้ยคะ !?

  โดยเฉพาะร่องรอยจากเจ้าสิวเม็ดเป้งที่ชอบโผล่มาจ๊ะเอ๋เวลาที่รู้สึกเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้แต่ช่วงมีประจำเดือน ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ก่อให้สิววายร้ายบุกมาทักทายผิวหน้าได้ทั้งนั้น แล้ว พูดเลยว่าสำหรับผู้หญิงเรา เรื่องสิวไม่ใช่เรื่องจิ๋วเลยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้หมดความมั่นใจ มีอาการปวดตุบ ๆ จนทำให้รู้สึกรำคาญแล้วเนี่ย หลังจากที่สิวยุบลงไปแล้ว ก็มักจะทิ้งรอยสิวเอาไว้เป็นของฝากให้ดูต่างหน้าอีกต่างหาก #ร้ายจริง ๆ

  แล้วสาวซิสคนไหนที่เคยไปรักษาสิวตามคลินิกต่าง ๆ ก็มักจะเจอปัญหาที่ว่า ช่วงแรก ๆ ที่รักษาผิวก็ดูใสขึ้นจริงอยู่หรอกนะ แต่พอทิ้งระยะห่างไม่ได้ไปรักษาต่อ ผิวกลับแย่ลง แถมสิวบุกหนักกว่าเดิมไปอีก… ในวันนี้เราเลยจะชวนคุณสาว ๆ มาส่อง 5 วิธีรักษา ' สิว ' แบบง่าย ๆ ไม่ง้อคลินิก กับทริคสุดเริ่ดที่จะช่วยให้เราการกำจัดสิวให้หายด้วยตัวเอง ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูกันโลดดด
     

  1. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เคลียร์ผิวให้สะอาดใส

  กฎเหล็กของสาว ๆ ที่อยากเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้สิว บอกเลยว่าสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญขั้นสูงสุดก็คือการรักษาความสะอาดของใบหน้านั่นเองค่ะ เพราะว่า นอกจากสาเหตุของปัญหาสิวจะเกิดจากสภาพผิวตามธรรมชาติของเราแล้วเนี่ย การไม่รักษาความสะอาดหรือปล่อยให้ผิวมีสิ่งสกปรกตกค้าง ก็สามารถเปิดโอกาสให้สิวตัวร้ายบุกมาทำลายผิวหน้าได้เหมือนกันนะ ตัวเธอ

  ก็ลองคิดดูสิคะว่าในแต่ละวันเราทั้งแต่งหน้า แถมยังต้องออกไปเจอมลภาวะต่าง ๆ มากมาย แบบนี้ถ้าล้างหน้าแบบไม่สะอาดพอ ก็นั่งรอต้อนรับน้องสิวเป็นขบวนได้เลย เพราะฉะนั้นสาวซิสคนไหนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอยู่ เราก็ขอแนะนำให้ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและเย็น โดยต้อง เลือกโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิว ด้วยล่ะ จะได้ช่วยทั้งทำความสะอาดและรักษาผิวหน้าแบบ X2 ไปเลย
     

  2. ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกรอบ หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว

  บางครั้งแค่เพียงทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียว อาจจะยังไม่สามารถเคลียร์สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว ไม่ว่าจะเป็นคราบเครื่องสำอาง ฝุ่น หรือมลภาวะต่าง ๆ ออกไปได้อย่างหมดจด แบบนี้เลยต้องใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว พื่อเพิ่มความชัวร์ว่าผิวของเราเคลียร์ใสแบบไร้สิ่งตกค้างจริง ๆ

  แล้วสำหรับสาวซิสที่มีปัญหาสิวกวนใจ เราก็ขอแนะนำให้ เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด ( Salicylic Acid ) เพราะว่ากรดชนิดนี้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค พอเช็ดลงไปบนผิวแล้ว เจ้าซาลิไซลิก แอซิดก็จะเข้าไป ทำความสะอาดได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน ทำหน้าที่ละลายสิวอุดตัน และผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวแห้งเร็ว ผิวเรียบเนียนขึ้น เลยช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วย
     

  3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบบ OTC มาลองใช้

  สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ไม่กล้าซื้อผลิตภัณฑ์มารักษาสิวด้วยใช้เอง อาจเป็นเพราะกลัวว่าผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาจะเป็นยาอันตราย ใช้ไปแล้วอาจทำให้ผิวหน้าพังมากกว่าเดิม แต่ ! ถ้าสาวซิสเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้ถูกวิธี งานนี้ก็สามารถขจัดปัญหาสิวกวนใจง่าย ๆ ด้วยตัวเองเลยล่ะ

  โดยเราขอแนะนำให้สาวซิส เลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบบ OTC ( Over The Counter ) หรือยารักษาสิวที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ มาลองใช้นั่นเองค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็จะมีส่วนผสมหลัก ๆ อย่าง Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, Glycolic Acid หรือ Lactic Acid ที่ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยทำให้ผิวแห้ง แบบนี้เลย ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินบนผิว และ ทำให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหลุดออกมาอย่างง่ายดายขึ้น แต่การใช้ยารักษาสิวแบบ OTC ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังด้วยนะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย
     

  4. คืนความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์

  ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวและอยู่ในช่วงเวลาของกระบวนการรักษา ก็คงจะสัมผัสได้ว่าผิวของเรามีความแห้งกร้านหนักกว่าเดิม ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษาสิวนั่นเองค่ะ แบบนี้สาว ๆ เลยต้องไม่ลืม คืนความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ ด้วยล่ะ เพราะถ้าปล่อยให้ผิวแห้งขาดน้ำติดต่อกันไปนาน ๆ นอกจากจะต้องเจอกับสิวตัวร้ายแล้ว ยังอาจเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตามมาทักทายอีกนะ

  แต่ก่อนที่จะรีบพุ่งตัวไปคว้ามอยส์เจอไรเซอร์มาใช้ ก็ต้องเช็คให้ดีด้วยล่ะว่ามอยส์เจอไรเซอร์กระปุกนั้นเป็น สูตร Non - comedogenic หรือสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน รึเปล่า ? ซึ่งปกติแล้วมอยส์เจอไรเซอร์ประเภทนี้ก็จะมีส่วนผสมของกลีเซอรีน ว่านหางจรเข้ และกรดไฮยาลูรอนิคเป็นส่วนประกอบ หลังจากเช็คจนมั่นใจแล้ว ก็หยิบมาทาเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวกันได้แบบโนวอรี่เลยล่ะ
     

  5. หลีกเลี่ยงแสงแดด อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe