Articles makeup
ความงาม

พาเลทเดียวก็พอ! รวมไอเดียแต่งตาสำหรับ ' สาวตาสองชั้น ' ด้วยสีเบสิคที่มีในทุกพาเลท!

ส่องไอเดียการแต่งตาสำหรับสาว ๆ ไทยที่มีตาสองชั้นโดดเด่น ทั้งหวาน ทั้งแซ่บ ด้วยสีง่าย ๆ ที่มีอยู่ในทุกพาเลท ตามมาดูกันเลย!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

วิ้งค์ ๆ ตากันให้ไวค่ะ!!!! ซ้อมอวดเปลือกตาสวย ๆ วาว ๆ ของเรากันหน่อยสิเอ้ออออ ก็วันนี้เราจะเอาใจคนชอบแต่งตา โดยเฉพาะใครที่มี ' ตาสองชั้น ' อย่างสาวไทยส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะลุคสวยหวาน หรือแซ่บจัด เราก็ขนมาเป็นไอเดียให้ทุกคนได้นำไปแต่ง โดยจะเน้นสีเบสิคที่มีอยู่ในทุกพาเลท ต่อให้เพื่อน ๆ จะมีแค่พาเลทเดียวก็สามารถนำไปแต่งได้ทุกลุค และแน่นอนยังมาในคอนเซ็ปต์แต่งตามกันได้ง่าย ๆ ใครที่มีตากลมโต ตาสองชั้น จะต้องชอบใจกันแน่นอน

ไปดูกันเลยค่ะซิส!


❤ ❤ ❤ ❤ ❤


แต่งตาสองชั้น

สาวคนไหนชอบ everydays look ก็ต้องมีสีน้ำตาลทองติดโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอน เน้นสีน้ำตาลอ่อนประกายทองชัด ๆ และใช้อายแชโดว์สีทองทาไล่บริเวณหัวตาเล็ก ๆ

 

ใครอยากให้ดวงตาดูยาว คมกริบ ใช้อายแชโดว์สีดำลงให้ชิดติดโคนขนตาเป็นเส้นเล็ก แล้วใช้สีน้ำตาลลงที่เปลือกตาและหางตาล่าง ใช้สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมชท์คัดเบา ๆ ช่วงหัวตา กรีดอินไลเนอร์และอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูคมกริบ

 

สายมินิมอลต้องจัดค่า ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมทช์สีน้ำตาลเข้มชิดขอบเปลือกตาบนและเติมใต้หางตาเบา ๆ บริเวณเปลือกตาไล่ด้วยสีเนื้อ กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดติดโคนขนตาที่สุด ไม่ต้องสวิงหางสูงนะจ๊ะ

 

อยากให้ดวงตาดูชัด ก็ไล่ขอบตาด้วยสีน้ำตาลเข้ม และน้ำตาลประกายทองตรงเปลือกตาเบา ๆ กรีดอายไลเนอร์เฉพาะโคนขนตา สามารถแต่งได้ทุกวัน และไม่ดูจืดด้วยน้า

 

แบบแซ่บ ๆ ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลชมพู หรือน้ำตาลอมแดงทั่วเปลือกตา ลงไปถึงขอบถุงใต้ตา แล้วลงชิมเมอร์สีทองตรงกลางเปลือกตา รวมไปถึงบริเวณกลางตาล่าง ตรงหางตาใช้สีน้ำตาลเข้มลงเล็กน้อย ช่วยให้ตาดูกลมโต กรีดอายไลเนอร์แบบเมจิกให้หางคมกริบ

 

โทนชมพู น้ำตาล ทอง สียอดฮิตประจำพาเลทอายแชโดว์ everydays look มาก ๆ ลุคนี้เน้นคัดเบ้าด้วยสีชมพูสดใส แล้วลงสีทองชิมเมอร์วิ้งค์ ๆ เกลี่ยให้เข้ากัน ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอกรีดให้เป็นเส้นเล็กชิดโคนขนตาแบบเนียน ๆ

 

หลังจากคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเนื้อ ลงอายแชโดว์สีชมพูนเปลือกตาและใต้ตา ก่อนจะลงกลิตเตอร์สีทองวิ้งค์ ๆ กลางเปลือกตาและกลางใต้ตา แล้วกรีดอายไลเนอร์หัวตา และยกหางสวิงขึ้นจากบริเวณหางตา ทำให้ตาเฉี่ยวและโตค่า

 

สายแต่งน้อยแบบสวยหวานมาทางนี้จ้า ลงอายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาล บริเวณหางตา ไม่ให้ฟุ้งเกินกว่ารอยพับชั้นตานะคะ แล้วลงบริเวณหัวเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทอง ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลหม่นกรีดหางตา ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาล ซอฟต์ ๆ

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe