Articles makeup
ความงาม

แก้ปัญหาเฉพาะหน้า! 5 'เทคนิคผิวสวย แบบเร่งด่วน' รักษาไม่ทัน ก็ใช้วิธีนี้ไปก่อนนะ

ผิวเสียหนักก็อย่าเพิ่งวอรี่! เพราะวันนี้เรามี 5 เทคนิคผิวสวย แบบเร่งด่วน มาให้เอาไปใช้แก้ปัญหาผิวแบบเฉพาะหน้ากันจ้า


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สิวยุบแบบเร่งด่วนด้วย ‘ แผ่นแปะสิว ’

  • 2. กลบใต้ตาดำเป็นแพนด้าด้วย ‘ คอลซีลเลอร์ ’

  • 3. ใช้ ‘ ไพรเมอร์ ’ อำพรางรูขุมขนกว้าง

  • 4. แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วย ‘ เมคอัพเบส ’

  • 5. หมดปัญหาหน้ามันด้วย ‘ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ’

     
  Hi Girls ~ ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ ม๊วฟฟฟ ( ˘ ³˘)♥

  แหม ๆ แวะมาเจอกันทั้งที งานนี้ต้องไม่พลาดที่จะเม้าท์มอยเรื่องความสวยความงามกันเหมือนเดิม แต่ก่อนอื่นขอสอบถามกันสักนิดนึงซิคะว่า สาวซิสแต่ละคนมีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับ ‘ ผิวหน้า ’ กันบ้างรึเปล่า ? อูยยย ยกมือกันให้พรึ่บเชียวนะ เราก็เข้าใจนะว่าสาว ๆ หลายคนคงจะกำลังเผชิญกับปัญหาผิวกวนใจอยู่แน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ใต้ตา ริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวมัน ผิวแห้ง และอีกสารพัดปัญหาผิวมากมายที่สาธยายกันไม่จบไม่สิ้นในวันเดียว

  ซึ่งปัญหาผิวทั้งหลายเนี่ย กว่าจะรักษาให้ผิวกลับมาสวยใสเป๊ะอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องใช้เวลานานอีกต่างหาก วันนี้เราเลยมี How To แก้ไขปัญหาผิวเฉพาะหน้ามาฝากกัน กับ 5 เทคนิคผิวสวย แบบเร่งด่วน รักษาไม่ทัน ก็ใช้วิธีนี้ไปก่อนนะ คอนเฟิร์มเลยว่าทริคเหล่านี้ จะช่วยกู้ชีพอำพรางผิวให้กลับมาสวยปิ๊งภายในห้านาที #รวดเร็วทันใจเวอร์ มามะ ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคเด็ดอะไรบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย
     

  1. สิวยุบแบบเร่งด่วนด้วย ‘ แผ่นแปะสิว ’

  ถ้าพูดถึงปัญหาผิวกวนใจอันดับหนึ่งของสาวซิสวัยใส ก็คงหนีไม่พ้นเจ้า ‘ สิว ’ ตัวร้ายแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงมีประจำเดือน เครียด นอนดึก กินเยอะ อากาศเปลี่ยนแปลง หรือทำอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็มักจะเจอกับสิวเม็ดเป้งโผล่มาทักทายบนผิวสวย ๆ จนทำให้หน้าไม่ใสไปซะทุกที แถมถ้ายิ่งไปแกะ แคะ เกา ก็ยิ่งทำให้สิวอักเสบไปอีก แล้วการที่จะรักษาให้สิวหายขาดได้ ก็ต้องใช้ทั้งเงินและเวลาจำนวนมากด้วย

  แบบนี้เราเลยมีวิธีแก้ปัญหาสิวแบบเร่งด่วนมาฝากกัน นั่นก็คือการใช้ ‘ แผ่นแปะสิว ’ นั่นเองค่ะ เพียงแค่แปะแผ่นแปะสิวบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ แล้วนอนหลับยิงยาวข้ามคืน เจ้าแผ่นแปะสิวก็จะปฏิบัติการดูดหนองและของเหลวใต้ผิวออกมา คราวนี้ตื่นเช้ามาก็จะพบว่าสิวยุบลง หัวสิวแห้งขึ้น ไม่บวมแล้วล่ะ
     

  2. กลบใต้ตาดำเป็นแพนด้าด้วย ‘ คอลซีลเลอร์ ’

  ช่วงไหนที่เครียดจัด ทำงานหนัก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ สาว ๆ หลายคนก็คงจะเจอกับปัญหารอยคล้ำใต้ตา ส่องกระจกทีไรนึกว่าดูสารคดีตามติดชีวิตหมีแพนด้าไปซะทุกที แถมเจ้าใต้ตาดำคล้ำแบบนี้ยังยิ่งทำให้ใบหน้าของสาวซิสแบบเราดูหมอง ผิวโทรม ไม่มีชีวิตชีวาอีกต่างหาก

  ซึ่งวิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตาให้หายวับไปแบบง่ายและรวดเร็วที่สุด ก็คือการพึ่งไอเทมเมคอัพตัวเด็ดอย่าง ‘ คอนซีลเลอร์ ’ มาปกปิดและอำพรางความหมองคล้ำ ให้ใต้ตาของเราดูสดใสขึ้นนั่นเองค่ะ โดยหลังจากที่สาว ๆ ลงรองพื้นเสร็จแล้ว ก็ให้ปาดคอนซีลเลอร์ลงไปบริเวณใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ จากนั้นก็ให้ใช้นิ้วนางค่อย ๆ แท็บย้ำ ๆ เพื่อเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เนียนสนิทไปกับผิว ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
     

  3. ใช้ ‘ ไพรเมอร์ ’ อำพรางรูขุมขนกว้าง

  สาวๆ คนไหนที่มีสภาพผิวมัน ก็คงจะต้องเผชิญกับปัญหารูขุมขนกว้างร่วมด้วยแน่นอนเลยล่ะ ซึ่งบริเวณผิวหน้าที่สาว ๆ มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างมากที่สุดก็คือบริเวณปีกจมูกและหน้าแก้มนั่นเองค่ะ พูดเลยว่านอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้วเนี่ย เจ้ารูขุมขนกว้าง ๆ แบบนี้ยังทำรองพื้นหรือแป้งตกร่อง ไม่เนียนไปกับผิว แถมบางครั้งยิ่งกลบหรือโบกแป้งหนา ๆ ก็ยิ่งเน้นให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นไปอีกกก

  งานนี้ก่อนจะเริ่มลงรองพื้นหรือทาแป้งตลับโปรด เราก็ขอแนะนำให้คุณสาว ๆ ทา ‘ ไพรเมอร์ ’ ลงไปบนผิวก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะว่าไพรเมอร์ตัวเด็ดนี่ล่ะ ที่จะมาเป็นไอเทมกู้ชีพในการอำพราง ปกปิด และเติมร่องรูขุมให้ตื้นขึ้น เลยทำให้แต่งหน้าได้แบบเนียนสนิท หมดปัญหารูขุมขนกว้างกวนใจได้แบบง่าย ๆ เชียวล่ะ
     

  4. แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วย ‘ เมคอัพเบส ’

  สาวซิสบางคนอาจจะโชคดีที่ผิวเรียบเนียน ไม่มีรอยสิว ริ้วรอย หรือรูขุมขนกว้างกวนใจ แต่กลับต้องเครียดกับปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอเพราะรอยแดงเป็นปื้น ๆ บนใบหน้า ซึ่ง ขอบอกเลยนะคะว่าเจ้ารอยแดงที่สาว ๆ กำลังเจออยู่นี้ อาจไม่ได้มีสาเหตุมาจากปัญหาสิวอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเกิดจากการที่เรามีสภาพผิวเซนซิทีฟ แพ้ง่าย หรือถูกแสงแดดทำร้ายอย่างรุนแรงจนผิวแห้งลอก

  โดยวิธีแก้ปัญหาสิผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากรอยแดงแบบนี้ก็ง่ายสุด ๆ ไปเลยล่ะ เพียงแค่คุณสาว ๆ พึ่งพลังของเมคอัพด้วยการใช้ ‘ เมคอัพเบส ’ สีเขียวเป็นสเต็ปแรกของการแต่งหน้า ซึ่งเจ้าไอเทมนี้นี่ล่ะ ที่จะช่วยปรับสีผิวของเราให้ดูกระจ่างใสขึ้นหนึ่งระดับ และทำให้สีผิวดูเรียบเนียนเสมอกันมากขึ้น
     

  5. หมดปัญหาหน้ามันด้วย ‘ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ’

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe