Articles etc
อื่น ๆ

นี่แหละตัวอย่างของฉัน! ส่องไอดอลที่ ' สร้างแรงบันดาลใจ ' ทุกด้านให้สาว ๆ SistaCafe

แชร์ประสบการณ์และข้อคิดดี ๆ จากบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ ความกล้าให้สาว ๆ ทุกสาย ที่ไม่ว่าจะสายเกาหรือสายฝอ ก็ห้ามพลาด!


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พีชชี่ #สตีเฟ่นโอปป้า ฝึกภาษาไม่ยาก!

  • Jaysbabyfood พูดเกาหลีกับโอปป้า!

  • Blacklist Secret ไม่หมกเม็ดเรื่องความแซ่บ

  • แคน นายิกา มาค้นหาตัวตนของเรากัน!


  สวัสดีค่า เพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน

  การจะเป็นสาวสวยสตรอง ความคิดดี ทัศนคติเริ่ด แถมภาษาก็เก่ง ดูเป็นสาวที่เป็นตัวของตัวเอง มีความสุข สดใส ไม่ใช่เรื่องง่ายในยุคนี้เลยเนอะซิส! แต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงมีบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตกันอย่างน้อยก็คนสองคนใช่มั้ยคะ 

  เตรียมยิ้มรับความคิดดี ๆ กันไว้ได้เลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปพบกับเหล่าบุคคลสร้างแรงบันดาลใจที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี พวกเขามีคนติดตามเยอะมากกกกกกกกกกกกก จากความคิดและประสบการณ์ชีวิตต่าง ๆ ของพวกเขาเอง เรียกได้ว่าทำให้เราเกิดทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตประจำได้เลยค่ะ

  แต่จะรู้จักพวกเขาแต่ผิวเผินก็คงไม่ใช่ SistaCafe หรอกนะจ๊ะ!

  เราขนมาทั้งความใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และล้วงลับมาเฉพาะเพื่อสาว ๆ SistaCafe ไว้ในนี้หมดแล้ว กับการย้อนรอยโปรเจ็ค SisInterview หรือ SistaCafe Interview ที่นำเอาบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจของสาวๆ มานั่งพูดคุยแบบเจาะลึกสุดๆ ! ใครอยากจะได้ทัศนคติ ข้อคิดดี ๆ เคล็บลับต่าง ๆ จะสายเกาหลี สายเกาเหลา เอ้ย! สายฝอ สายไหนก็ห้ามพลาด ทั้งเรื่องการเรียนรู้ การใช้ชีวิต รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจในตัวเอง

  จะรอช้าทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!  ✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  พีชชี่ #สตีเฟ่นโอปป้า ฝึกภาษาไม่ยาก!

   


  นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้า #สตีเฟ่นโอปป้า กันหรอกนะ! พี่พีชชี่ หรือ พี่พีช พิชญา ชัยชนะ เจ้าของยูทูปชาแนล ' PEACHII ' ที่มีคนติดตามกว่าล้านคน!  ถ้าใครที่ติดตามบ่อย ๆ จะรู้ว่า พี่พีชชี่มักจะคอยบอกเล่าประสบการณ์ในการเรียนต่อ เคล็ดลับในการเรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม อีกทั้งยังมี ข้อคิด ทัศนคติดี ๆ แนะนำอยู่เสมอ ทำให้เรามีความมั่นใจ มุ่งมั่น และวิธีในการเรียนรู้ภาษาให้ดีมากขึ้น ♡

  ที่มาของชื่อ ' พีชชี่ ' พี่พีชชี่ก็ได้เล่าถึงที่มาของชื่อนี้ให้สาว ๆ  SistaCafe
  ฟังว่าเริ่มจากการที่มีเพื่อนชื่อ พีท ที่ออกเสียงเหมือนกับ พีช จนเพื่อนคนอื่น ๆ ต้องเรียก ' พีชชี่ ' เพื่อไม่ให้สับสน และเป็นที่มาของ พีชชี่ ในทุกวันนี้นี่เองจ้าาา


  สำหรับไอดอลของพี่พีชชี่ คือ คุณพ่อ ครูลูกกอล์ฟ และสาว Blake lively ที่ชื่นชอบมากกกก โดยคุณพ่อเป็นคนที่ช่วยดูแลพี่พีชชี่และครอบครัวมาเสมอ ส่วนครูลูกกอล์ฟนั้น พี่พีชชี่บอกว่าเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีมาก มีเป้าหมายที่ชัดเจน เมื่อได้รับอะไรดีๆ มาแล้วก็อยากจะคืนกลับสู่สังคม ผ่านการให้ความรู้และทัศนคติที่ดีที่สนับสนุนให้เด็กๆ กล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษ เป็นที่น่าชื่นชมมาก ๆ เลยค่ะ


  เมื่อถามถึง เคล็ดลับในการเรียนภาษา พี่พีชชี่แนะนำว่า การเรียนภาษาควรเริ่มจาก การฟัง แล้วจึง copy เสียง หัดพูดตาม ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องไปพูดกับใคร เราสามารถพูดกับตัวเองได้เลยจ้ะซิส จะขิงข่ากับตัวเองในกระจก จะคุยกับน้องหมา หรือฝักบัวในห้องน้ำก็ยังได้!

  โดยการฝึกเนี่ยควรมาควบคู่กับทัศนคติที่อยู่ในใจ อย่าไปแคร์ว่าใครจะพูดว่า ทำไมต้องพูดภาษาอังกฤษ ทำไมต้องพูดให้สำเนียงเป๊ะขนาดนั้น ถ้าสาวๆ อยากจะพัฒนาตัวเองก็ต้องสตรองเข้าไว้ อย่าสนใจคำนินทา แล้วผลจะออกมาในทางที่ดีและเป็นประโยชน์กับตัวเราแน่นอนค่ะ เพราะพี่พีชชี่บอกว่า Make mistake and learn from mistake ( เราผิดได้ แต่ก็ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดด้วย ) No one s perfect ( ไม่มีใครสมบูรณ์ ) It's all about mistake ( ทุกอย่างต้องผิดพลาดกันทั้งนั้น )

  ฮึ่ม ฟังแล้วฮึกเหิมในการฝึกฝนภาษาเลยค่ะ!!!


  และหลาย ๆ คนคงสงสัยว่า อยากเก่งภาษา ต้องไปเรียนถึงต่างประเทศรึเปล่า!

  ตอบกันตรงนี้เลยค่ะว่า ไม่จำเป็น
  แต่พี่พีชชี่บอกว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปต่างประเทศจริง ๆ ก็ดีนั่นแหละน้า เพราะจะช่วยทำให้เราพัฒนาภาษาได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากเราเป็นคนที่ใฝ่รู้แล้วละก็ ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศก็พัฒนาด้วยตัวเองได้จ้ะ เพราะสมัยนี้สื่อสอนภาษาฟรีมีเยอะมาก จะดูช่องพีชชี่แล้วฝึกฝนตามก็ยังได้ อิอิ เพราะฉะนั้นเปิดใจ แล้วใช้ความกล้ามาฝึกภาษากันค่ะ เป็นสาวสตรองที่ก้าวผ่านกำแพงภาษากันเถอะ!

  มาร์ธา สตีเฟ่นโอปป้าPhotos


  มาร์ธาโสดหรือเปล่า!!!! 
  คำถามระดับโลกที่ใคร ๆ ก็อยากรู้!!!! สำหรับคำถามนนี้ สาวพีชชี่ บอกว่า ขอปล่อยให้เป็นปริศนาธรรม ต่อไป..... รู้แค่ว่าสาวมาร์ธาสุดหล่อทำให้ สตีเฟ่นโอปป้า ถึงกับออกอาการหึงหวงจริง ๆ กันเลยทีเดียว อุ๊ยตายยยว้ายกรี้ดด

  ใครที่อยากดูพี่พีชชี่เม้าท์มอยให้คำแนะนำสาว ๆ SistaCafe จะเรื่อง การเรียนภาษา การเรียนในต่างประเทศ เรื่องวัฒนธรรม การปรับตัว เรื่องสาวมาร์ธา หรือสตีเฟ่นโอปป้ากันแบบเอ็กซ์คลูซีฟเต็ม ๆ สามารถตามไปดูกันได้เลยนะจ๊ะ รับรองว่าฮาและได้ความรู้เพิ่มเยอะมาก!
   

  ตามไปดูกันแบบเต็ม ๆ เลยจ้าาาาา

   

  Jaysbabyfood พูดเกาหลีกับโอปป้า!

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe