Articles health
สุขภาพ

8 ทริคลดน้ำหนัก หุ่นเป๊ะ สุขภาพดีได้ แบบ 'ไม่หักโหม' #ผอมทีละนิดจะยั่งยืนกว่า !!

ใครที่อยากลดน้ำหนัก แบบไม่หักโหม ลองทำตามทริคเหล่านี้ดู หุ่นดี สุขภาพดีตามแน่นอน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขยับบ่อย ๆ

  • 2. เข้านอนให้ไวขึ้น

  • 3. สร้างนิสัยการกินที่ดี

  • 4. ถ่ายรูป

  • 5. มองหาการออกกำลังกายแบบที่ชอบ!! ที่ใช่!!

  • 6. หาแรงบันดาลใจ

  • 7. ไม่อดจนหิวเกินไป

  • 8. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

   
  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  เรื่องหุ่น เรื่องสัดส่วน สิ่งที่สาว ๆ หลาย ๆ คนกังวลใจมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุการตามใจปากอยากกินโน่นอยากกินนี่ หรืออาจจะเกิดจากระบบการทำงานภายในร่างกายที่เผาผลาญลำบาก ขับถ่ายไม่ดี ก็สามารถทำให้สาวๆเกิดไขมันส่วนเกินหรือทำให้อ้วนได้แบบง่าย ๆ

  วันนี้เรามี 8 ทริคลดน้ำหนักที่จะทำให้สาว ๆ หุ่นเป๊ะ!! ปัง!! แบบสาวสุขภาพดี และที่สำคัญไม่ต้องหักโหมให้ทรมานจิตใจเลย ทริคดี ๆ นี้จะมีอะไรกันบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. ขยับบ่อย ๆ

  " ขยับบ่อยๆ จะดีที่สุด อย่าๆ หยุดเหยียดแข้งเหยียดขา " เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้ที่เป็นเพลงรณรงค์ ในการออกกำลังกายแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วการขยับร่างกายนั้น ก็เปรียบเสมือนการได้ออกกำลังกายแล้ว อย่างเช่น การเดินขึ้นบันได แทนการขึ้นลิฟต์ การเดินเท้าในระยะทางใกล้ ๆ แทนการนั่งวินมอเตอร์ไซค์ รวมถึงการจัดเก็บ ทำความสะอาดบ้าน แทนการนอนดูหนังทั้งวัน แค่ได้ขยับ นิด ๆ หน่อย ๆ แบบนี้ก็ถือว่าได้เผาผลาญแคลอรี่แล้วล่ะคะ
   

  2. เข้านอนให้ไวขึ้น

  การนอนหลับนั้น นอกจากจะช่วยให้เราได้พักผ่อนร่างกายทุกส่วนแล้ว ยังมีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และ " สารควบคุมน้ำหนัก "  ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ สร้างโปรตีน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมันในร่างกาย ในขณะที่เรานอนหลับได้ด้วย โดยการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพควรนอนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง ต่อวัน และก่อนเวลา 22.00 – 03.00 น. เท่านี้ก็ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะค่ะ
   

  3. สร้างนิสัยการกินที่ดี

  จริง ๆ แล้วเรื่องของอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ และมีผลมาก ๆ ต่อการลดความอ้วนเลยจริง ๆ ค่ะ โดยเราควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก อาจจะลดในส่วนของ คาร์โบไฮเดรต งดไขมัน ของทอด ของมัน เพิ่มในส่วนของโปรตีน เนื้อไม่ติดมัน ถั่ว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และผักใบเขียวให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้พลังงาน และกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี
   

  4. ถ่ายรูป

  การถ่ายรูปตัวเอง ในช่วงเวลาที่เริ่มต้น และระหว่างการลดน้ำหนักนั้น เป็นวิธีที่เวิร์กมาก ๆ เลยค่ะ ที่จะ วัดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเรา ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนที่ลดลง และการเฟิร์มกระชับของกล้ามเนื้อ ที่มองเทียบด้วยตาเปล่าได้ แถมเวลาที่เราเห็นว่าเอวเราคอดลง หน้าท้องเรายุบลง ขาเล็กลงแบบนี้ ยังเป็นการเพิ่มแรงกำลังใจในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
   

  5. มองหาการออกกำลังกายแบบที่ชอบ!! ที่ใช่!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe