Articles health
สุขภาพ

รวมให้หมดแล้วค่ะซิส! วิธีออกกำลัง ลด 5 สัดส่วน ที่เป็น 'ปัญหายอดฮิต' ของสาวทุกคน

เคล็ดลับและวิธีลด 5 สัดส่วนที่สาว ๆ อยากลด กระชับมากที่สุด ทั้ง ต้นแขน ต้นขา ก้น หน้าท้อง จะมีวิธีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ!


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เรื่องเหนียง เรื่องใหญ่

  • 2. ขาใหญ่ เจ้าปัญหา

  • 3. ลดต้นแขน แฟนต้องปลื้ม

  • 4. ไม่เอาก้นใหญ่ย้วย!

  • 5. สลายไขมันพุง


  สวัสดีเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคนค่า ෆ╹ .̮ ╹ෆ

  วันนี้ขอทำเพื่อสาว ๆ ทุกคนด้วยวิธีแก้ปัญหาเฉพาะส่วน โดยเจ้าปัญหาในวันนี้มาด้วยกันถึง 5 ปัญหายอดฮิต!  ที่คัดมาแล้วว่าเกือบทุกคนจะต้องมีปัญหาเหล่านี้กลัดกลุ้มอยู่ในใจ เป็นดั่งไฟร้อนรน ( เวอร์อีกแล้ว ) ทั้งปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นขาย้วย คอไม่สวยเพราะเหนียง นั่งเอียงๆ เพราะก้นใหญ่ ไม่กล้าไปไหนเพราะพุงยื่น ! ก็เพราะเจ้าปัญหาเหล่านี้ ทำเอาสาว ๆ ใส่เสื้อผ้าไม่สวยดั่งใจ จะไปไหนก็ต้องคอยซ่อน ไม่กล้าใส่ชุดแซ่บ ๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง ชีวิตเศร้า เราหลากหลายปัญหา เห้อ เห็นหรือยังคะว่ามันร้ายแรงแค่ไหน!!! 

  เพราะฉะนั้นเราจึงขนวิธีแก้ไขเหล่า 5 ปัญหายอดฮิต มาฝากเพื่อน ๆ เรียบร้อย!
  จะรอช้าไม่ได้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปค่า!!!!

   
   ✂  ✂  ✂  ✂  ✂

  1. เรื่องเหนียง เรื่องใหญ่


  ใครบอกว่าเหนียงจะต้องมีเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักแล้วละก็ บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ!!! สาเหตุของไขมันใต้คางมาจากการที่สาว ๆ ไม่ดูแลตัวเอง ไม่ควบคุมปริมาณ อาหารการกินต่าง ๆ ไม่ออกกำลังกาย จนเกิดไขมันสะสมใต้คางเป็นชั้น ๆ และอาจเกิดจาก พันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางด้วยจ้า ดังนั้น เจ้าเหนียงสามารถเกิดขึ้นกับสาว ๆ ได้ทุกคน ซึ่งมักสร้างปัญหาทำให้สาว ๆ หลายคนถ่ายรูปไม่สวย ถ่ายยังไงก็ออกมาหน้ากลม ต้องพลิกหามุมกล้องกันอยู่นาน
   

  วิธีลดเหนียง

  1. ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ใช่แล้วค่ะ การออกกำลังกายคือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายเรานั่นเอง รวมไปถึงการควบคุมอาหาร หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ติดมัน ผลิตภัณฑ์จากแป้งขาว น้ำตาล อาหารทอด อาหารแปรรูป หันมาทานผักผลไม้ให้มากขึ้น จะได้ไม่ไปสร้างไขมันใต้คางเพิ่มนะจ๊ะ โดยเราก็มีท่าออกกำลังกายลดเฉพาะส่วนของเจ้าเหนียงมาฝากกันด้วยค่ะ

  ➢ ท่ายืดกราม ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อใต้คาง โดยให้สาว ๆ เงยหน้าขึ้นมองเพดาน แล้วพยายามยื่นกรามด้านล้างไปข้างหน้าให้มากที่สุดจนรู้สึกตึงที่ใต้คาง ค้างไว้แล้วนับ 1-10 จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น

   ท่ายื่นปาก เป็นท่าออกกำลังกายคล้ายกับท่าแรก โดยให้สาว ๆ เริ่มจากการเงยหน้า แล้วทำปากเหมือนจูบ ยื่นปากออกไปให้มากที่สุดจนรู้สึกตึงที่ใต้คาง จากนั้นกลับสู่ท่าปกติอีกครั้งจ้า

  ท่าแลบลิ้น เป็นอีกท่าที่จะช่วยในการยืดกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง ให้สาว ๆ หันหน้าตรงแล้วแลบลิ้นออกไปให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นยกลิ้นขึ้นไปพยายามแตะจมูก แล้วค้างไว้ 10 วินาที แล้วกลับสู่ท่าปกติ

  ➢ ออกกำลังกายด้วยลูกบอล ถ้าหากมีลูกบอลออกกำลังกายอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว ก็สามารถนำมาใช้ออกกำลังกายลดเจ้าเหนียงกันได้ค่ะ ด้วยการนำลูกบอลออกกำลังกายขนาดใหญ่วางกับพื้นแล้วใช้คางกดลูกบอลไว้ ทำทุกวัน วันละ 25 ครั้ง แค่นี้ก็ไร้เหนียงแล้ว!


  2. เคี้ยวหมากฝรั่ง
   เป็นอีกวิธีหนึ่งในการลดเหนียงใต้คางได้ เพราะจะไปช่วยกระชับเจ้าไขมันย้อย ๆ ให้ตึงกระชับ อีกทั้งยังช่วยระงับกลิ่นปาก และเป็นการช่วยบริหารขากรรไกรไปในตัวอีกด้วย 

  3. ไข่ขาวช่วยได้ หยิบไข่ขาวจากในครัวออกมาเลยค่ะ เราจะลดเหนียงกันด้วยไข่นี่แหละ! ให้สาว ๆ นำไข่มาตอกแล้วแยกไข่ขาวล้วน ๆ ตีเบา ๆ นำมาทาใต้คางและแก้มที่หย่อนยาน โดยเริ่มจากใต้ใบหูข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง ใช้หัวแม่มือแตะใต้กกหูแล้วค่อย ๆ ยกขึ้น วนไปตามแก้มและคาง กดและยกเบา ๆ ประมาณ 15 นาที ถ้ากลัวเมื่อยก็ให้เอาข้อศอกเท้าไว้ก็ได้จนกว่าไข่ขาวจะแห้งสนิท จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งนะจ๊ะ

   

  2. ขาใหญ่ เจ้าปัญหา


  ต้นขาใหญ่ ก็เป็นอีกปัญหาที่ทำเอาไม่มั่นใจ เวลาอยากจะแต่งตัวสุด ๆ จะใส่ขาสั้น หรือกระโปรงสวย ๆ ก็ไม่กล้า เดินแล้วรู้สึกขาเบียดกันก็ยิ่งทำร้ายจิตใจ ทำไงได้ ไม่ได้อยากจะต้นขาใหญ่สักหน่อยนี่เนอะ! แต่ก็นั่นแหละค่ะ ทุกอย่างย่อมมีสาเหตุ ต้นขาใหญ่ของสาว ๆ หลายคนอาจมาจากการไม่ออกกำลังกาย ไม่ค่อยได้ขยับตัวจนเกิดไขมันสะสม ไม่ควบคุมอาหารการกิน โดยเฉพาะของทอดของมัน ยิ่งสร้างความใหญ่ให้ต้นขาไปอีกจ้า 

  วิธีลดต้นขา

  1. ควบคุมอาหาร รับประทานให้เหมาะสม ในเมื่ออาหารการกินเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่ เราก็มาแก้ไขจาสาเหตุกันเถอะค่ะซิส ปรับจากการทานอาหารหวาน ๆ มัน ๆ มารับประทานผักและผลไม้ทุกวันให้ครบ 3 มื้อ หลีกเลี่ยงการรับประทานข้าวขัดสี ขนมปังขาว เค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม ของทอด อาหารที่มีไขมัน และที่สำคัญ ดื่มน้ำให้เพียงพอ วันละประมาณ 8 แก้วเป็นอย่างน้อยนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe