1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

#บอกรักดีไหมนะ? ส่องเหตุผล 5 ข้อที่บ่งบอกว่าถึงเวลาแล้ว ที่คุณต้อง “สารภาพรัก”

แต่ขอบอกว่าการที่เราจะสารภาพรักดีหรือเปล่า เราต้องมาเช็คลิสต์กันค่ะ ว่าเรามีอาการเหล่านี้หรือไม่


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เธอไม่เป็นตัวของตัวเอง

  • 2. เธออึดอัดกับความรู้สึกในใจ

  • 3. เธอไม่สามารถเริ่มต้นความรู้สึกดีๆ กับคนอื่นได้

  • 4. เธอเริ่มมองตัวเองในแง่ลบมากขึ้น

  • 5. เธอกลายเป็นสตอล์กเกอร์ ส่องโซเชียลของเขาตลอดเวลา

   
  สวัสดีค่ะ สาวซิสทุกคน

  สำหรับวันนี้ เรามีเรื่องอยากมาเล่าให้สาวๆ ฟังนะคะ เรื่องมีอยู่ว่าใกล้วาเลนไทน์แบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะคิดแล้วใช่ไหมคะว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะสารภาพรัก แล้วสารภาพรักจะเป็นอย่างไรบ้าง คิดไปคิดมา ก็คงจะคิดหนักกันแน่นอน แต่ขอบอกว่าการที่เราจะสารภาพรักหนุ่มสักคนดีหรือเปล่า เราต้องมาเช็คลิสต์กันค่ะ ว่าเรามีอาการเหล่านี้หรือไม่ หากมีอาการเหล่านี้มากเกินไปแล้วล่ะก็ ถึงเวลาแล้วนะคะที่เราจะต้องสารภาพรัก มาค่ะ มาส่องกัน

  1. เธอไม่เป็นตัวของตัวเอง

  เวลาที่เธอใกล้กับเขา เธอจะรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง เริ่มพูดไม่รู้เรื่อง เบลอๆ เริ่มงง ควบคุมตัวเองได้น้อยมาก จะออกแนวอ๊องๆ หน่อย นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกแล้วค่ะว่าเธอควรสารภาพรักกับเขาได้แล้ว เพราะว่ายิ่งปล่อยให้รักมากขึ้นไปเท่าไร เธอจะไม่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้นเท่านั้น จะปล่อยไปแบบนี้ก็คงไม่ได้อะเนอะ เราจะต้องดึงใจกลับมาให้ได้แล้วล่ะ

  2. เธออึดอัดกับความรู้สึกในใจ

  เวลาที่อยู่ใกล้กับเขา มันมีแต่ความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ในใจ อยากจะเผยออกมาให้เขาได้รู้ แต่ติดอยู่ที่ปาก ทุกครั้งที่ใกล้กันมากเท่าไร ก็ยิ่งอึดอัดมากเท่านั้น แบบนี้จะปล่อยไว้ก็คงไม่ดี เพราะหากปล่อยไว้ วันหนึ่งเขาก็อาจจะสังเกตเห็นถึงความอึดอัดนี้ก็เป็นได้ ความลับมันไม่มีจริงในโลก สู้เราเป็นคนเฉลยออกมาจะดีไหม

  3. เธอไม่สามารถเริ่มต้นความรู้สึกดีๆ กับคนอื่นได้

  เคยเป็นไหมคะซิส ชอบใครบางคนมาสองปี สามปี ห้าปี แล้วในช่วงเวลาที่แอบชอบเค้าคนนั้น ไม่ว่าจะมีใครมาจีบ มาสนใจ เราก็ไม่สนใจเขากลับ นั่นเป็นเพราะว่าเรายังมีความหวังเล็ก ๆ ว่าเขาจะชอบเราบ้าง ไม่อย่างนั้นเราก็คงไม่รอเขานานมากขนาดนี้ แต่เราจะต้องรอไปจนถึงเมื่อไร อีกกี่ปี จะดีกว่าไหมถ้าเราสารภาพให้เขาได้รู้ถึงความรู้สึกของเรา หากเขาคิดเหมือนกัน ก็เป็นแฟนกัน ( ฟิน ) แต่ถ้าไม่ตรงกัน เราจะได้ไปเริ่มต้นใหม่อย่างไรล่ะคะ

  4. เธอเริ่มมองตัวเองในแง่ลบมากขึ้น

  การแอบรักใคร ก็เหมือนกับการแอบคิดไปอยู่คนเดียว แม้เราจะไม่รู้ว่าเขามีคนรักหรือยังไม่มี เราก็จะเริ่มเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขา เช่น เขาเรียนเก่งเนอะ เราไม่ฉลาด เรียนไม่เก่งแบบนี้เขาคงไม่ชอบเราหรอก หรือว่าบางคนเริ่มเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขาในแง่ของหน้าตา ประมาณว่าหน้าตาของเขาดีมากเมื่อเทียบกับเรา เขาก็คงไม่สนใจเราหรอก แต่การคิดไปเองแบบนี้มีแต่จะคิดในแง่ลบเท่านั้น เราเลือกบอกออกไปดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งมองตัวเองในแง่ลบอ่ะเนอะ

  5. เธอกลายเป็นสตอล์กเกอร์ ส่องโซเชียลของเขาตลอดเวลา

  เชื่อได้เลยล่ะว่าโมเมนต์นี้หลายๆ คนก็คงจะเคยเป็นเหมือนกัน คือการเฝ้าตามส่องทั้ง IG Facebook ของเขา มีใครมากด Like Post ของเขาบ้าง ทำไมผู้หญิงคนนี้กดไลก์ทุกโพสต์เลย ทำไมเขาออนไลน์แต่เขาไม่ทักเรา ทำไมเขาออนไลน์แต่ไม่อ่านข้อความของเราบ้าง บางคนขุดลึกไปจนถึง Facebook ตั้งแต่สมัยที่เขาเริ่มสร้างเลยทีเดียว แล้วก็มานั่งคิดนั่งมโนเอาเอง น่าเศร้านะคะ แบบนี้เราไปสารภาพรักกับเขาจะดีกว่า

   
  5 เหตุผลนี้ ใครเช็คแล้วว่ามีครบทุกข้อเลย!!! เชื่อได้เลยว่าหากเราหลงรักใคร อย่างน้อยๆ สาวซิสก็ต้องติ๊กถูกไปแล้วประมาณ 4 ข้อ หากว่าเป็นแบบนั้น จะดีกว่าไหมที่เราจะสารภาพรักกับเขาได้แล้ว สารภาพรักแล้วแม้เขาไม่รักเรา แต่อย่างน้อยเราก็ได้บอกออกไป ไม่มีอะไรติดค้าง และเราจะได้เริ่มต้นมองคนใหม่ๆ ไม่จมอยู่กับความรักที่ไม่มีวันเป็นไปได้ จริงไหมคะ?
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe