1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

รู้แบบนี้คงผอมไปนานละ! แนะ ' 6 วิธีหลอกสมองให้กินน้อยลง ' เหมาะสุด ๆ กับคนอยากผอมแต่คุมตัวเองไม่ได้ ~

งานนี้ไม่ผอมให้มันรู้ไป ! คนไหนที่อยากผอม แต่ดูเหมือนว่าปากของเราช่างไม่เป็นใจเอาเสียใจเลย วันนี้ทางเราได้นำ 6 วิธีหลอกสมอง กินยังไงให้น้อยลงมาให้ไปทำตามกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คุมอาหารอย่างเดียวไม่พอ ! อยากเห็นผลชัดเจน ต้องออกกำลังกายกันด้วยนะ

  • ' 6 ทริคหลอกสมอง ' ทำยังไงให้กินอาหารได้น้อยลง ~

  • 1. เลือกแก้วสูงขึ้น แต่ปากแก้วแคบลง #ทำยังไงให้กินน้อยลง

  • 2. ไม่ทานอาหารหน้าจอทีวี คอมพิวเตอร์หรือทานตอนเล่นมือถือ #ทำยังไงให้กินน้อยลง

  • 3. ใช้จานที่มีสีตัดกับสีของอาหาร #ทำยังไงให้กินน้อยลง

  • 4. ใช้จานใบเล็ก #ทำยังไงให้กินน้อยลง

  • 5. ใช้ช้อนส้อมที่มีขนาดใหญ่ #ทำยังไงให้กินน้อยลง

  • 6. ตัดอาหารให้เป็นชิ้นเล็ก #ทำยังไงให้กินน้อยลง


  อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe  \(≧▽≦)/  วันนี้ทางเราก็มาเสิร์ฟบทความดี ๆ ให้กับสาวซิส ที่รักสวยรักงามในเรื่องของรูปร่างอีกเช่นเคย ~ แน่นอนว่าสาว ๆ ทุกคนก็ใฝ่ฝัน อยากจะมีหุ่นแบบนางแบบกันใช่ไหมล่ะ แต่เหมือนว่าปากของเราเนี่ย ช่างไม่เป็นใจด้วยเลย ! อยากผอมแต่ปากก็อยากกินแบบนี้ เป็นแบบนี้แล้วชาตินี้จะผอมไหม !? มาค่ะสาว ๆ หลังจากนี้เราจะไม่ต้องอยู่แบบนี้ให้ทรมานใจอีกต่อไป เพราะทางเรามี วิธีทำยังไงให้กินน้อยลง มาฝากสาว ๆ กัน

  สำหรับ 6 ทริคหลอกสมองทำยังไงให้กินน้อยลง บอกสาว ๆ เลยว่า เป็นวิธีที่ง้ายง่าย ~ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินแค่นิดหน่อยเท่านั้น ! ก็สามารถหลอกสมองของร่างกายได้แล้ว เป็นไงคะสาว ๆ คราวนี้เราก็ไม่ต้องอดอาหารให้ยุ่งยาก ทรมานใจอีกต่อไป แต่ก็ได้หุ่นสวยเพรียว ! เลิศ สุด ๆ ไปเลยจ้างานนี้

  มา มา อย่ารอช้า เรามาดูวิธีทำยังไงให้กินน้อยลง จะมีสิ่งที่ไหนที่เราต้องทำ หรือต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารแบบไหน ตามมาดูกันเล้ยย ~

  - ❤  ❤  ❤ -

   

  คุมอาหารอย่างเดียวไม่พอ ! อยากเห็นผลชัดเจน ต้องออกกำลังกายกันด้วยนะ

   

  ' 6 ทริคหลอกสมอง ' ทำยังไงให้กินอาหารได้น้อยลง ~

   

  1. เลือกแก้วสูงขึ้น แต่ปากแก้วแคบลง #ทำยังไงให้กินน้อยลง


  #วิธีทำยังไงให้กินน้อยลง วิธีแรกนี้ สาว ๆ หลายคน อาจจะกำลังสงสัยว่า การที่เราเลือกแก้วทรงสูง ปากแก้วแคบ มันช่วยให้เรากินน้อยลงได้ยังไง ? มาค่ะ !  เดี๋ยวเราจะมาบอกสาว ๆ กัน

  เคยมีการวิจัยค้นพบว่า หากเราใช้แก้วทรงเตี้ยและกว้าง จะทำให้เราเทน้ำมากกว่าปริมาณที่ควร 20 - 30 % แต่ถ้าเรา ใช้แก้วทรงสูง ปากแก้วแคบ สมองก็จะถูกหลอกว่าเทเครื่องดื่มให้น้อยลงกว่าเดิม ดังนั้น หากใครที่อยากผอม หรือไม่อยากกินน้ำหวานเยอะจนเกินไป การเลือกแก้วทรงสูงเป็นภาชนะนั้น สามารถช่วยสาว ๆ ได้นะ 


    

  2. ไม่ทานอาหารหน้าจอทีวี คอมพิวเตอร์หรือทานตอนเล่นมือถือ #ทำยังไงให้กินน้อยลง


  #ทำยังไงให้กินน้อยลง เชื่อว่า สาว ๆ หลายคนจะต้องมีนิสัยที่ว่า กินไป ดูหนังไปหรือเล่นคอมฯ ไป อยากบอกสาวซิสว่าให้หยุด นิสัยเหล่านี้ค่ะ รู้ไหมคะว่า นิสัยเหล่านี้จะสามารถส่งผลให้เราอ้วนขึ้นได้

  ผลวิจัยได้ออกมาแล้วว่า คนส่วนใหญ่ที่ ทานอาหารระหว่างดูโทรทัศน์ มีผลทำให้เราเผลอทานอาหารเข้าไปมากกว่าเดิม ถึง 50% เพราะ ขณะที่กำลังเพลินกับการทำกิจกรรม ก็จะลืมโฟกัสกับอาหารที่เราหยิบกินเข้าปาก และไม่ทันสังเกตว่าตัวเราเองอิ่มแล้วยัง แล้วพอคราวนี้กว่าสาว ๆ จะรู้ตัวว่ากินเยอะเกินความจำเป็น ก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว เพราะฉะนั้นรู้แบบนี้แล้ว ถ้าสาว ๆ จะทำกิจกรรมก็ควรทำให้เสร็จก่อน หรือถ้าหิวก็ควรทานให้เสร็จก่อนที่จะทำกิจกรรม ' อย่าทำไปกินไป '

   

  3. ใช้จานที่มีสีตัดกับสีของอาหาร #ทำยังไงให้กินน้อยลง


  #ทำยังไงให้กินน้อยลง
  อีกหนึ่งวิธีที่ ใช้การหลอกสมองด้วยการเลือกสีจานที่ตัดกับอาหารนั่นเองค่ะ เป็นวิธีหลอกสมอง ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นนั่นเอง

  โดยวิธีนี้ให้สาว ๆ เลือกจานที่มีสีตัดกับอาหาร เพราะได้มีผลวิจัยออกมาอีกแล้วว่า หากเราใช้จานที่มีสีใกล้เคียงกับอาหาร จะทำให้สมองของเราเข้าใจว่า อาหารที่เราตักลงมาในจานนั้นน้อยเกินไป ตรงข้ามกัน ถ้าหากสาว ๆ ใช้สีจานที่ตัดกับสีของอาหารของเราอย่างชัดเจน เช่น เค้กสีขาว กับจานสีเทาเข้ม ก็จะทำให้เรารู้สึกถึงปริมาณอาหารในจาน ที่มากขึ้นนั่นเอง !

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe