Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ต้นปีแล้วต้องรีบแพลน! สอนวิธี 'ประหยัดเงิน' ไว้ไปเที่ยวต่างประเทศ ในปี 2019 นี้!

ถึงจะแค่เพิ่งต้นปี ก็จะรอช้าไม่ได้ ถ้าอยากไปเที่ยวในปี 2019 แบบสวย ๆ มาดูวิธี ' ประหยัดเงิน ' ไว้ไปเที่ยวในปี 2019 นี้กัน จะมีอะไรบ้างนะ ตามมาดูเลย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จำเป็น หรือแค่ อยากได้

  • บัญชีธนาคารช่วยได้

  • มุ่งมั่น ตั้งใจ แล้วไปให้ถึง!

  • เดินได้ เดินดี

  • สนุกแบบประหยัด!

  • เพิ่มงาน เพิ่มเงิน

   

  อันยองฮาเซโยค่า สวัสดีเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน ✈  ❤

  เพื่อน ๆ ชาวแก๊งขาเที่ยวมีแพลนจะไปไหนกันแล้วหรือยังเอ่ย? ก็แหม คนมันชอบเที่ยว ชอบออกไปหาประสบการณ์ จะตอนไหนก็ต้องมีแพลนในหัวว่าจะไปเก็บเกี่ยวความรู้ ความน่าสนใจที่ไหนอยู่ตลอด ถึงจะแค่ต้นปี แต่ในปี 2019 ก็มีแพลนท่องเที่ยวแน่นเอี๊ยดดดดดดด ชนิดที่ว่า ไม่เหลือที่ว่างให้ปักหมุดลงบนแผนที่โลกแล้วค่าซิสขาาาาาา ( เวอร์ ) แต่ก็เจออยู่ปัญหาเดียวที่รั้งขาฉันไว้เหลือเกิน

  ปัญหาเรื่องเงิน!!!!!!!!!!! กรี๊ดดดดดดด!!!

  อย่าเพิ่งร้องห่มร้องไห้กัน เพราะวันนี้เราจะมาทำให้ปัญหาเรื่องเงินเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ ดีดออกไปให้พ้นตัว เพราะเราพก ' วิธีประหยัดเงิน ' ตั้งแต่ต้นปี สำหรับการไปเที่ยว 2019 ไว้ในนี้แล้วค่ะ!!! หึ จะโอซาก้า จะนาริตะ อินชอน แวนคูเวอร์ หรือแฟรงก์เฟิร์ต ก็ไม่หวั่น ปีนี้พร้อมจะบินแน่นอน เพราะงั้นอย่ารอช้าค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะประหยัดเงินได้ยังไงบ้าง!

   
   ✈  ✈  ✈  ✈  ✈  ✈

  จำเป็น หรือแค่ อยากได้


  นี่เป็น สิ่งสำคัญ อย่างแรกเลยนะจ๊ะเมื่อเธออยากจะประหยัดเงินไว้ไปท่องเที่ยว แยกสิ่งที่จำเป็นต้องมี กับสิ่งที่แค่อยากได้ให้ได้ก่อนค่ะซิส! ใช้วิธีการเขียนลงกระดาษหรือแผ่นโน้ต ไฮไลท์อะไรที่จำเป็นต้องใช้ จำเป็นต้องซื้อจริง ๆ เท่านั้น และขีดฆ่าเจ้าสิ่งที่มันไม่จำเป็นออกไปซะ ให้ยึดไว้ว่าจะไม่ซื้ออะไรที่ไม่จำเป็นเด็ดขาด รวมไปถึงทำบันทึกรายรับ รายจ่าย จะยิ่งช่วยให้เราเห็นว่าเราเสียเงินไปกับสิ่งที่จำเป็นหรือไม่จำเป็นมากขึ้น ลองทำดู แล้วเงินจะไม่ได้ไปไหนไกลแน่นอน ( วิธีเช็คสิ่งที่จำเป็นกับสิ่งไม่จำเป็นยังมีประโยชน์ตอนเธอจัดของใส่กระเป๋าไปเที่ยวด้วยนะ จะได้ไม่เจอปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกิน อิอิ )
   

  บัญชีธนาคารช่วยได้


  ฟังดูเป็นวิธีง่าย ๆ แต่ก็เป็นอีกวิธีสำคัญที่ช่วยได้มากเหมือนกัน ลองคำนวนที่เราต้องการทั้งหมดที่จะใช้ในทริป ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าที่พัก ค่าช้อปปิ้งต่าง ๆ แล้วตั้งเป้าไว้ว่าในแต่ละเดือนจะแบ่งเก็บเดือนละเท่าไหร่ จากนั้นก็ทำตามเป้าให้ได้ ยิ่งเปิดบัญชีใหม่เพื่อออมไว้ไปเที่ยวทริปโดยเฉพาะก็ยิ่งดี เราจะได้ไม่เผลอหยิบออกมาใช้กันซะก่อน บอกทริคเก็บเงินอีกแบบให้นะจ๊ะ ราอาจจะกำหนดยอดเงินที่อนุญาตให้ตัวเองใช้ในทุกวัน เพื่อที่จะได้ไม่มีการใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นในแต่ละวัน เซฟขึ้นเยอะเลยจ้าาา

  อ้อ มีทริคการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาถูกมาฝากกันด้วยนะ จะได้บินกันแบบสบายใจสบายกระเป๋า

   

  มุ่งมั่น ตั้งใจ แล้วไปให้ถึง!


  กางเกงยีนส์สุดแจ่ม แจ็คเก็ตฟรุ้งฟริ้งอลังการ หรือจะกระเป๋าแบนรด์โปรดรุ่นใหม่ อ๊ะ ๆ ! STOP หยุดก่อน คิดสักนิดค่ะซิส นับ 1-10 ในใจแล้วค่อย ๆ คิด ว่ามันคุ้มค่ากับการจ่ายหรือเปล่า ในเมื่อมันราคาเท่ากับค่าอาหารเธอทั้งอาทิตย์ หรืออาจจะทั้งเดือน! ห้ามทิ้งแพลนที่วางไว้ไปทริปเที่ยวเด็ดขาด ต้องมีความมุ่งมั่น แล้วทำให้ได้นะจ๊ะ จะใช้วิธีตั้งพื้นหลังในสมาร์ทโฟนของสาว ๆ เป็นรูปสถานที่ ที่เราใฝ่ฝัน มุ่งมั่นจะไปในปีนี้ก็ได้ จะได้ช่วยคอยเตือนสติให้เราประหยัดมากขึ้น และทำตามความฝันสำเร็จ! GO! GO!

   

  เดินได้ เดินดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe