Articles food
อาหาร

ชวนอิจฉา 😝 ไอเดียจัด 'อาหารเซ็ทเล็ก' แล้วแชะ! ภาพ อวดให้น้ำลายหก

แค่เห็นก็น้ำลายหกล่ะค่า ไม่ใช่แค่คนอื่นๆ นะคะ เราด้วยเนี่ยล่ะที่นำลายหกก่อน ฮ่าา


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

เทรนด์การถ่ายภาพอาหาร ขนมหรือเครื่องดื่มมีความแรงต่อเนื่อง
เพราะภาพถ่ายสไตล์นี้ชวนให้คนอื่นอิจฉาได้ แม้จะไม่เห็นหน้าเราก็ตาม อิอิ

ทำให้ครั้งนี้ซิสจัดไอเดียน่ารักๆ เก๋ๆ อย่างการ ' จัดอาหารเซ็ทเล็ก ' มาฝาก
ขวนเรียกน้ำลายหกตาม ไม่ใช่แค่คนที่เห็นนะ มันรวมเราด้วยจ้า บอกเลยว่าน่าอิจฉาชีวิตเธอซะจริง!

เอาล่ะงั้นไม่รอช้าแล้วดีกว่า ขอตัวไปดูด่วนๆ ก่อนจ้า

1553160408

จัดเบาๆ กับชนมปังทาคนีมนุ่ม แต่จะทาให้โอกว่า มันก็ต้องเล่นเฉดสีอ่อน-เข้มแบบนี้กซักหน่อย วางบนจานสีเดียวกับครีม บวกนมแก้ว & ช้อนส้อมพร้อมทานค่ะ

1553160475

มีแต่ขนมปังมันก็อาจจะไม่อิ่มได้ค่ะ จัดมาให้อิ่ใกว่าเดิม และใช่กว่าใคร ด้วยการเปลี่ยนจากจัดไข่ดาวใส่จานเป็นใส่กระทะใบเล็กๆ แบบนี้เลยจ้า

1553160608

เปลี่ยนมาใส่จานไม้รูปทรงสวยแทนก็เวิร์คค่ะ เข้ากับผลไม้ลูกเล็กสุดๆ คือให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปนมาก ยิ่งวางบนฉากหลังสีขาวด้วย ยิ่งดูสะอาดตาสุดเลย

1553160729

ปรับนิดเปลี่ยนหน่อยจานเดิมๆ ก็ไม่เหมือนใครทันทีค่ะ ด้วยการเล่นลายที่ขนมปังเพิ่ม แล้วจัดให้เป็นส่วนๆ ไม่ปนกัน บวกแก้วเครื่องดื่ม และผลไม้ถ้วยเล็กก็ครบ ชวนน้ำลายหกแล้วค่ะ

1553160849

น่าอร่อยกว่าใครเลยใช่ไหมล่าา~ ที่แค่เปลี่ยนการจัดวางนิดหน่อยเท่านั้น คือจากทาแบมบนขนมปัง ก็เปลี่ยนมาที่ขอบจานแทน แล้ววางของอร่อยบนขนมปังให้เห็นชัดๆ แบบนี้

1553160966

รู้สึกถึงความเป็นอาร์ตติสก่อนทานมากๆ กับการเปลี่ยนมาใช้จานเสิร์ฟแนวจานสี มาวางจานขนมปังทาเนย วางครีมนุ่มสีชมพู ถ้วยผลไม้และถ้วยน้ำผึ้งถ้วยเล็กๆ บริเวณขอบจานรอง

1553161168

น่าลองทานสุดๆ ที่ก่อนทานยังมีรอยยิ้มแถมมาด้วยนะคะ กับประโยคบนจานสไตล์กระดานดำ ซึ่งเราสามารถเลือกเขียนประโยคที่ใช่ลงได้เอง อาจจะเซย์ฮัลโหล หรือแนวพลัง++ ก็โอค่า

1553161289

ไม่ว้าวยังไงไหว เพราะมันน่าทานมากค่า กับแฮมเบิร์กกระทะร้อนที่เสิร์ฟบนถาดไม้ มีผักเป็นเครื่องเขียงวางข้างๆ อย่างมีสไตล์ แล้วถ่ายในแนวระนาบหน่อยจะได้เกิดมุมเก๋มากขึ้นค่ะ

มาครบมากในถาดไม้ถาดเดียวกันนี้ ซึ่งมีทั้งลาเต้อาร์ต ชาเขียวปั่น ขนมปังสี่เหลี่ยมชิ้นเล็กๆ มาเรียงต่อกันในจานสีขาว โดยเลือกวางให้เต็มจาน จะได้รู้สึกอยากทานมากขึ้นค่ะ

1553161498

ไม่ใช่แค่ขนมปังหน้าผลไม้ดูน่ากินมากเท่านั้น แต่การถ่ายภาพออกมายังเห็นแสงอุ่นๆ ดูมีเสน่ห์มากขึ้นด้วยค่ะ เรียกว่าได้ใช้แสงเงาจากธรรมชาติได้ดียิ่ง ยังงี้ต้องลองบ้างแล้วค่ะ

ไม่ชอบผักก็ยังอยากทาน เพราะจัดได้น่าทานมากๆ มีการวางอย่างเป็นสัดส่วน เห็นไข่ต้มหั่นชิ้น ขนมปังปิ้งและผักหลายชนิดดูกรอบอร่อยข้างๆ บนจานไม้ แล้ววางบน BG สีขาวอีกที ช่วยให้จานนี้เด่นมากขึ้นค่ะ

หรือจะเป็นธัญพืชในนมสดถ้วยนี้ก็โอมาก เพราะมีการจัดวางที่ดีเห็นส่วนประกอบทั้งหมด แถมยังเห็นเครื่องดื่มอุ่นๆ ในแก้วรูปน่ารัก และสมุดเขียนสิ่งที่ต้องทำมาวางเสริม ดูชีวิตดี๊ดีนะจ๊ะ

เชื่อว่าหญิงสาวทุกคนต้องอยากทาน กับการเปลี่ยนผลไม้รสชาติเดิมๆ ให้คิ้วท์มาก เพราะเราได้จัดใส่ถ้วยน้ำชาแทน แล้วใช้แสงสว่างช่วยให้ถ้วยนี้ชัดขึ้น น่าทานขึ้นมากค่า

ต้องหยุดมองทันที กับเซ็ทขนมหวานในถ้วยเล็กๆ แยกชัดเจน ที่ไม่ได้มีแต่ขนมหวาน เรายังมีเครื่องดื่มเย็นเสิร์ฟคู่ด้วยค่ะ ด้วยการใช้แสงอุ่นๆ จากหน้าต่างมาเพิ่มความน่าทาน

1553162978

วางข้างหน้าต่างเหมือกัน แต่ครั้งนี้เราจะวางข้างๆ ผ้าม่านผืนบาง ให้ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลขึ้น ซึ่งมีอัลบั้ม/กรอบรูปปกสวย บวกฉากหลังสีขาวไม่แย่งซีนขนม & เครื่องดื่มเซ็ทเล็กเซ็ทนี้ค่ะ

1553163484

ให้สมกับวันนี้วันหยุดซักหน่อยค่ะ ด้วยการจัดเซ็ทเบาๆ อย่างขนมปังทาเนยถี่ว วางกล้วยชิ้นเล็กๆ เต็มแผ่น 1 จาน วางคู่ผลไม้อีกถ้วยเล็ก และเครื่องดื่มที่กำลังเทลงมา ให้คนที่เห็นรู้สึกชิลล์ตามไปด้วย

1553163694

คือดีคือชิลล์สุดๆ แล้วยังรู้สิกว่าชีวิตนี้คอมพลีทมากด้วย กับอาหารเซ็ทเล็กบนโต๊ะไม้ข้างหน้าต่าง มองเห็นวิวสวยๆ ได้รับลมเย็นๆ และยังมีกระถางดอกไม้เพิ่มความสวยอยู่ด้วยค่ะ

1553163925

หรือจะเปลี่ยนมาถ่ายจากมุมสูง ให้เห็นการทำงานยุ่งๆ แต่ไม่วุ่นของเราก็ดีนะคะ ได้แชร์การทำงานแบบชีวิตดี๊ดีไปในตัว พร้อมอาหารในมือที่ใครเห็นเป็นต้องขอหยิบมาหม่ำๆ บ้าง

1553163848

ใครว่าสลัดผักไม่น่าทานให้ดูนี่ซะก่อน เพราะเราจะมาทาสลัดผักรอบๆ ขนมปังเลย แล้วยังมีไข่ดาวตรงกลาง + ตัวที่เจาะออกมา ก็เอามาแต่งหน้าเป็นหมีน้อยเพิ่ม แล้ววางข้างๆ อีก หู้ยย~ น่ารักมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe