Articles makeup
ความงาม

เปล่าโดนของ แค่ผิวหมองจ้า! รวม 7 'เครื่องดื่มบำรุงผิว' กินแล้วบลิงก์จนต้องกดว้าว!!!

เอาล่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าเครื่องดื่มอะไรกันนะที่จะช่วยเราได้ พร้อมแล้วมาส่องกันเลย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาเขียว

  • 2. กาแฟ

  • 3. ไวน์แดง

  • 4. น้ำผลไม้สีเขียว ( กรีนสมูทตี้ )

  • 5. แตงกวาผสมน้ำ

  • 6. น้ำมะพร้าว

  • 7. น้ำมะเขือเทศ


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวพรรณของเราให้เปล่งปลั่งสดใสกันแล้วล่ะก็ การเลือกเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ สำหรับการเลือกเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำนั้นเป็นเครื่องดื่มที่หาได้แบบไม่ยากอะไรนัก ที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบการบำรุงผิวพรรณอีกด้วยนะเนี่ย เอาล่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าเครื่องดื่มอะไรกันนะที่จะช่วยเราได้ พร้อมแล้วมาส่องกันเลย

  1. ชาเขียว

  สำหรับเครื่องดื่มแรกที่เราอยากแนะนำก็คือชาเขียว โดยต้องบอกเลยว่าชาเขียวมีสรรพคุณที่ดี ช่วยในการลบเลือนรอยแดงและการอักเสบของผิวได้ อีกทั้งยังช่วยในการต่อต้านรังสียูวีอีกด้วยนะคะ หากว่าจิบชาเขียวตลอดทั้งวัน เราจะต่อสู้กับปัญหาผิวได้ โดยข้อดีของชาเขียวคือเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า catechins และโพลีฟีนอลที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ สำหรับคนที่คิดว่าชาเขียวนั้นดื่มยาก ก็อาจจะเลือกเป็นการเติมน้ำผึ้งหรือมะนาว เพิ่มรสเปรี้ยวหวาน ก็มีประโยชน์กับผิวเช่นกันนะคะ

  2. กาแฟ

  สำหรับใครที่กำลังคิดว่ากาแฟไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ขอให้คิดใหม่ได้แล้วค่ะ เพราะว่ากาแฟดำสามารถปรับปรุงผิวของเราได้ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าคาเฟอีนในกาแฟ ช่วยในการต่อสู้กับรังสียูวีโดยการฆ่าเซลล์ที่เป็นมะเร็ง ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าการที่เราดื่มกาแฟ มีส่วนดีในการปลุกเราให้ตื่นในยามเช้า แต่จริงๆ แล้วประโยชน์ของกาแฟมีมากกว่านั้นอีกค่ะ เอาล่ะ ขอบอกว่าอย่าได้พลาดเป็นอันขาดเลยนะคะ ต้องกินให้ได้

  3. ไวน์แดง

  สาวซิสคนไหนที่บรรลุนิติภาวะแล้ว สามารถดื่มไวน์แดงได้นะคะ โดยเราอาจจะเคยได้ยินว่าการดื่มหรือจิบไวน์แดงช่วยในการบำรุงหัวใจได้ แต่รู้หรือไม่คะว่าการดื่มไวน์แดง ช่วยในการปรับปรุงสุขภาพผิวของเราได้เช่นกัน ไวน์แดงมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงลดการอักเสบและรอยด่างดำบนผิวหน้าได้อีกด้วย ดังนั้นหากว่าเลือกได้ ขอให้เลือกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีประโยชน์จะดีกว่านะคะ

  4. น้ำผลไม้สีเขียว ( กรีนสมูทตี้ )

  สำหรับสาวกสมูทตี้อย่าได้พลาดนะคะ เพราะว่าน้ำผลไม้สีเขียวปั่น เช่นแอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง เป็นต้น เมื่อผสมกับคะน้า ปั่นรวมกัน จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินเอมากกว่าเดิม ช่วยในการเสริมสร้างการหมุนเวียนของเซลล์และวิตามินซีที่ช่วยรักษาผิวให้กระจ่างใส เห็นแบบนี้แล้วอย่าได้พลาดการกินสมูทตี้สีเขียวนะคะ

  5. แตงกวาผสมน้ำ

  เพิ่มความสดชื่นให้กับน้ำในแต่ละวันของคุณโดยหั่นแตงกวาเป็นแว่นลงในไปในน้ำ แตงกวาเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยกระตุ้นผิวเช่นโพแทสเซียมแมกนีเซียมและซิลิกา ซึ่งช่วยให้ผิวเปล่งประกายกระจ่างใส เหมาะกับคนที่อยากให้ผิวของเราใสมากกว่าเดิม โดยการเลือกดื่มน้ำผสมแตงกวา หากคนที่ไม่ชินแล้วล่ะก็ อาจจะเลือกดื่มน้ำแตงกวาผสมน้ำผึ้งก็ได้นะคะ เชื่อได้เลยค่ะว่าสาวซิสจะต้องผิวใสอย่างแน่นอน

  6. น้ำมะพร้าว

  น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่หาง่ายในเมืองไทยมาก ที่สำคัญยังมีรสหวานธรรมชาติแบบไม่ต้องเติมน้ำตาล น้ำมะพร้าวจะไปช่วยปรับปรุงความกระจ่างใสและความยืดหยุ่นของผิวของเราได้แบบง่ายดายด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว นอกจากนี้ในน้ำมันมะพร้าวยังอุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียมและโพแทสเซียม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe