Articles love2
ความรัก

How to ปฏิบัติตัวเมื่อ 'สารภาพรักแล้วโดนปฏิเสธ' #ก็นกไง ไม่ใช่ไก่ ใช่ปลา

วันนี้เราเลยมี How to การทำตัวเมื่อเราสารภาพรักเค้าไปแล้ว แต่เค้าไม่ได้คิดอย่างเดียวกันกับเรา จะทำอย่างไรดี


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำเหมือนเป็นเพื่อนกันต่อไป

  • 2. หากเขาเกร็งกับเรา ให้ถอยห่างออกมาสักนิด

  • 3. ฟังเพลงเยียวยาจิตใจ

  • 4. อยู่กับเพื่อนในกลุ่มให้มาก จะได้ไม่ต้องคิดเรื่องเศร้าๆ

  • 5. ออกกำลังกายจะเยียวยาทุกสิ่ง

  • 6. งดการชอบคนใหม่ในทันที เพราะอาจจะนกซ้ำซ้อน


  Hello ค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe นะคะ

   สำหรับใครที่สารภาพรักไปแล้ว ( ก่อนวาเลนไทน์ ) ขอบอกว่าเราเข้าใจค่ะ
   เพราะว่าช่วงเวลาก่อนวาเลนไทน์ มันก็เหมือนเราอยากมีโมเมนต์ที่ว่า
   ทำอย่างไรนะ วาเลนไทน์นี้เราจะได้มีเดทกับเค้าเสียที
  แต่ต้องบอกเลยนะคะว่าการสารภาพรัก ไม่ใช่ทุกคนที่จะสมหวัง เพราะว่าบางครั้งเราอาจจะผิดหวังก็ได้ค่ะ
   เอาล่ะ วันนี้เราเลยมี How to การทำตัวเมื่อเราสารภาพรักเค้าไปแล้ว แต่เค้าไม่ได้คิดอย่างเดียวกันกับเรา จะทำอย่างไรดี พร้อมแล้วมาส่องกันเลย

  1. ทำเหมือนเป็นเพื่อนกันต่อไป

  สำหรับใครที่ทำใจได้ ก็อยากแนะนำว่าเป็นเพื่อนที่ดีกับเค้าต่อไปจะดีกว่าค่ะ ซึ่งการทำตัวเป็นเพื่อนดีๆ เราจะต้องดูขอบเขตด้วยนะคะว่ามันมากหรือว่าน้อยเพียงใด หากว่าต่างคนต่างไม่กล้ามองหน้ากัน รู้สึกว่ายังไงความรู้สึกก็ไม่ใช่เพื่อน บางทีคุณอาจจะคุยกับเขาให้เข้าใจก่อนก็ได้ว่า “ ไม่รักก็ไม่เป็นไร เราเป็นเพื่อนกันได้น้า ”  การทำความเข้าใจกันและกัน จะทำให้เขาและคุณมองหน้ากันได้ติดมากกว่าเดิม

  2. หากเขาเกร็งกับเรา ให้ถอยห่างออกมาสักนิด

  สำหรับใครที่เราลองคุยทำความเข้าใจกับเขาไปแล้ว แต่ว่าเขาก็ยังเกร็งๆ กับเราอยู่ เห็นทีจะต้องลองวิธีการใหม่แล้วค่ะ การที่เขาเกร็ง บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าเขานั้นอึดอัดที่จะให้เรามาอยู่ใกล้ๆ ก็ได้นะคะ ทางที่ดีควรเลือกถอยห่างออกจากเขาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าเขาจะได้ไม่ต้องลำบากใจว่าจะทำตัวกับเราอย่างไรดีนั่นเอง แต่หากว่าใครยังทำใจไม่ได้ที่จะตีตัวออกห่างจากคนที่คุณรัก ให้เตือนตัวเองเอาไว้มากๆ ว่าเขาไม่ได้รักเรานะคะ

  3. ฟังเพลงเยียวยาจิตใจ

  สำหรับใครที่โดนปฏิเสธมาแล้ว หลบมาเลียแผลใจตัวเองเบาๆ กันดีกว่าเนอะ เพราะว่าฟูมฟายไปก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี เราอาจจะเลือกฟังเพลงเยียวยาจิตใจของเราก็ได้ค่ะ เพลงที่ฟังแล้วรู้สึกดี รู้สึกว่าโลกนี้ยังมีสิ่งดีๆ รออยู่ข้างหน้า จะไปเสียใจทำไมกับการที่ใครสักคนหนึ่งไม่ได้รักเราอย่างที่เรารักเขา รอความรักใหม่ๆ ที่ดีจะดีกว่านะคะ สาวๆ ขอเป็นกำลังใจให้ซิสทุกคนค่า

  4. อยู่กับเพื่อนในกลุ่มให้มาก จะได้ไม่ต้องคิดเรื่องเศร้าๆ

  การเอาแต่อยู่คนเดียวไม่ช่วยอะไร ตรงกันข้าม มีแต่จะทำให้เรานั้นเสียใจ หมกมุ่น ครุ่นคิดแต่เรื่องเดิม ๆ เรื่องที่เราสารภาพเค้าไปแล้วเค้าไม่โอเค หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่เรามาคิดว่าเราไม่ดีตรงไหน เขาถึงได้ปฏิเสธ ทางแก้ที่ดีคือการออกไปอยู่ในกลุ่มเพื่อนให้มากๆ เราจะได้ไม่เอาใจมาคิดเรื่องที่ทำให้เสียใจและมีความสุขกว่าเดิมอย่างแน่นอนเลยค่ะ

  5. ออกกำลังกายจะเยียวยาทุกสิ่ง

  การออกกำลังกายเป็นการขยับร่างกายที่ติดต่อกัน ทำให้เรากระปรี้กระเปร่ามากกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่ไม่อยากคิดแต่เรื่องที่ชวนให้เสียใจมากเลยนะคะ เราขอแนะนำการออกไปวิ่ง ไปดูผู้คนที่สวนสาธารณะจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะซิส นอกจากนี้เราก็ควรที่จะเลือกเปลี่ยนสถานที่บ่อยๆ อย่าอยู่แต่ในที่เดิมๆ หรือสิ่งแวดล้อมเดิมๆ

  6. งดการชอบคนใหม่ในทันที เพราะอาจจะนกซ้ำซ้อน

  บางคนแก้ปัญหาด้วยการ เมื่ออกหักจงรักใหม่ แต่เชื่อไหมคะว่าการที่เรารักใหม่ บางทีอาจจะไม่ใช่ทางแก้ที่ดีเท่าไรนก เพราะว่าสาวๆ อาจจะอกหักซ้ำซ้อนอีกครั้งก็ได้ พักกายพักใจเสียก่อน อย่าเพิ่งไปชอบใครคนใหม่ เพราะเราเกรงว่าอาจจะนกซ้ำ แล้วยิ่งพาให้เสียใจกว่าเดิมได้นั่นเองค่ะ เพราะเวลาที่เราเสียใจ เราอาจจะตัดสินใจผิดพลาด เปิดใจรับคนใหม่มาได้ง่ายอีกด้วย

  เอาล่ะ เราก็หวังว่าสาวๆ จะมีความสุขในการสารภาพรัก แต่หากว่าใครสารภาพไปแล้วเค้าไม่รัก ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตมันจบสิ้นลงสักหน่อย นี่คะ ขอให้สาวๆ พยายามสู้ต่อไปบนถนนความรักที่ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe