Articles love2
ความรัก

เอ้า โดนเทเฉย! 6 สิ่งที่ไม่ควรทำ 'หลังอกหัก แฟนทิ้ง' #ยิ่งทำยิ่งเจ็บ อย่าทำดีกว่า

ถึงจะโดนลดสถานะ จากคนกลายเป็นนกยังไง ชีวิตก็ต้องไปต่อ! วันนี้เรามีสิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหักมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนะ ต้องมาส่องพร้อมๆ กันแล้ว มาดูกันเลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าอยู่คนเดียว

  • 2. อย่าฟังเพลงเศร้าๆ ซ้ำไปซ้ำมา

  • 3. อย่าไปสถานที่เดิมๆ

  • 4. ไปตามตื๊อคนคนนั้นอีกครั้ง

  • 5. มีความรักครั้งใหม่ในทันที

  • 6. ส่อง โซเชียลของแฟนเก่า


  Hello ค่า สาวซิสทุกคน สำหรับใครที่เพิ่งอกหักมาหมาดๆ ขอบอกว่าอย่าเสียใจเลยนะคะซิส ( ตบบ่าเบาๆ ) ซึ่งการที่เราอกหักนั้น จิตใจของเราจะรวนเร แปรปรวนเอามากๆ เลยล่ะ หากว่าไม่ได้ตั้งตัวตั้งใจให้ดี เชื่อได้เลยนะคะว่าคุณอาจจะรู้สึกเหมือนท้องฟ้าถล่มลงมาเลยก็ได้ แต่วันนี้เรามีสิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหักมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนะ ต้องมาส่องพร้อมๆ กันแล้ว มาดูกันเลย

  1. อย่าอยู่คนเดียว

  เราเข้าใจนะคะว่าเวลาที่อกหัก ส่วนใหญ่หลายๆ คนก็ไม่อยากจะไปเจอใคร เพราะคิดว่าการไปเจอคนอื่น เราจะต้องฝืนปั้นหน้า ฝืนยิ้มแม้ใจเราจะไม่สบายใจและไม่อยากยิ้มก็ตาม แต่การอยู่คนเดียวก็ทำให้สาวๆ หมกมุ่นครุ่นคิดถึงเรื่องเก่าๆ ของความรักเมื่อครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีแต่จะเสียใจและเสียดาย บางครั้งพาลร้องไห้เอา ร้องไห้เอาเลยเชียวค่ะ ทางที่ดี ออกไปพบปะเพื่อนฝูง ไม่ต้องเอาแบบไม่สนิทนะคะ เอาแบบที่สนิทมากพอที่เราจะไปร้องไห้ด้วยได้ รับรองว่าคุณจะสบายใจขึ้นแน่นอนค่ะ

  2. อย่าฟังเพลงเศร้าๆ ซ้ำไปซ้ำมา

  เราว่าคนที่อกหักทุกคนน่าจะเคยมีโมเมนต์นี้เหมือนกันค่ะ สำหรับคนที่เพิ่งอกหัก ก็อยากจะฟังเพลงเศร้าๆ ก่อนนอน แต่บางทีการฟังเพลงก่อนนอนอาจจะทำให้สาวๆ นั้นรู้สึกแย่มากกว่าเดิมก็ได้ เพราะว่ายิ่งฟังก็ยิ่งนอนไม่หลับ ยิ่งร้องไห้มากกว่าเดิม หากว่าอยากฟังเพลง แนะนำเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ที่ฟังแล้วไม่นึกถึงเรื่องเก่าๆ นะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

  3. อย่าไปสถานที่เดิมๆ

  เชื่อได้เลยนะคะว่าคนที่เป็นคนรักกัน จะต้องมีสถานที่ซึ่งเคยเป็นความทรงจำที่มีต่อกัน อาจจะเป็นสถานที่ที่เคยไปเดทกันครั้งแรก บางสถานที่เป็นสถานที่ซึ่งเคยบอกรักกันครั้งแรก หรืออะไรก็ตามที สำหรับใครที่มีสถานที่เหล่านี้อยู่ในความทรงจำ ขอบอกว่าอย่าไปซ้ำอีกครั้งจะดีกว่านะคะ เพราะว่ายิ่งไปซิสก็ยิ่งเจ็บกว่าเดิม เผลอๆ อาจจะร้องไห้กลางสถานที่นั้นๆ ก็ได้นะคะ คิดแล้วมันก็เศร้าเลยเชียว

  4. ไปตามตื๊อคนคนนั้นอีกครั้ง

  อาจจะมีบางคนที่ทำอย่างไรก็ตัดใจจากความรักครั้งเก่าไม่ได้ และเลือกที่จะไปง้อขอคืนดี สมมุติคนนั้นทิ้งเราไปมีคนใหม่ คุณก็จะเลือกที่จะอ้อนวอนขอคืนดีกับเขาให้เขากลับคืนมา หรือบางคนไปสารภาพรักแล้วเขาไม่รักเรา ก็ยังย้อนกลับมาขอความรักกับเขาอีกครั้ง การทำแบบนี้เป็นการลดคุณค่าของตัวเองมากกว่านะคะ หันมาดูแลตัวเองให้ดีๆ แล้วค่อยฟื้นฟูจิตใจของเราไปเรื่อยๆ ดีกว่าเนอะ

  5. มีความรักครั้งใหม่ในทันที

  การมีความรักครั้งใหม่ในทันที แม้จะทำให้สภาพจิตใจของเรานั้นดีขึ้นเพราะมีคนใหม่มาเออกเอาใจ ทำให้หัวใจหวานเป็นสีชมพูอีกครั้ง ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก และเราก็ไม่อยากสนับสนุนด้วยล่ะค่ะ เพราะว่าคนที่เข้ามาตอนที่เราอกหัก จะดีหรือแย่อย่างไร เราก็ไม่รู้เลย บางทีเราอาจจะตัดสินใจเลือกคนผิด แล้วคนนั้นก็มาทำให้เราเจ็บช้ำหัวใจอีกก็เป็นได้นะคะ

  6. ส่อง โซเชียลของแฟนเก่า

  สำหรับใครที่แม้เลิกกันไปแล้ว แต่ว่าเรายังตัดใจไม่ได้ หันกลับไปส่องเฟซแฟนเก่าตลอดเวลา คือหวังว่าแฟนเก่าของเราจะอาลัยอาวรณ์เราอยู่บ้าง แต่พอไปเห็นเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ หรือโซเชียลอื่นๆ ใดๆ ของแฟนเก่า แล้วพบว่ายังอยู่ดีมีสุข ก็เสียใจมากกว่าเดิมเสียอย่างนั้น แบบนี้การไปส่องกลับเป็นมลภาวะทางจิตใจเสียมากกว่าเนอะ ใครที่ทำอย่างนี้อยู่ขอบอกว่าบล็อกไปเลยดีกว่านะคะ ตัดใจแล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง


  และนี่ก็เป็นเรื่องของการที่คนคนนึงอกหัก แล้วชีวิตไม่สามารถเดินต่อไปได้ ชีวิตของเรายังมีหนทางยาวไกลนะคะ อย่าได้ทิ้งชีวิตของเราเอาไว้กับคนที่เขาไม่ได้รักเราอีกเลย สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ ขอให้สาวซิสทุกคนมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปแม้ไม่มีความรักนะคะ บาย บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe