Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

" 6 สุดยอด สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น " สวยโดดเด่น! ที่ต้องไม่พลาดไปเก็บภาพสวยๆ

ญี่ปุ่นนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรรมตื่นตา เราจะพาเพื่อนๆ ไปดู " 6 สุดยอด สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น " สวยโดดเด่น ! ใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► 1. Tokyo Tower ◄

  • ► 2. Tokyo Skytree ◄

  • ► 3. Kobe Port Tower ◄

  • ► 4. Rainbow Bridge◄

  • ► 5. สถานีรถไฟ Kanazawa ◄

  • ► 6. Tokyo Dome ◄


  เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับความทันสมัย เห็นได้จากศิลปะที่สอดแทรกอยู่ในสิ่งต่างๆ รอบตัวทั่วทุกมุมเมือง รวมไปถึงสถาปัตยกรรมหลายแห่งที่สวยงาม โดดเด่น น่าสนใจ ที่สายแชะน่าไปถ่ายรูปอัพโซเชียลสุดๆ

  วันนี้ SistaCafe มี " 6 สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น สุดเท่ "
  ให้คุณไปถ่ายรูปเช็คอินแบบชิคๆ มีที่ไหนบ้างตามมาดูเลยค่ะ

  \(★^∀^★)/
  \(★^∀^★)/

   

  ► 1. Tokyo Tower ◄


  เริ่มกันที่ สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น อย่าง โตเกียวทาวเวอร์ ( Tokyo Tower ) เป็นหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ ไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆ ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว มีความสูง 333 เมตร หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะมักเห็นกันบ่อยๆ ในหนังและละครญี่ปุ่น เริ่มต้นสร้างเมื่อปี ค.ศ.1950 หลังสงคราม เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงอำนาจและอิทธิพลทางเศรษฐกิจของโลก จากนั้นสร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ.1958

  โดยได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแบบโบราณของชาวญี่ปุ่น ที่เน้นถึงความแข็งแรงและเหนียวแน่น ตัวอาคารประกอบด้วยโครงสร้างเหล็กกล้า และมีความสูงกว่าหอไอเฟลถึง 13 เมตร ส่วนตัวหอคอยที่มีสีขาวแดงก็มาจากสีของธงชาติประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง


  โตเกียวทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโตเกียว นับว่าเป็น 1 ใน 21 อนุสาวรีย์หอคอยที่ยิ่งใหญ่ของโลกอีกด้วย บริเวณหอคอยแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน คือ ส่วนล่างสุดเป็นอาคารสูง 4 ชั้นที่ตั้งอยู่ใต้หอ มีพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ฯลฯ อีก 2 ส่วนที่เหลือเป็นจุดชมทัศนียภาพของหอคอย แบ่งออกตามชั้น ดังนี้

  - ชั้น 1 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
  - ชั้น 2 แหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารมากมาย
  - ชั้น 3 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
  - ชั้น 4 Art Gallery และจัดแสดงภาพระบบ 3D

  บนจุดชมวิวของโตเกียวทาวเวอร์ จะมีไฮไลท์อยู่ที่จุดส่องกล้อง 2 จุด คือ จุดหลัก สามารถส่องชมวิวได้ไกลกว่า 150 เมตร และ จุดพิเศษ จะสามารถส่องได้ไกลกว่า 250 เมตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว สามารถเห็นวิวที่ทัศน์ที่สวยงามอย่างภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ภูเขา Hakone ภูเขา Tsukuba ได้อีกด้วย

  ส่วนใครที่เป็นสาวกการ์ตูนเรื่อง One Piece ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของสวนสนุกธีมการ์ตูนวันพีซให้คุณเต็มอิ่มได้อย่างจุใจ! ใครมา ทัวร์ญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียวแล้วไม่ได้มาโตเกียวทาวเวอร์เมือนมาไม่ถึงญี่ปุ่นนะ

  Location
  Icon event location

  โตเกียวทาวเวอร์

  เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 20.00 น.
  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 900 เยน / เด็กนักเรียน 500 เยน / เด็กเล็ก 400 เยน


  ► 2. Tokyo Skytree ◄


  โตเกียวสกายทรี ( Tokyo Skytree ) เป็น สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น ที่ได้รับการบันทึกจากสถิติกินเนสบุ้ค ( วันที่ 17 พฤษภาคม 2011 ) ว่าเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงที่ 634 เมตร

  โดยมีความเป็นมาคือ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกๆ ที่เปลี่ยนระบบสัญญาณโทรทัศน์จากแบบอนาล็อกมาเป็นระบบดิจิตอล รัฐบาลญี่ปุ่นจึงได้ทำการริเริ่มการสร้างหอคอยแห่งใหม่ เพื่อให้เป็นจุดส่งสัญญาณที่ต้องสูงยิ่งกว่าตึกในโตเกียว และยังใช้เป็นจุดส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถืออีกด้วย โดยเริ่มสร้างในขึ้นปี ค.ศ. 2008 เสร็จในปี ค.ศ. 2011


  สำหรับจุดชมวิวของโตเกียวสกายทรีมี 2 ระดับ คือ Tembo Deck ระดับความสูงที่ 340 – 350 เมตร จุดเด่นอยู่ที่พื้นแก้วหนาที่ทนทานต่อความสูง นักท่องเที่ยวจึงสามารถมองลงไปด้านล่าง และเห็นถึงความอัศจรรย์ของโครงสร้างเหล็กที่สวยงามของโตเกียวสกายทรี และ Tembo Galleria ระดับความสูงที่ 445 – 450 เมตร ซึ่งเป็นระเบียงยาวต่อเนื่องประมาณ 110 เมตร สามารถมองวิวได้โดยรอบ แถมระหว่างเดินจะมีเสียงสภาพภูมิอากาศจำลองประกอบ โดยเสียงจะถูกปรับให้เข้ากับอากาศด้านนอกในแต่ละฤดู


  จากชั้นล่างจะมีลิฟต์รับส่งที่เรียกว่า Tembo Shuttle ขึ้นลงที่ความเร็ว 600 เมตร ต่อนาที นับว่าเป็นลิฟต์ที่วิ่งเร็วที่สุดในญี่ปุ่น และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 40 คนต่อเที่ยว ส่วนใครที่กังวลเรื่องแผ่นดินไหวหรือลมพายุกรรโชกแรงที่จะกระทบหอคอยนี้ บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะโครงสร้างของโตเกียวสกายทรีนั้นเป็นโครงสร้างที่สามารถควบคุมแรงสั่นสะเทือนได้ เหมือนกับโครงสร้างรูปทรงเจดีย์โบราณของญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่จึงเป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้มา ทัวร์ญี่ปุ่น นะคะ


  Location
  Icon event location

  โตเกียวสกายทรี

  เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 22.00 น.
  ค่าเข้าชม : บัตรเข้าชมทั้ง 2 ระดับ อายุ 12 ปีขึ้นไป 4,000 เยน / เด็กอายุ 4-11 ปี 2,000 เยน / เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 3 ปีชมฟรี


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe