Articles health
สุขภาพ

6 ทิปส์เด็ด 'เก็ทแขนเรียวแบบง่ายๆ' ใส่แขนกุดได้ ไม่ต้องกลัวคนล้อ

ทีนี้เราเลยหมดความมั่นใจ ไม่อยากจะใส่แล้วอะ เราเลยอาสาพาสาวๆ มาส่องกันดูสิคะว่าการมีแขนเรียว เราจะสามารถทำอย่างไรได้บ้างนะ มาส่องกันเลย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งดการกินไขมันที่ไม่ดี

  • 2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

  • 3. เล่นเวทแขน

  • 4. กินไขมันดีเพื่อไล่ไขมันไม่ดีออกไป

  • 5. งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

  • 6. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

  วันนี้เราขอเอาใจสาวซิสที่อยากใส่แขนกุดกันหน่อยค่ะ แฟชั่นที่เก๋สุดๆ ก็คือแฟชั่นเสื้อแขนกุดอะเนอะ แต่เวลาบางทีใส่แล้วชอบโดนล้อว่าแขนใหญ่บ้าง แขนงูเหลือมบ้าง ทีนี้เราเลยหมดความมั่นใจ ไม่อยากจะใส่แล้วอ่ะ เราเลยอาสาพาสาวๆ มาส่องกันดูสิคะว่าการมีแขนเรียว เราจะสามารถทำอย่างไรได้บ้างนะ มาส่องกันเลย

  1. งดการกินไขมันที่ไม่ดี

  สาวๆ คะ ทราบหรือไม่คะว่าหากอยากให้ไขมันที่สะสมในร่างกายของเราออกไป เราจะต้องงดกินไขมันที่ไม่ดีตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าไขมันไม่ดีคืออะไรบ้าง ก็ขอตอบว่าคือไขมันทรานส์ที่ถูกแบนนั่นเองค่ะ ส่วนมากจะอยู่ในเบเกอรี่ ขนม นมเนย โดนัท ขนมปังปิ้งทาเนย โรตี ครัวซองต์ แป้งเครป โอโห แต่ละอย่างของโปรดเราทั้งนั้นเลยเนอะ อ้อ ไขมันที่ไม่ดีรวมไปถึงวิปครีมที่สาวๆ ชอบหนักหนากันด้วยล่ะค่ะ

  2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

  หลายๆ คนนั้นอาจจะบอกว่า เราอยากลดเฉพาะแขน ไม่ได้อยากลดทั้งตัว อย่างหน้าอกเราก็ไม่ได้อยากลดนี่นา แต่ซิสคะ การที่จะลดเฉพาะส่วนนั้นทำได้ยากมากเลยค่ะ นอกเสียจากเราจะออกกำลังกายไปทั้งตัว โดยการไล่ไขมันก็คือการคาร์ดิโอนั่นเองค่ะ ซึ่งการคาร์ดิโอก็คือการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน โดยที่ทำติดต่อกันเป็นเวลา 30 นาทีขึ้นไปนั่นเองค่ะ

  3. เล่นเวทแขน

  แม้เราจะบอกไปแล้วนะคะว่า การลดเฉพาะส่วนนั้นไม่สามารถทำได้ แต่เราสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้แบบไม่ยากเกินไป ด้วยการเล่นเวทส่วนที่เราอยากลด เมื่อเราเวทแขนมากๆ แขนก็จะมีกล้ามเนื้อขึ้นมา ซึ่งในกระบวนการของการสร้างกล้ามเนื้อก็จะใช้ไขมันในการสร้างนั่นเองค่ะ เหมาะสมกับคนที่อยากมีแขนที่เรียวบาง น่ามองมากๆ เลยนะเนี่ย เอาล่ะ ใครที่ยังไม่เคยเวทแขนต้องมาเวทกันแล้วนะคะ

  4. กินไขมันดีเพื่อไล่ไขมันไม่ดีออกไป

  ไขมันที่ดีจะช่วยลดไขมันไม่ดีในร่างกายของเราได้ค่ะ ซิสจ๋า งั้นก็คงมาถึงคำถามข้อที่ว่าแล้วไขมันที่ดีคือไขมันอะไรล่ะ ก็ขอตอบว่าไขมันที่ดีจะอยู่ในปลาทะเล ไข่แดง ไข่ขาว ปลาแซลมอน ปลาทะเล นอกจากนี้ในถั่วต่างๆ ก็ยังมีไขมันดีอีกด้วย ในถั่วอะไรบ้างนะที่มีไขมันดี ก็ต้องบอกเลยนะคะว่าอัลมอนด์ พิสตาชิโอ ลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น

  5. งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

  เราเองก็รู้อยู่แล้วนะคะว่าเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เป็นเครื่องดื่มที่จะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าก็น้ำตาลเป็นคาร์โบไฮเดรต แล้วทำไมเวลาเราทานไปจึงกลายเป็นไขมันได้นะ ขอบอกเลยนะคะว่าน้ำตาลเมื่อกินสะสมแล้วร่างกายนำไปใช้ไม่หมด จะเกิดเป็นไขมันได้ ซึ่งน้ำตาลที่เกินความจำเป็นก็คือน้ำตาลเกินกว่า 16 กรัมนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนชอบกินหวาน ต้องลดละเลิกกันได้เลยนะคะ

  6. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

  การดื่มน้ำเปล่ามากๆ เป็นการสร้างสมดุลในร่างกายค่ะ และข้อดีอีกอย่างของการดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ ก็คือเราจะไม่หิวจุบจิบ อยากทานนู่นอยากทานนี่กันนั่นเอง บางคนทั้งวันไม่กินน้ำเลย แต่ว่าไปกินอย่างอื่นแทน ก็จะทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่อ้วน ไขมันก็มาสะสมที่แขนได้นั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำเปล่านะคะ


  เคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกคนสามารถทำตามได้แบบไม่ยากเลยสักนิด ขอบอกเลยนะคะว่าหากทำตามตั้งแต่วันนี้ แขนของคุณก็จะเรียวสวย ยิ่งบวกกับการเวทแขนและคาร์ดิโอเป็นประจำ หุ่นก็จะยิ่งดีมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนเลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe