1421e8dd0cf24d194d3894dad3b2e8bc
Articles makeup
ความงาม

เจอปุ๊บ สอยปั๊บ ! เช็ค '4 ส่วนผสมเด็ดในสกินแคร์' ตัวช่วยผิวเนียนใส ที่ไม่ควรพลาด

STOP หยุดก่อนค่ะ!!! ก่อนสาว ๆ จะเลือกซื้อสกินแคร์สักขวด ก็อย่าลืมเช็ค 4 ส่วนผสมเด็ดในสกินแคร์ ที่จะมาเป็นตัวช่วยผิวเนียนใสกันด้วยล่ะ


» » - - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ~ วิตามินซี ( Vitamin C ) ~

  • ~ คอลลาเจนและอีลาสติน ( Collagen and Elastin ) ~

  • ~ สารสกัดจากพืช ( Vegetable Tensor ) ~

  • ~ สารสกัดจากดอกมิโมซ่า ( Mimosa Tenuiflora ) ~

     
  ถ้าอยากผิวสวย ก็ต้องหมั่นขยันบำรุงผิวด้วย ‘ สกินแคร์ ’ กันสิจ๊ะ
  แต่... แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าสกินแคร์ตัวไหนจะดีต่อใจและเหมาะกับผิวของเราที่สุด !?

  สำหรับสาวซิสที่กำลังมองหาหรืออยากซื้อสกินแคร์ดี ๆ สักขวดมาช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนียนเด้ง ผิวเป๊ะขั้นสุด ก็คงกำลังจะเกิดคำถามนี้ขึ้นในใจแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็แหม ๆ สมัยนี้เนี่ย มีหลายแบรนด์เค้าผลิตสกินแคร์ออกมาวางขายกันแบบละลานตาเกลื่อนเชลฟ์ไปหมด จนเลือกแทบไม่ถูกเลยว่าจะหยิบขวดไหนก่อนดี แบบนี้เลยมีความเสี่ยงที่เราจะเผลอเลือกสกินแคร์แบบผิด ๆ มาบำรุงผิวจนพังได้นั่นเอง


  แถมซิสหลายคนเนี่ย ชอบเลือกใช้สกินแคร์ตามบล็อกเกอร์คนดัง หรือที่คนอื่นเค้ารีวิวกันว่าดี หรือบางทีก็เลือกสกินแคร์ราคาแพงไว้ก่อน เพราะคิดว่าของแพงมันคงจะดี มีคุณภาพสูงตามราคา แต่ ! เราขอบอกเลยค่ะว่าสกินแคร์ที่คนอื่นใช้แล้วดี อาจจะไม่ได้ดีต่อผิวของเราเสมอไปนะ เพราะฉะนั้น ก่อนที่สาว ๆ จะมือไว เปย์เร็ว รีบหยิบสกินแคร์ไปจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ เราก็ขอแนะนำให้ลองพลิกไปอ่านฉลากข้างขวดกันสักหน่อยสิว่า สกินแคร์ขวดนี้น่ะมีส่วนผสมอะไรบ้าง ? มีส่วนผสมตัวไหนที่เราแพ้หรืออาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองบ้างรึเปล่า ? เท่านี้ก็จะช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อสกินแคร์ตัวที่ใช่ได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ

  แล้วในวันนี้เราก็จะชวนมาเช็ค ‘ 4 ส่วนผสมเด็ดในสกินแคร์ ’ ตัวช่วยผิวเนียนใส ที่ไม่ควรพลาด พูดเลยว่าถ้าหากคุณสาว ๆ อ่านเจอปุ๊บก็สอยปั๊บได้ทันที เพราะว่าส่วนผสมแต่ละอย่างเนี่ยช่วยบำรุงผิวได้เริ่ดสุด ๆ แถมยังไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าอีกด้วยนะ เอาล่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าส่วนผสมเด็ดทั้ง 4 อย่างจะมีอะไรบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้าาา

     

  ~ วิตามินซี ( Vitamin C ) ~

  แหม ๆ ถ้าพูดถึงส่วนผสมเด็ดในสกินแคร์ที่โดดเด่นในเรื่องของความขาวกระจ่างใส คงไม่มีใครไม่รู้จัก วิตามินซี ( Vitamin C ) หรอกนะคะ ก็เพราะว่าวิตามินซีนี่น่ะ ถือเป็นสารอาหารผิวขั้นพื้นฐานที่มอบความชุ่มชื่น เปล่งประกายให้ผิวแบบขั้นสุด โดยนอกจากสาว ๆ จะสามารถเติมวิตามินซีให้ร่างกาย ผ่านแหล่งธรรมชาติอย่างผักหรือผลไม้ที่รสเปรี้ยวจี๊ดอย่าง ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง ฯลฯ ได้แล้วเนี่ย หลาย ๆ แบรนด์เค้าก็เลือกเติมวิตามินซีเข้าไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของสกินแคร์อีกด้วยนะ

  โดยคุณประโยชน์ของวิตามินซีที่ดีต่อผิวก็มีมากมายหลายอย่างเชียวล่ะ ก็เมื่อทาลงบนผิวหน้า เจ้าวิตามินซีก็จะช่วยเข้าไป เสริมสร้างกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์ผิว ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แบบนี้เลยช่วย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ปรับผิวให้กระจ่างใสและชุ่มชื่น ยิ่งขึ้น
    

  ~ คอลลาเจนและอีลาสติน ( Collagen and Elastin ) ~

  สาวคนไหนที่กำลังกังวลใจกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัย หรือผิวเริ่มเหี่ยวย่นไปตามกาลเวลา แบบนี้เราขอแนะนำให้มองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ คอลลาเจนและอีลาสติน ( Collagen and Elastin ) แบบด่วน ๆ เลยนะคะ ก็เพราะว่าเจ้าสองตัวนี้น่ะ เป็นโปรตีนสำคัญสองชนิดที่อยู่ภายใต้ชั้นผิวของสาว ๆ อย่างเรา แต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็อาจทำให้โปรตีนทั้งสองชนิดนี้ค่อย ๆ เสื่อมสลายและถูกทำลายไปตามกาลเวลา แบบนี้เลยทำให้ริ้วรอย ตีนกา เริ่มโผล่แวะเข้ามาทักทายบนผิวหน้าใส ๆ ให้กลายเป็นผิวเหี่ยวได้

  เพราะฉะนั้นการเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนและอีลาสติน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณสาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะว่า ส่วนผสมชนิดนี้จะเข้าไป ช่วยเพิ่มการกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ ผิวมีความชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่น ส่งผลให้ผิวของเราเต่งตึง กระชับ เรียบเนียน ไม่สะดุดเพราะปัญหาผิวเหี่ยวย่นหรือริ้วรอยอีกต่อไป
     

  ~ สารสกัดจากพืช ( Vegetable Tensor ) ~

  สาวซิสหลายคนเวลาพลิกข้างขวดเพื่ออ่านฉลากเช็คส่วนผสมของสกินแคร์แต่ละขวด ก็คงจะเคยเห็นชื่อของพืชธรรมชาติหลายชนิดผ่านตากันมาแล้วแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ นั่นก็เพราะว่า ในปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามส่วนใหญ่ เค้านิยมใช้ สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ( Vegetable Tensor ) เข้ามาเป็นหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ เพื่อบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวให้ตรงจุดกันมากขึ้น โดยเลือกเอาจุดเด่นหรือคุณสมบัติดี ๆ ของพืชแต่ละชนิดมาผ่านกระบวนการสกัดและแปรรูปออกมานั่นเอง

  ซึ่ง เจ้าสารสกัดจากพืชก็จะเข้าไปปฏิบัติการ ฟื้นฟูและบำรุงผิว เติมสาอาหาร ปรับโครงสร้างเซลล์ผิวให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เลย ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น แถม เพิ่มความตึงกระชับขั้นสุด ได้อีกด้วยนะ
     

  ~ สารสกัดจากดอกมิโมซ่า ( Mimosa Tenuiflora ) ~

  ขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครรู้จัก ‘ ดอกมิโมซ่า ’ กันบ้างรึเปล่า ? อ๊ะ ๆ แอบเห็นสาวซิสยกมือขึ้นตอบว่าเคยเห็นกันหลายคนเลยนะ ก็เจ้าดอกมิโมซ่าสีเหลืองสดใสที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเนี่ย เค้านิยมนำมาสกัดเป็นส่วนผสมของเครื่องหอมและน้ำหอมกันตั้งแต่อดีตแล้วนะ นั่นก็เพราะว่า ดอกมิโมซ่ามีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ได้สูดดมเข้าไปก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย แต่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องความหอมแล้ว สารสกัดจากดอกมิโมซ่า ( Mimosa Tenuiflora ) ก็ยังมีสรรพคุณดีต่อผิวด้วยเหมือนกัน

  ก็เพราะ สารสกัดจากดอกมิโมซ่าจะเข้าไป ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยยับยังกระบวนการเกิดอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพการเกิดเซลล์ผิวหนังชั้นนอก เลย มีคุณสมบัติในการรักษาและลดเลือนรอยแผลเป็น ทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง ผิวกลับมาเนียนใสเหมือนผิววัยสาวได้อีกครั้ง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe