Articles makeup
ความงาม

How to! เลือกสีเล็บให้เหมาะกับสีผิว ทาแล้วปัง เฉิดฉายแบบไม่แพ้ใคร

เทคนิคเลือกที่ทาเล็บให้เข้ากับสีผิว มือไม่ดำ ไม่แปลกจนคนมอง


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สาวผิวขาวอมชมพู

  • #2 ผิวขาวอมเหลือง

  • #3 ผิวแทน


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าการทาเล็บนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างให้บุคลิกภาพของโดดเด่น น่ามองขึ้น และทำให้การแต่งตัวนั้นคอมพลีทมากขึ้น จากชุดคุมโทนขาว -เทา - ดำ เมื่อเราทาเล็บสีแดงทุกอยางก็ดูสดใส เปรี้ยวแซ่บขึ้น!! ดังนั้นการเรียนรู้วิธีการเลือกสียาทาเล็บให้เหมาะกับสีผิวของเรานั้นึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก

  หลายคนยังไม่รู้ว่าสียาทาเล็บสีเดียวกัน เมื่อทาลงไปที่คนละคน ก็ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน บางสีดูสวยเมื่อทาลงบนสาวที่มีผิวขาวเหลือง ในขณะที่ทำให้ดูซีดจนเกินไปสำหรับคนผิวขาว และทำให้คนผิวคล้ำมือดำได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ มาช่วยสาวๆ กันค่ะ ซึ่งรับรองว่าเธอจะสนุกและซื้อสีทาเล็บได้เหมาะกับตัวเองมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 สาวผิวขาวอมชมพู


  เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องอิจฉาสาวที่มีสีผิวแบบนี้ เพราะเธอจะดูขาวอมชมพูเหมือนดารา ดังนั้นจึงทาสีเล็บได้หลายโทนสีไม่มีมือดำอย่างแน่นอน แต่สีที่เรียกว่าเป็นสีที่เราแนะนำแล้วเมื่อไหร่ก็เกิดก็คือสีแดง เป็นสีคลาสสิคสำหรับทุกสีผิว แต่มันจะยิ่งขับผิวของเธอให้ดูสว่างและโดดเด่นขึ้น และไม่ทำให้เธอดูขาวซีดจนเป็นผีจูออนนะคะ


  แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็สามารถเลือกทาสีอ่อนๆ เพื่อให้ดูสีภาพ น่ารักสดใสได้เช่นกัน เช่นสีพาสเทล สีพีช เพราะถึงแม้ว่าเฉดสีเข้มอย่างสีแดง และสีม่วงจะทำให้ผิวของเธอดูสวยขึ้น แต่บางครั้งเฉดสีเข้ม ๆ อาจทำให้มือของเธอดูเหมือนแวมไพร์และอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกสถานที่ที่จะไป ดังนั้นลองมองหาสีนู้ดที่ทำให้ผิวดูสว่างขึ้นเป็นพิเศษนะคะ

   

  #2 ผิวขาวอมเหลือง


  เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ คนไทยหลายต่อหลายคนมีผิวโทนสีนี้ ซึ่งเราเองก็เช่นเดียวกัน โดยต้องบอกเลยว่าสาวที่มีผิวสีนี้สามารถยืดคอสูงๆ ได้เลยเพราะว่าสีผิวของเธอนั้นสามารถทาสีเล็บได้ทุกทียกเว้นสีทองและสีสนิม เพราะมันจะทำให้เธอดูเหลืองจนเหมือนคนป่วยได้ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาเล็บสีส้มซึ่งเป็น pantone ของปีนี้ก็คิดให้ดีนะคะ เพราะแม้มันจะเป็นสีมาแรงแต่ถ้าไม่เข้ากับสีผิวก็จบนะคะ


  แต่ถ้าอยากจะสวยเริ่ดที่สุดเราก็แนะนำให้ถ้าสีเข้มๆ อย่างสีไวน์เบอร์กันดี และน้ำเงินอมม่วงนะคะ โดยสีเล็บเบอร์กันนี้เป็นสีที่สวย จะทำให้ผิวของเธอดูขาวอมชมพูมากขึ้น เฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวเพราะมันให้ความรู้สึกอบอุ่น คล้ายกับไวน์แดงหนึ่งแก้ว ซึ่งถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะร้อนตับแตกแค่ไหหน แต่เราก็สามารแอ๊บว่าอากาศหนาวอยู่เกาหลีตลอดเวลานะคะ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าเธแจะไม่มีทางพลาดกับสีเล็บสีนี้แน่นอนค่ะ

   

  #3 ผิวแทน


  สำหรับสาวๆ ที่มีผิวสีนี้คงไม่ใช่เรื่องง่ายในการทาสีเล็บ เพราะมีข้อจำกัดหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะมือดำ ดูไม่สวยบลาๆ แต่จริงๆ แล้วสิ่งนั้นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะจริงๆ แล้วพวกเธอก็สามารถทาได้ทุกโทนสีแต่สีที่เหมาะ และเป็นการเพิ่มสีสันและไฮไลท์ผิวสีแทนของเธอในฤดูร้อนก็คือสีแดงม่วง, สีฟ้างาดำ, สีส้มและสีแดง ซึ่งสีเหล่านี้จะทำให้เธอดูสวยเผ็ดขึ้น เหมือนริฮันน่ามาเองเลยทีเดียว

   

  เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะทาเล็บได้สวยขึ้น ที่สำคัญยังประหยัดเงินไม่ซื้อสีทาเล็บที่ไม่เหมาะกับผิวมากด้วย เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe