1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

6 'กิจกรรมสุดประหยัดงบ' แต่ครีเอทเวอร์ #ชวนคุณแฟนไปทำในวาเลนไทน์นี้

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน กิจกรรมในวันวาเลนไทน์ถือว่าเป็นกิจกรรมที่คู่แฟนทุกคนไม่ควรพลาด แต่สำหรับบางคู่ ยังเป็นวัยเรียน ทุนทรัพย์ไม่เอื้ออำนวย ทำไงดี? ไม่ต้องนอยด์ไป เรามีกิจกรรมประหยัดงบมาให้ทุกคนแล้วค่า อ่านเลย!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เดินเล่นริมแม่น้ำ – สวนสาธารณะ

  • 2. แลกของขวัญแฮนด์เมด

  • 3. เขียนไดอารี่สลับกันอ่าน ในวันวาเลนไทน์

  • 4. ปลูกต้นไม้ด้วยกัน

  • 5. เล่นเกม 20 ข้อดีของอีกฝ่ายแล้วแลกกันอ่าน

  • 6. ชวนไปสถานสงเคราะห์น้องหมาแมว


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

  วาเลนไทน์นี้ ไหนใครมีแพลนจะไปทำอะไรกันบ้างคะ ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน กิจกรรมในวันวาเลนไทน์ถือว่าเป็นกิจกรรมที่คู่แฟนทุกคนไม่ควรพลาด แต่ว่าบางทีเราก็เบื่อเนอะ สำหรับกิจกรรมดูหนัง กินข้าว เดทธรรมดาๆ ยิ่งปีนี้วันวาเลนไทน์ตรงกับวันพฤหัสบดี ยิ่งทำให้เรามีเวลาทำกิจกรรมกับคนรักน้อยลงไปอีก แล้วเวลาที่จำกัด จะทำอะไรดีนะ เอาล่ะพร้อมแล้วมาส่องโลด

  1. เดินเล่นริมแม่น้ำ – สวนสาธารณะ

  การได้เดินเล่นเงียบๆ อยู่กันสองคน จะมีอะไรสุขมากไปกว่านี้อีก ว่าไหมคะซิส สำหรับใครที่ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่านจอแจแบบบรรยากาศของร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้า เราขอแนะนำว่าไปเดินเล่นกันสองคนริมแม่น้ำบรรยากาศเงียบสงบ หรือว่าจะเลือกเป็นสวนสาธารณะก็ได้นะคะ เพราะจะได้มีเวลาสวีตกันสองคนอีกด้วย แบบไม่ต้องเกรงใจสายตาใครอย่างไรล่ะ 

  2. แลกของขวัญแฮนด์เมด

  ที่เราบอกว่าแลกก็คือ ต่างฝ่ายต่างก็ต้องทำของขวัญมากันเองนั่นอย่างไรล่ะคะ ไม่ใช่ว่าอีกฝ่ายหนึ่งซื้อ อีกฝ่ายหนึ่งทำของขวัญแฮนด์เมดมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากได้แลกกันแล้ว ดีกรีของความประทับใจจะมากขึ้นในอีกเลเวลอย่างแน่นอน ตัวอย่างของขวัญแฮนด์เมดก็ได้แก่ พวงกุญแจทำมือ รูปถ่ายของสองคนนำมาใส่กรอบรวมๆ กันเอาไว้ หรือจะเลือกเป็นพับหัวใจใส่ขวดโหล ก็น่ารักไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

  3. เขียนไดอารี่สลับกันอ่าน ในวันวาเลนไทน์

  สำหรับอีกหนึ่งไอเดียที่อานิโมเน่เห็นว่าน่ารักและสุดแสนจะโรแมนติกมากๆ เลยก็คือเริ่มต้นเขียนไดอารี่บรรยายความรู้สึกของแต่ละคนในแต่ละวัน เริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลย กว่าจะถึงวันวาเลนไทน์คงได้หลายหน้าเลยค่ะ ว่าไหม แล้วเมื่อถึงวาเลนไทน์ ก็นำเอาไดอารี่ของอีกฝ่ายมาแลกกันอ่าน น่าจะเป็นโมเมนต์ที่น่ารักเนอะ รับรองได้เลยว่าความหวานจะล้นหัวใจกันอย่างแน่นอน

  4. ปลูกต้นไม้ด้วยกัน

  นอกจากจะปลูกรักแล้ว มาปลูกต้นไม้ด้วยกันก็ดีนะ โดยขอแนะนำว่าควรเลือกไม้ยืนต้น ที่ต่างฝ่ายต่างชอบดอกของมัน หรือจะเลือกเป็นไม้ผลอายุยืนก็ได้ แล้วอีก 3 ปี 5 ปี 10 ปี ก็มาดูต้นไม้ต้นนี้ด้วยกัน ช่วงเวลาที่ได้ปลูกต้นไม้ด้วยกันจะเป็นช่วงเวลาที่งดงาม นึกถึงเมื่อไรก็มีรอยยิ้มอยู่เสมอ เชื่อซิสเถอะค่ะ ยกตัวอย่างต้นไม้สวยๆ ก็ได้แก่ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ดอกสีชมพูเหมือนดอกซากุระ ที่จะบานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นเครื่องเตือนความทรงจำที่ดีมากเลยใช่ไหมคะ

  5. เล่นเกม 20 ข้อดีของอีกฝ่ายแล้วแลกกันอ่าน

  กิจกรรมนี้เราชวนกันเล่นในวันวาเลนไทน์ก็ได้เนอะ โดยมีแค่กระดาษกับปากกาหนึ่งด้าม เขียนข้อดีของอีกฝ่าย หรือเขียนเหตุผลที่ทำให้เรารักเขาได้มากขนาดนี้ จากนั้นก็มาแลกกันอ่าน เป็นกิจกรรมที่ไม่เสียเงิน ประหยัดงบ เหมาะสมกับคู่รักวัยรุ่นวัยเรียนที่ไม่อยากเสียเงินไปเดทตามร้านอาหารหรือห้าง แต่ความประทับใจที่ได้กลับมาคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ

  6. ชวนไปสถานสงเคราะห์น้องหมาแมว

  สำหรับใครที่ไปทางสายบุญแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ นี่เลยค่ะ ชวนไปสถานสงเคราะห์น้องหมาน้องแมว ที่มีน้องหมาน้องแมวจรจัดอาศัยอยู่ ไปร่วมให้อาหารสัตว์ หรือจะบริจาคเงินช่วยน้องๆ ก็ได้ เป็นกิจกรรมวันวาเลนไทน์สุดครีเอทที่เหมาะสมกับคู่รักที่เลิฟสัตว์เลี้ยงมากๆ เลยนะคะ ซึ่งนอกจากจะได้บุญแล้วก็ยังอิ่มใจอีกด้วยนะคะ วาเลนไทน์นี้อย่าให้ความรักอบอวลแค่ในใจของคู่เรา แต่แบ่งปันไปยังเพื่อนร่วมโลกก็ได้

  เอาล่ะค่ะ นี่ก็เป็นไอเดียเด็ด ๆ สำหรับซิสที่ไม่อยากไปเดินตามห้าง เดทร้านอาหารให้เปลืองเงิน แต่ดีกรีความเก๋ไม่แพ้กัน เผลอๆ ความหวานจะมากกว่าเดิมอีกด้วยซ้ำ สำหรับใครที่รอคอยวันวาเลนไทน์กันอยู่ล่ะก็ ขอให้วาเลนไทน์นี้ซิสและคนรักมีความสุขมากๆ นะคะ
   สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ Love you all.

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe