Articles hair
ผม

รวมไอเดียทรงผม 'Updos Style' อัพสเกลความสวย เดินเข้างานแต่งแบบแกรนด์ๆ!

บัตรเชิญไปงานวิวาห์มาเสิร์ฟถึงที่! แล้วทรงผมงามๆ เหมาะทำไปร่วมงานเธอมีหรือยัง! หากไม่มีไอเดียเด็ดๆ อยู่เลย งั้นก็ต้องลองมาส่องทรงผมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หน่อยแล้วล่ะ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

" ต๊ายยย บัตรเชิญไปงานแต่ง ทำผมทรงไหนไปดีนะ? "

ซองงามๆ ที่มาพร้อมกับบัตรเชิญร่วมไปงานแต่งของใครสักคนนั่นแหละ เธอต้องรู้จักแน่นอน แต่ปัญหาต่อมาคือทำผมแบบไหนไปงานแต่งดีล่ะ ต่อให้เธอไม่ใช่เจ้าสาวในงานก็ตาม มันก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีกันไปหน่อยเนอะ 

ฟังดูน่ากลุ้มใจ งั้นเอาอย่างนี้ มาส่องทรงผม Updos หรือผมรวบเก็บเป็นทรงงามๆ ด้วยวิธีการต่างๆ กันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าเธอไปในฐานะเจ้าสาวหรือแขกร่วมงาน ออกมาดูโอเครหมดแน่นอน เอาล่ะ ไปส่องไอเดียเพื่อปัดเป่าความกลุ้มใจกันเตอะ!

เธอยังไม่ต้องมองเครื่องประดับที่เอามาใช้แต่งผมหรอกนะ ลองดูทรงที่ทำออกมาก่อนสิ ทั้งม้วนทั้งรวบเก็บออกมาได้ดูงามล้ำไปเลยเนอะ แล้วพอเอาประดับที่ดูเป็นประกายมาแต่งเพิ่มเข้าไป ยิ่งเด่นอะ

เธอเป็นคนง่ายๆ หรือชอบทำผมด้วยตัวเองมากกว่าเดินเข้าร้าน ก็ต้องทรงนี้เลยจ้า เรียบง่ายสุด แต่เดินเข้างานได้แบบไม่อายใครเลยนะ ทรงบันแบบสูงคาดด้วยที่คาดผมสวยๆ

1548045821 textured updo

สัมผัสได้ถึงความอินดี้ลอยมาแต่ไกลเลยทีเดียว! แต่ทรงผมแนวนี้ที่พยายามจัดออกมาให้ดูเหมือนกับลวดลายของขนมปังแบบถัก เหมาะกับงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนมากกว่านะ

1548045995 low bun with floral accessory

อากาศเมืองไทยมันร้อน แล้วงานแต่งบางทีก็เป็นแบบเรียบง่าย ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ งั้นก็ทรงนี้เลย รวบผมเก็บไปด้านหลังให้หมด หาดอกไม้เล็กๆ มาติดด้านข้าง เป็นอันจบ!

1548046085 elegant ponytail

ไปงานไหนก็เวิร์ค! ทรงผมหางม้าแบบเสริมด้านหลังสูง ช่วงหนังยางก็ใช้ผมส่วนหนึ่งซ่อนไว้ไม่ให้เห็น ดูเรียบง่ายแต่สวยได้ทั้งเจ้าสาวและแขกร่วมงานเลยนะ

ผมยาวๆ ของเธอรวบเก็บขึ้นไปด้านบนทั้งหมด จัดแต่งทรงออกมาให้ดูเป็นก้อนบันสวยๆ แถมด้วยเครื่องประดับติดผมด้วย แล้วปล่อยปอยผมออกมา ดูมีเสน่ห์มากอะ

1548046222 braided wedding updo

รวมเข้าไปหลายๆ วิธีเลยค่ะ ทั้งเปียแบบสองเส้น เปียสามเส้น จากนั้นก็นำมารวบเก็บให้ดูเรียบร้อย เพียงเท่านี้ ทรงผมของเธอก็ดูมีลายสวยออกมาแล้วเนอะ

1548046285 classic chignon

เจ้าสาวที่ชอบความเรียบง่าย หรือจะเป็นในฐานะแขกที่ไม่ขอแต่งหรูอะไร เพียงแต่ต้องดูดี! ผมม้วนเก็บแบบต่ำนี้ท่าทางจะเวิร์คกับเธอสุดแล้ว

1548046328 pretty low bun

ปลายผมยาวๆ ที่นำมาม้วนเก็บเป็นทรงสวยจนดูเหมือนกับดอกไม้งาม เสริมความอ่อนหวานให้กับตัวด้วยดอกไม้ขนาดเล็ก ปักติดเข้าไปโลด

ผมทรงนี้รวบเก็บแบบหลวมๆ นอกจากนี้สาวๆ สามารถหาสายสร้อยประดับเพิ่มไปอีกนิด กลายเป็นอีกหนึ่งทรงเหมาะทำไปงานได้เลยนะ

1548046870 pull through braid updo

ประดับอะไรไม่ต้อง! ลูกเล่นที่ทำกับผมด้วยเปียกับการมัดรวบเข้าด้วยกัน ออกมาดูดีอย่างแน่นอน แต่ถ้าเธอเป็นเจ้าสาว หาประดับเล็กๆ มาติดเพิ่มอีกนิดเพื่อความหรูหราก็ได้นะ

ทรงผมหางม้าเนี่ย เป็นอะไรที่เรียบง่ายมากเลยนะ แต่ก็แฝงไว้ซึ่งเสน่ห์ที่ชวนมองตลอดอะ ลองเพิ่มประดับดอกไม้เข้าไปสิ กลายเป็นทรงเจ้าสาวแสนดูดีได้เลย

1548047051 classic wedding updo

หากเธอเป็นเจ้าสาวก็เพิ่มผ้าคลุมเข้าไปในทรงนี้ด้วย แต่ถ้าไม่ใช่ เธอแค่รวบผมเก็บแล้วไปรวมงานก็ยังได้ หรือจะหาประดับชิ้นเล็กๆ ติดเข้าไปให้ดูดีก็ได้จ้า

1548047093 stunning curl updo

ดอกไม้เหรอ ไม่จำเป็นต้องไปหาของปลอมที่ไหนมาติดผมหรอก เธอสามารถใช้เส้นผมของตัวเองมาจัดทรงให้ดูเป็นดอกไม้งามได้เลย!

1548047145 crown braid and tiara

เปียที่คาดอยู่ด้านใต้มงกุฏ เอามาจับคู่กับผมที่รวบเก็บด้านหลังอย่างเรียบง่าย ดูงามแบบเจ้าหญิงมาอะ แต่ถ้าเธอเป็นแขกที่ไปร่วมงานเฉยๆ ก็ไม่ต้องใส่มงกุฏ!

1548047184 floral updo

ทรงผมที่รวบเก็บแบบไม่เรียบร้อยเนี่ยแหละ นับได้ว่าเป็นเวทีสำหรับประดับงามๆ อย่างดอกไม้ เอามาติดผมของเธอให้ดูเด่นได้เลย

1548047224 chic high bun

ผมช่วงหน้าปล่อยหลุดออกมาเล็กน้อยแต่พองาม ส่วนผมด้านหลังก็รวบเก็บขึ้นไปด้านบนทั้งหมดเลยนะ เรียบง่ายแต่ช่วยเสริมชุดของเธอให้เด่น

1548047284 elegant braid

เปียกางปลาที่ถักยาวลงมา ทำแค่นั้นเดี๋ยวก็ดูเหมือนทรงผมในชีวิตประจำวันของเธอหรอก ไม่เอาๆ ไม่เด่น มันต้องใส่ลูกเล่นเพิ่มสิ อย่างช่วงปลายๆ รวบเก็บไปเลย ออกมาดูงามแน่

ว้าว! ทรงนี้ดูงดงามราวกับเจ้าหญิงราพันเซลไม่มีผิดเลยนะเนี่ย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe