Articles health
สุขภาพ

เช็ค 6 นิสัย ทำไมถึง 'หยุดกินของหวานไม่ได้' สักที #อยากผอมแล้วง่า

ใครที่เห็นน้ำตาลทีต้องวิ่งพุ่งเข้าใส่ ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้ซะที วันนี้เรามีนิสัยมาให้เช็คกันแล้วค่ะ ว่าเพราะอะไรน้า เราถึงหยุดลดและงดของหวานไม่ได้ ไปดูกันเลย!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินน้ำน้อย

  • 2. มีนิสัยชอบเคี้ยวจุบจิบ

  • 3. กินมื้อหลักน้อยเกินไป

  • 4. พักผ่อนน้อย

  • 5. เพื่อนชอบชวนกิน ( และเราใจอ่อน )

  • 6. คิดว่ากินนิดหน่อยไม่เป็นไรหรอก


  เฮลโหลค่ะสาวๆ ทุกคน

  สาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน หรือลดน้ำหนัก คงจะทราบกันดีอยู่แล้วเนอะ ว่าการลดความอ้วนนั้น ต้องอาศัยการงดของหวานเป็นสำคัญ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการลดของหวาน หากทำติดต่อกันสักสองเดือน เราก็จะหุ่นดีได้แบบไม่น่าเชื่อแล้วนะคะ ดังนั้นหากว่าใครที่กำลังอยากลดความอ้วนแบบเห็นผลอยู่ละก็ วันนี้เรามีนิสัยมาให้เช็คกันแล้วค่ะ ว่าเพราะอะไรน้า เราถึงหยุดลดและงดของหวานไม่ได้

  1. กินน้ำน้อย

  ใครกินน้ำวันละไม่ถึงสองลิตรบ้างคะ สำรวจตัวเองโดยด่วนเลยค่ะ สำหรับสาวซิสคนไหนที่ติดนิสัยกินน้ำน้อย ระหว่างวันไม่กินน้ำ จะกินก็แค่สักแก้วหนึ่งหลังมื้ออาหารแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าควรเปลี่ยนนิสัยโดยด่วนเลยนะคะ เราควรเลือกดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อไม่ให้หิวในระหว่างมื้ออาหารและพาลกินของหวานจำนวนมากโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง

  2. มีนิสัยชอบเคี้ยวจุบจิบ

  สาวๆ บางคนบางครั้งไม่ได้หิวอะไร แต่ว่าอยากเคี้ยว เราเชื่อว่าหลายๆ คนเลยแหละที่มีนิสัยเช่นนี้ ซึ่งการที่เราอยากจะเคี้ยวจุบจิบแล้วเผลอเอาขนมหวานมากินล่ะก็ บางทีมันก็ทำให้เรานั้นอ้วนขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นหากว่าสาว ๆ คนไหนที่อยากให้ตัวเองนั้นผอมลีน เราต้องปรับปรุงนิสัยตรงจุดนี้โดยด่วนค่ะ ด้วยการเริ่มตั้งแต่กินแต่พอดีๆ หากอยากเคี้ยวอะไรก็เปลี่ยนเป็นเคี้ยวถั่วอบจะดีกว่าเนอะ

  3. กินมื้อหลักน้อยเกินไป

  อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งนิสัยเลยค่ะ ที่เราเชื่อว่าหลายๆ คนเป็น กินข้าวน้อย ทัพพีเดียวกับกับข้าวอีกนิดหน่อย ซึ่งแน่นอนว่ายังไงก็ไม่อิ่มอยู่ดี ทำให้ต้องมาตบท้ายด้วยขนมหวาน ลอดช่อง ชานมไข่มุก กาแฟใส่วิปครีม ซึ่งอาหารหรือขนมหวานเหล่านี้นี่เอง ที่เป็นตัวการทำให้เราอ้วนมากกว่ามื้อหลักเสียอีก สาวๆ ควรหันมาเน้นโปรตีนให้มาก จะได้อยู่ท้องนานๆ และทานแป้งไม่ขัดสีเช่นข้าวกล้อง เพื่อให้ร่างกายใช้เวลาดูดซึมนานๆ นั่นเองค่ะ

  4. พักผ่อนน้อย

  การนอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลกระทบต่อกระบวนการเผาผลาญอาหารประเภทแป้ง และทำให้เราอยากทานอาหารแบบไม่ยั้งคิดกว่าเดิม ปกติแล้วหากว่านอนหลับตามปกติ เราก็จะคิดก่อนกิน แต่หากว่าวันไหนนอนน้อย เราจะกินก่อนแล้วมาสำนึกผิดทีหลังนั่นเอง ลองสังเกตดูสิคะว่าหากในวันที่นอนไม่พอ หรือว่านอนน้อย เราจะอยากกินขนมหวาน น้ำหวาน เค้ก เบเกอรี่มากกว่าปกติ

  5. เพื่อนชอบชวนกิน ( และเราใจอ่อน )

  การคบเพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เรานั้นอ้วนได้ กินได้มากกว่าเดิม ลองคิดดูว่าหากเพื่อนสนิทเราชอบกินขนม เมื่อซื้อมา ก็ต้องชวนเรากินอยู่แล้ว ก็แหม จะให้ตอบปฏิเสธมันก็เกรงใจเพื่อนอะเนอะ ทีนี้ทั้งเราและเพื่อนก็เลยพากันอ้วน หากอยากแก้ปัญหา ต้องบอกเพื่อนว่าเราไดเอทอยู่นะ อย่าชวนเลย เดี๋ยวเสียน้ำใจกัน ถ้าเพื่อนรักเราจริงๆ เพื่อนจะเข้าใจเราค่ะ

  6. คิดว่ากินนิดหน่อยไม่เป็นไรหรอก

  บางคนกินนิดกินหน่อยไม่เป็นไรหรอกเนอะ ว่าแล้วก็หยิบขนมเข้าปาก ซึ่งหากว่าวันหนึ่ง เราคิดว่ากินนิดกินหน่อยไม่เป็นไรหรอกเนอะวันละหลายๆ หน แน่นอนว่าเราต้องอ้วนมากกว่าเดิม ดังนั้นควรให้เวลาตัวเองสัปดาห์ละหนึ่งวันจะดีกว่า เป็นชีทเดย์กันไปเลย วันไหนอยากกินอะไรก็กินในวันนั้น ดีกว่าจะมากินจุบจิบในระหว่างวันและทำให้เรานั้นอ้วนในที่สุด

  และนี่ก็คือนิสัยที่อยากให้สาวๆ เช็คกันค่ะว่าเรานั้นมีนิสัยพาลพาไปหาความอ้วนกันอยู่หรือเปล่า หากใครเช็คแล้วมีมากเกินสามข้อ ต้องปรับปรุงตัวเองโดยด่วนแล้วนะคะ อย่าปล่อยให้อ้วนมากเกินไป สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย ขอให้สาวๆ หุ่นดีกันถ้วนหน้าเนอะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe