1582704678 cat health color
สุขภาพ

ส่อง 9 'เมนูอาหารอ้วนๆ' กินของพวกนี้ทุกวันหรือเปล่า ทำไมหุ่นยังไม่เฟิร์มสักที

มาเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่าไหมคะว่า บางทีเราอาจจะกำลังกินอาหารผิดๆ อยู่ก็ได้ ซึ่งบอกได้เลยว่าอาหารบางอย่างเราเข้าใจว่ามันไม่อ้วน แต่มันกินแล้วอ้วนนะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เครื่องดื่มเกลือแร่

  • 2. ชา กาแฟ

  • 3. อาหารทอด

  • 4. อาหารประเภทผัดต่างๆ

  • 5. ขนมซองกรุบกรอบ

  • 6. ลูกชิ้น ฮอตดอก ไส้กรอก

  • 7. นมรสจืด ไขมัน 0 เปอร์เซ็น

  • 8. น้ำผลไม้และน้ำอัดลม

  • 9. ผลไม้ที่มีรสหวานจัด


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  ไหนๆ ใครกำลังลดน้ำหนัก ลดความอ้วนอยู่บ้างคะ อานิโมเน่ขอมือหน่อย มือซ้ายหรือมือขวาก็ได้ เอาล่ะ สำหรับใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ แต่น้ำหนักทำยังไง๊ ยังไงก็ไม่ลดเสียที มาเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่าไหมคะว่า บางทีเราอาจจะกำลังกินอาหารผิดๆ อยู่ก็ได้ ซึ่งบอกได้เลยว่าอาหารบางอย่างเราเข้าใจว่ามันไม่อ้วน แต่มันกินแล้วอ้วนนะ เอาล่ะ พร้อมแล้วมาส่องกันเลย

  1. เครื่องดื่มเกลือแร่

  อย่างแรกที่เราขอนำเสนอก็คือ เครื่องดื่มเกลือแร่นั่นเองค่ะซิส ปกติแล้ว เวลาหลังจากออกกำลังกายเสร็จ เราก็มักจะอยากทานอะไรชื่นๆ ใจใช่ไหมคะ ทำให้สาวๆ บางคนซัดเครื่องดื่มเกลือแร่กันไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งหารู้ไม่ว่า เครื่องดื่มเกลือแร่นี่แหละ ที่ทำให้เธออ้วนได้ เพราะว่าอุดมไปด้วยน้ำตาลจำนวนมาก ซึ่งที่จริงแล้วหากเราเหนื่อยจากการออกกำลังกาย แค่ดื่มน้ำเปล่าก็หายเหนื่อย หายล้าแล้วค่ะ

  2. ชา กาแฟ

  จริงๆ ชากับกาแฟไม่ใช่ตัวการของความอ้วนนะคะ หากว่าเราเลือกดื่มแบบกาแฟดำ ชาไม่ใส่นมไม่ใส่น้ำตาล แต่ส่วนมากแล้ว เรามักจะยึดติดว่ากาแฟที่อร่อย ต้องเป็นกาแฟหวานๆ ใส่ครีม ใส่น้ำตาลให้อร่อยๆ ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเลยค่ะ จริงๆ เราควรดื่มด่ำกับรสชาติของชากาแฟที่แท้จริงด้วยการกินกาแฟดำ หรือชาไม่ใส่น้ำตาล อร่อย ได้คาเฟอีน ไม่ต้องกลัวอ้วน

  3. อาหารทอด

  อาหารทอด อาจจะเป็นอะไรที่หลายๆ คนต่างก็รู้อยู่แล้วนะคะ ว่าคือสาเหตุที่ทำให้อ้วน แต่บางคนคิดว่ากินแค่นิดๆ หน่อยๆ ไม่น่าจะเป็นอะไร ซึ่งหากจะให้การลดน้ำหนัก ออกกำลังกายของเราเฟิร์มได้ประสิทธิภาพแล้วล่ะก็ เราจะต้องงดอาหารทอดไปโดยเด็ดขาด จะกล้วยทอด มันทอด ไก่ทอดก็ห้ามทั้งนั้นเลยค่ะ ทางที่ดีไปทานของนึ่ง ของต้มจะได้ประโยชน์มากกว่านะ

  4. อาหารประเภทผัดต่างๆ

  ข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดอเมริกัน หรือแม้แต่ข้าวคลุกกะปิ รวมไปถึงอาหารตามสั่งต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วนได้นะคะ แน่นอนว่าการผัดจะต้องใช้น้ำมันจำนวนมาก ส่งผลให้เมื่อเราทานเข้าไปก็ได้รับน้ำมันแบบเกินความจำเป็น ทางที่ดี หากจะกินอาหารผัด ควรทำกินเอง และเลือกใช้น้ำมันที่เป็นไขมันดี เช่นน้ำมันมะกอก น้ำมันดอกคาโนล่า น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น

  5. ขนมซองกรุบกรอบ

  สาววัยรุ่นวัยเรียนหรือว่าสาวออฟฟิศนั้น มักจะติดนิสัยการกินขนมซองกรุบกรอบ เพราะว่ายามบ่ายก็แสนจะง่วงมากนั่นเองจริงไหมคะ แต่รู้ไหมคะว่าอาหารเหล่านี้มีแต่แป้งอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโซเดียม ทานไปแล้วก็ยิ่งตัวบวมกว่าเดิมด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้ตัวเองหุ่นดี ก็ควรเลี่ยงขนมซองๆ แบบนี้ไปเลย หากว่าอยากทานของว่าง เปลี่ยนเป็นถั่วชนิดต่างๆ ก็ได้

  6. ลูกชิ้น ฮอตดอก ไส้กรอก

  บางคนอาจจะคิดว่าลูกชิ้น ฮอตดอก ไส้กรอก ไม่อ้วนหรอกหากว่าเราเอามานึ่ง เอามาต้ม แต่ก็เป็นความคิดที่ผิดอยู่ดีนะคะ เพราะว่าลูกชิ้น ไส้กรอก เป็นอาหารแปรรูป ที่มีเนื้อสัตว์น้อยมาก มีแต่แป้งกับของปรุงแต่งต่างๆ เช่นแต่งสี แต่งกลิ่น แต่งรส ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีประโยชน์อะไร นอกจากจะทำให้เราได้รับคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปนั่นเองค่ะ

  7. นมรสจืด ไขมัน 0 เปอร์เซ็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe