Articles love2
ความรัก

วางมาให้แล้ว! รวม '6 แพลนที่ควรทำในวันแห่งความรัก' ของสาวโสด #ไร้คู่วาเลนไทน์ก็ไม่แคร์

ยิ่งหากว่าปีไหนที่วาเลนไทน์ไม่ได้ตรงกับเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้ว ยิ่งไม่รู้จะหลบไปทางไหนเลยค่ะ เอาล่ะ งั้นวันนี้เรามีแพลนที่ควรทำกันสำหรับสาวโสด พร้อมแล้วก็มาดูกันค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชวนเพื่อนโสดๆ ไปฉลองด้วยกัน

  • 2. กลับมานอนดูหนัง / ดูซีรีส์ ที่บ้าน

  • 3. เล่นกับน้องหมาน้องแมว ส่งต่อความรักให้น้อง

  • 4. ทำขนม จัดห่อเป็นของขวัญแจกเพื่อนๆ

  • 5. ซื้อดอกไม้ให้คุณพ่อคุณแม่ หรือคนในครอบครัว

  • 6. กินช็อกโกแลตฉลองวาเลนไทน์เสียเลย


  Hello ค่ะสาวๆ ทุกคน วันวาเลนไทน์ปีนี้ ใครยังหาคู่ไม่ได้บ้างคะ ขอบอกว่าการที่เราไม่มีแฟนไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียใจเท่าไรหรอกนะคะ ไม่มีแฟนก็ได้ แต่บางครั้ง การจะผ่านพ้นวันวาเลนไทน์ไปให้ได้สำหรับสาวโสดเรารู้ค่ะว่ามันยากมากแค่ไหน เพราะเราจะต้องผ่านด่านช่อดอกไม้ ช็อกโกแลต และตุ๊กตาหมีไปให้ได้ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้อยากผ่านไปเลย ยิ่งหากว่าปีไหนที่วาเลนไทน์ไม่ได้ตรงกับเสาร์อาทิตย์ด้วยแล้ว ยิ่งไม่รู้จะหลบไปทางไหนเลยค่ะ เอาล่ะ งั้นวันนี้เรามีแพลนที่ควรทำกันสำหรับสาวโสด พร้อมแล้วก็มาดูกันค่ะ

  1. ชวนเพื่อนโสดๆ ไปฉลองด้วยกัน

  สำหรับคำแนะนำแรก ขอบอกเลยว่าไม่ยากมากเท่าไร เพราะว่าสาวๆ สามารถชวนเพื่อนที่โสดๆ ของเราไปฉลองด้วยกันได้ ยิ่งถ้ามีกลุ่มเพื่อนหรือแก๊งเพื่อนก็ยิ่งไม่ต้องกังวลกันเลยเชียวค่ะ โดยขอบอกเลยนะคะว่าการไปเป็นกลุ่ม เป็นก๊วนและเป็นแก๊งเนี่ย จะทำให้สาวๆ ไม่เก้อไม่เขิน ไม่ต้องคิดมากที่ต้องเดินโดดเดี่ยวในวันวาเลนไทน์อีกด้วยนะจ๊ะ

  2. กลับมานอนดูหนัง / ดูซีรีส์ ที่บ้าน

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เพื่อนดั๊นมีแฟนกันหมดก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะว่าบางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องไปหาความสุขนอกบ้านก็ได้ เราหาความสุขในบ้านให้ได้ก็พอ ยิ่งใครสมัครเน็ตฟลิกซ์ / Iflix  etc. ไปแล้วไม่ค่อยได้ดู นี่ก็เป็นโอกาสทองสำหรับซิสทุกคนเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะว่าการที่เราจะหาเวลาดูหนังมันก็เป็นเรื่องยาก ถ้าหากว่าวันวาเลนไทน์ เรารีบกลับบ้านไปดูหนัง หรือซีรีส์ที่ดองค้างๆ ไว้ใน My List ก็น่าจะดีที่สุด เผลอๆ ดูเพลินจนลืมไปเลยว่าเคยเหงา

  3. เล่นกับน้องหมาน้องแมว ส่งต่อความรักให้น้อง

  วิธีที่เราคิดว่าเข้าท่าไม่ใช่น้อย ก็คือการหันมารักสัตว์เลี้ยงของเรา การกอดสัตว์เลี้ยงเองก็ทำให้อบอุ่นหัวใจ ไม่เหงาได้ เพราะว่าเมื่อกอดแล้วจะมีสารออกซิโตซินออกมา หรือเรียกกันว่าสารแห่งความผูกพัน ทำให้อิ่มหัวใจได้ไม่แพ้การกอดคนรักเลยนะคะ สาวๆ คนไหนไม่มีคนรักไม่ต้องเสียใจกันไปเลยค่ะ เรามีวิธีแก้เด็ดๆ มาฝากแล้ว

  4. ทำขนม จัดห่อเป็นของขวัญแจกเพื่อนๆ

  ไม่มีใครบัญญัติเอาไว้นี่นา ว่าความรักจำเป็นต้องมอบให้แฟนแค่คนเดียวเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม เราสามารถมอบให้เพื่อนของเราได้เช่นกันค่ะ สาวๆ ที่ไม่อยากว่างหรือเหงา วาเลนไทน์นี้ก็ลองทำขนมต่างๆ ช็อกโกแลต คุกกี้ แจกเพื่อนที่สนิทกันดูก็ได้นะคะ เวลาเราให้เขาไปแล้วเราได้รับรอยยิ้มกลับมา รับรองว่าจะมีความภูมิใจ สบายใจอย่างแน่นอนเลยเชียวค่ะ

  5. ซื้อดอกไม้ให้คุณพ่อคุณแม่ หรือคนในครอบครัว

  อีกหนึ่งอย่างที่อยากรีเควสมากๆ เลยก็คือ หันกลับมามอบความรักให้พ่อและแม่ของเรากันดีกว่านะคะ เพราะท่านทั้งคู่ก็คือคนที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูเรามาอย่างดี เป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ แล้ววันแห่งความรักทั้งที เราจะมัวไปน้อยใจคนอื่นอยู่ทำไมคะ หันมารักคนที่เราแน่ใจว่าเขาก็รักเราแบบไม่มีข้อแม้จะดีกว่าไหมคะ

  6. กินช็อกโกแลตฉลองวาเลนไทน์เสียเลย

  ก็ช็อกโกแลต เป็นสัญลักษณ์แห่งวันแห่งความรักนี่นา จะให้กินวันอื่นก็ไม่ค่อยอินแล้วนะเนี่ย สำหรับใครที่วันแห่งความรักของคุณ ไม่มีใครให้ช็อกโกแลต ขอบอกว่าเราอาจจะเลือกซื้อช็อกโกแลตทานเองก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดเลยค่ะ รับรองว่าอร่อยฟินไม่แพ้ใครเลยทีเดียว เหมาะสมกับคนที่อยากเติมเต็มรสหวานให้กับชีวิตของเรา แม้ความรักยังไม่หวานก็ตามทีเถอะ


  เอาล่ะ นี่ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรแพลนไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากให้การอยู่ในวันวาเลนไทน์ไม่โดดเดี่ยวมากเกินไป มีความสุขได้ในแบบโสดๆ ต้องลองมาส่องกันเลยค่ะ ขอให้ผ่านพ้นวันวาเลนไทน์ไปได้โดยรอดปลอดภัยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บายๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe